Nhiều người nghĩ rằng việc điều trị viêm túi mật khá phức tạp. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng bởi bạn có thể cải thiện tình trạng viêm túi mật bằng chế độ ăn uống hàng ngày. Dưới đây là danh sách một số thực phẩm tốt cho người viêm túi mật bạn có thể tham khảo:

Dầu ô liu

phương pháp

Dầu ô liu tự nhiên thô và tinh chế rất tốt trong điều trị viêm túi mật cấp tính. Bạn nên dùng khoảng 30 ml dầu ô liu vào buổi sáng hoặc có thể pha dầu ô liu với khoảng 100 ml nước cốt chanh hoặc nước ép bưởi để uống.

Nước ép củ cải đường

phương pháp

Uống khoảng 100ml nước ép củ dền 2 lần/ngày sẽ giúp ngăn ngừa khả năng mắc bệnh viêm túi mật cấp tính.

Hạt giống cây gai dầu

phương pháp

Hạt gai dầu có thể làm giảm nguy cơ viêm túi mật cấp tính. Ngoài ra, hạt gai dầu còn chứa hàm lượng omega 3 cao rất tốt cho tim mạch, mắt và não bộ.

Nước chanh

phương pháp

Nước chanh là một thức uống ăn kiêng tuyệt vời cho bệnh viêm túi mật. Các axit trong nước chanh giúp phá vỡ các axit béo trong mật giúp tiêu hóa thức ăn.

Giấm

phương pháp

Tương tự như nước cốt chanh, axit trong giấm giúp phân hủy axit béo. Các triệu chứng của viêm túi mật có thể giảm đáng kể nếu bạn thêm giấm và nước cốt chanh vào công thức nấu ăn.

Trái bơ

phương pháp

Bơ giúp bổ sung chế độ ăn uống liên quan đến viêm túi mật. Quả bơ chứa tinh dầu tự nhiên và giàu vitamin cần thiết cho cơ thể.

bồ công anh

phương pháp

Uống khoảng 125 ml nước ép bồ công anh mỗi ngày có thể ngăn ngừa các triệu chứng viêm túi mật cấp tính xảy ra.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh