Con tôm

but-thuc-pham-kieng-kid-dan-vim-gan-b-can-no-go-1

Tôm rất giàu protein và hàm lượng cholesterol cao. Tôm có tác dụng bổ thận tráng dương, tốt cho sức khỏe nhưng đối với người bị viêm gan B thì lại là thực phẩm tuyệt đối không nên dùng.

Thịt dê

but-thuc-pham-kieng-kid-dan-vim-gan-b-can-no-no-2

Thịt dê chứa nhiều protein và lipid. Nếu người bệnh viêm gan ăn nhiều sẽ làm tăng gánh nặng cho gan, khiến gan khó chuyển hóa và đào thải chất độc.

Măng, hành, hẹ

but-thuc-pham-kiss-cho-nguoi-vim-gan-b-can-noi-no-3

Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, dai, khó để dạ dày tiêu hóa và chuyển hóa ở gan. Ở người bị viêm gan, giãn tĩnh mạch, ống tiêu hóa ở cuối dạ dày bị giãn ra, nếu ăn nhiều chất xơ, khó tiêu sẽ không có lợi.

Nhân sâm

but-thuc-pham-kieng-kid-dan-vim-gan-b-can-no-no-no-4

Nếu dùng nhân sâm, bệnh nhân viêm gan B sẽ có nguy cơ bị chảy máu trong cơ thể. Vì nhân sâm có tác dụng tăng nhiệt, giảm âm. Tuy nhiên, người bị viêm gan thường có những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như khô miệng, táo bón, thấp nhiệt, mắt đỏ… Nhân sâm sẽ khiến người bị viêm gan B âm tính nặng hơn dẫn đến xuất huyết trong. thân thể.

Tỏi, gừng

but-thuc-pham-kieng-kidan-vim-gan-b-can-no-no-5

Tỏi và gừng đều chứa các chất dễ bay hơi. Chất này sẽ làm giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu, dẫn đến thiếu máu. Vì vậy, tỏi và gừng đều bất lợi cho bệnh nhân viêm gan.

lòng đỏ

but-thuc-pham-kieng-dân-dân-vim-gan-b-can-no-no-no-6

Lòng đỏ trứng rất giàu cholesterol nên người bệnh chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi tuần. Hoặc sử dụng lòng trắng trứng để thay thế.

Đồ chiên rán, mỡ động vật

Đây là những thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa dễ dẫn đến béo phì cũng như gan nhiễm mỡ. Người bệnh cần hạn chế ăn để có lá gan khỏe mạnh

Rượu và chất kích thích

mông-thuc-pham-nhi-dan-viem-gan-b-can-no-noi-no-8

Tuyệt đối từ bỏ đồ uống có cồn (rượu, bia) và các chất kích thích để bảo vệ tế bào gan, giúp gan nhanh hồi phục. Đây là những tác nhân hàng đầu gây tổn thương tế bào gan của người bệnh.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh