1. Không tránh nắng. Vào mùa lạnh, không nên chỉ nhốt trẻ trong nhà cả ngày, khi trời nắng nên cho trẻ ra ngoài để hấp thụ ánh nắng. Tuy nhiên, khi ra ngoài vào mùa lạnh, bạn nên đội mũ và bịt tai cho bé cẩn thận.


2. Giữ ấm cho trẻ nhưng không cản trở mọi hoạt động, vận động của trẻ. Đặc biệt là đối với giày. Nếu đi giày, tất cho bé quá chật sẽ khiến máu khó lưu thông, khiến chân bé lạnh hơn.

3. Khi mặc áo ấm cho bé đi học, đi chơi chú ý chọn loại áo giúp bé thoáng, dễ thở và đặc biệt không thấm nước, vì sương sẽ thấm vào áo làm bé mát hơn. . Không dùng chất liệu cotton mà nên dùng len vì cotton dễ thấm nước.

4. Trẻ được hấp thu đầy đủ dưỡng chất sẽ dễ dàng đánh bại ho và cảm, sổ mũi - những bệnh thường niên trong mùa lạnh. Bạn chú ý cho cháu uống nhiều vitamin C, ăn nhiều rau tươi, phô mai và sữa chua.

5. Khi thời tiết chuyển lạnh, bạn nên kiểm tra các thiết bị sưởi ấm trong nhà, bình nóng lạnh, chăn điện, quạt sưởi… để đảm bảo các thiết bị không bị rò rỉ, chập điện, gây nguy hiểm cho máy tính. mạng. Các thiết bị sưởi ấm phải để xa tầm tay trẻ em và được che chắn cẩn thận để trẻ em không nghịch hoặc với tới được.

6. Nên bỏ thêm vài đôi tất, găng tay, mũ len… cho con trong cặp sách để đảm bảo con luôn có đầy đủ đồ bảo hộ khi ra ngoài.

7. Tránh những nơi có gió lùa trực tiếp. Không đặt em bé của bạn gần cửa sổ mở, cửa chính hoặc các lỗ thông gió tốt khác. Ngay cả chiếc quạt trần dành cho người lớn cũng mát nhưng với trẻ em thì chỉ cần tạo ra luồng gió lạnh là đủ.

8. Khi cho trẻ ra ngoài nên đeo khẩu trang để bảo vệ mũi và miệng của trẻ, quấn khăn cho trẻ và dặn dò trẻ tránh hoạt động quá nhiều gây ra mồ hôi.

9. Khi bạn bị cảm lạnh hoặc con bạn bị cảm lạnh, bạn phải tránh hôn lên mặt hoặc xung quanh miệng của trẻ.

10. Khi bị sổ mũi, bạn nên hắt hơi vào khăn giấy và vứt khăn giấy đi ngay sau khi sử dụng. Không dùng khăn lau mặt để lau mũi.