Ớt đỏ, bắp cải, súp lơ, tỏi, táo, lòng trắng trứng, cá, nước ép rau củ, dầu ô liu… là những siêu thực phẩm tốt cho thận nên đưa vào chế độ ăn hàng ngày.

Thực phẩm siêu tốt cho thận

Tỏi

aglio affettato sul taglière di legno

Với đặc tính kháng viêm và giảm cholesterol, tỏi được coi là sự lựa chọn tuyệt vời để bảo vệ thận. Tỏi cũng chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tiêu thụ tỏi thường xuyên đã được chứng minh là có tác dụng chống ung thư.

Cải bắp

thuc-pham-sieu-tot-cho-than2

Bắp cải chứa nhiều chất phytochemical tốt cho sức khỏe của thận.

ớt đỏ

thuc-pham-sieu-tot-cho-than3

Ớt đỏ là thực phẩm lý tưởng cho thận. Ớt chứa kali, vitamin C, vitamin A, axit folic và B6. Đặc biệt, loại quả này chứa lycopene một chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa ung thư thận.

lòng đỏ

thuc-pham-sieu-tot-cho-than4

Kết hợp lòng trắng trứng với chế độ ăn uống đầy đủ protein và axit amin thiết yếu sẽ giúp thận khỏe mạnh.

Dầu ô liu

thuc-pham-sieu-tot-cho-than5

Dầu ô liu rất giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương do các gốc tự do gây ra và giảm các bệnh viêm động mạch.

Nước ép

thuc-pham-sieu-tot-cho-than6

Nước ép trái cây hay nước rau củ đều có tác dụng phân hủy chất thải và đào thải ra khỏi cơ thể. Trong các loại nước ép, đặc biệt là nước ép rau củ, có chứa chất phytochemical được coi là rất tốt cho người chạy thận nhân tạo vì giúp ngăn ngừa suy thận.

Quả táo

thuc-pham-sieu-tot-cho-than7

Táo rất giàu hợp chất chống viêm, giúp giảm nồng độ kali trong máu, bảo vệ thận hiệu quả.

Thuc-pham-sieu-tot-cho-than8

Các loại cá béo (cá hồi, cá trích, cá ngừ, cá thu...) thường chứa nhiều omega-3 - có tác dụng kháng viêm nên hạn chế tối đa các vấn đề về thận.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương - Bệnh viện Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh