Ngô

Ngô chứa nhiều axit béo không no, có khả năng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo nói chung và cholesterol nói riêng nên rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.

Rau

Ăn rau sống là cách để bạn bổ sung thêm vitamin và khoáng chất tốt cho gan mà không chứa đường, chất béo. Hãy chế biến nhiều loại nước xốt salad và cố gắng ăn nhiều rau trong bữa ăn hàng ngày.

nhộng tằm

Nhộng còn có tác dụng hạ cholesterol huyết thanh, cải thiện chức năng gan. Nhộng thường được ăn hoặc nghiền thành bột để uống.

Rau cần tây

Chứa nhiều vitamin, làm mát gan, giảm cholesterol trong máu, rau cần thúc đẩy quá trình bài tiết các chất cặn bã và làm sạch máu.

Hành tây

Hành tây có chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt giúp giảm mỡ máu cho cơ thể con người. Đồng thời, các chất dinh dưỡng giúp con người ngăn ngừa sự hình thành xơ vữa động mạch. Do đó, bệnh nhân mắc bệnh tim mạch cũng có thể tăng cường ăn hành tây trong cuộc sống hàng ngày.

Tỏi

Tỏi giúp giảm lượng cholesterol có hại trong máu bên trong cơ thể con người. Allicin chứa trong tỏi có thể duy trì cholesterol và giảm béo cho con người. Đồng thời kháng khuẩn, chống xơ vữa động mạch, giảm lượng đường trong máu và mỡ máu.

Nấm

Nấm đông cô chứa chất có tác dụng giảm cholesterol trong máu và tế bào gan. Thường dùng ở dạng thực phẩm để chế biến các món ăn.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh