Khi bạn làm điều gì đó tử tế cho ai đó, khoa học đã chứng minh rằng bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn. Nhưng bạn biết gì không? Khi bạn làm điều tốt cho người khác, "bạn sống khỏe mạnh hơn!". Dạy trẻ cách đối xử tốt với người khác là chìa khóa để có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn!

Đây là bằng chứng khoa học đầu tiên cho chúng ta lý do để trở nên tử tế. Cụ thể, nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ Cole, Đại học California, Los Angeles, Mỹ đã làm một thí nghiệm thú vị trên 159 người và cho thấy: làm điều tốt cho người khác trong 4 tuần có thể giảm nguy cơ biểu hiện của 53 gen liên quan đến nhiều người. những căn bệnh khác. cùng nhau.

Điều này được giải thích như thế nào? Trên thực tế, đối xử tốt với người khác là cách giải phóng cơ thể bạn khỏi mọi lo lắng và ghen tị. Đây là điều ảnh hưởng đến hạnh phúc thực sự của bạn. Đây là cách bạn giúp cơ thể giảm “gây bệnh”.

10 điều trẻ nên làm để học được lòng nhân ái, giúp trẻ sống vui và khỏe hơn - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Những điều trẻ nên làm sớm để học về lòng tốt:

Dưới đây là 10 điều đơn giản mà trẻ em dưới 10 tuổi nên học và thực hành để thể hiện lòng tốt. Chúng ta không thể bắt họ làm tất cả, nhưng khuyến khích họ hiểu để làm điều đó một cách thích thú. Cha mẹ của chúng tôi là hình mẫu tốt nhất cho tất cả những hành động và việc làm này.

1. Giúp ai đó nhặt nếu đồ của họ bị rơi và trả lại cho họ.

2. Mở rộng cửa giúp đỡ người già hoặc người gặp khó khăn.

3. Thấy rác thì nhặt bỏ vào thùng rác

4. Mời bạn bè tham gia nếu có thể

5. Hãy chủ động bắt chuyện với bạn khi thấy bạn ít nói, rụt rè trong lớp.

6. Nhấn nút chờ thang nếu có người đến hoặc đứng ở phía bên phải của thang để cho người đi qua khi cần. Ngoài ra, hãy để ai đó đi trước hoặc đi ngang qua bạn khi họ có nhu cầu.

7. Không chê bai, chê bai ai.

8. Hãy lên tiếng giúp đỡ ai đó khi họ cần giúp đỡ.

9. Xách đồ cho người khác khi họ cần giúp đỡ.

10. Bày tỏ lòng biết ơn với ai đó khi họ làm điều gì đó cho bạn. Ví dụ, cảm ơn người bán kem khi anh ấy làm món kem ngon cho bạn.

Giới thiệu về tác giả:

Chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Anh là chuyên gia tư vấn về y học hệ gen, hiện là Nghiên cứu viên cao cấp tại Hiệp hội Dinh dưỡng Anh (BANT) và Phó Tổng biên tập Tạp chí Y tế Công cộng Harvard. tại Đại học Harvard.

Ông Nguyên là diễn giả chính của nhiều hội thảo khoa học lớn tại Anh và Châu Âu. Nghiên cứu của ông tập trung vào việc giải thích sâu sắc các khái niệm y học về lối sống và dinh dưỡng được cá nhân hóa dựa trên bộ gen ở Vương quốc Anh giữa người châu Âu và người châu Á.

Ngoài ra, bác sĩ còn nhận được nhiều tình cảm của các bậc phụ huynh trong lĩnh vực nuôi dạy trẻ và đồng hành cùng con trên hành trình thiêng liêng nhưng gian nan này.

https://afamily.vn/10-dieu-tre-nen-lam-de-hoc-ve-su-tu-te-giup-tre-song-hanh-phuc-va-khoe-manh-hon-2022012213591356. chn