Nhiều cha mẹ xem nhẹ việc chăm sóc răng miệng cho con mà không biết rằng hầu hết các bệnh tật trong cơ thể đều bắt nguồn từ răng miệng. Theo một nghiên cứu gần đây, có khoảng 700 loại vi khuẩn ẩn nấp trong khoang miệng và hầu hết chúng có liên quan hoặc có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch. Tất cả những điều trên đã nói lên tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho bé.

Vì vậy, để trẻ có một hàm răng khỏe mạnh, cha mẹ cần lưu ý những vấn đề sau:

- Cho trẻ đánh răng ngày 2 lần, mỗi lần không dưới 2 phút. Bạn nên thay bàn chải đánh răng cho bé 3 tháng một lần.

Ung thư miệng là một trong những căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, khi người lớn phát hiện trong miệng trẻ có mụn nước hoặc các biểu hiện lạ thì cần đưa trẻ đi khám và có biện pháp điều trị kịp thời.

- Trước khi đưa trẻ đi khám, người lớn cần cho trẻ vệ sinh răng miệng trước. Vì nếu răng bé không sạch sẽ, thức ăn hay mảng bám sẽ cản trở kết quả thăm khám của bé.

- Nếu người lớn để trẻ vận động hoặc vận động quá sức cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh về răng miệng. Khi bé vận động nhiều dẫn đến mất nước, giảm lượng nước bọt và chức năng ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Như vậy, vi khuẩn gây sâu răng sẽ có điều kiện phát triển và tích tụ vi khuẩn. Vì vậy, khi cho trẻ vận động nhiều, người lớn cần cung cấp đủ nước cho bé và hạn chế cho trẻ uống các loại nước có đường, nhiều axit để tránh làm hỏng men răng của trẻ.

- Khi răng trẻ không khỏe sẽ ảnh hưởng đến các bộ phận khác trên cơ thể và các bác sĩ đã chứng minh rằng răng không khỏe có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim ở trẻ cao gấp 4 lần so với mức trung bình. thường. Nếu răng bé có dấu hiệu đau tức là hệ tiêu hóa của bé có vấn đề, người lớn cần lưu ý vấn đề này.

- Khi đi điều trị bệnh răng miệng không nên cho trẻ nhỏ uống thuốc giảm đau. Người lớn thường cho trẻ uống aspirin và các loại thuốc giảm đau khác. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, điều này sẽ khiến bé bị chảy máu nướu nhiều hơn.

Viêm nướu và chảy máu nướu răng là những vấn đề nghiêm trọng. Khi bé có những dấu hiệu này có nghĩa là răng của bé đã bị nhiễm trùng.

Kem đánh răng dành cho trẻ em nên chứa chất làm trắng và đánh bóng. Nhưng kem đánh răng dành cho trẻ em có chứa silica khan, papain và các chất làm trắng khác sẽ giúp bé có được hàm răng sáng bóng và khỏe mạnh.

Ăn đồ ngọt không hẳn là nguyên nhân chính gây sâu răng. Ngược lại, một số thói quen như trẻ không chịu ăn cơm hay thích dùng đồ chua lại là tác nhân gây hại cho men răng của trẻ.

- Quan sát lưỡi của trẻ cũng là cách để người lớn nhận biết răng miệng của trẻ có khỏe mạnh hay không. Nếu lưỡi của bé có màu đỏ chứng tỏ tim của bé có vấn đề. Ngược lại, lưỡi xanh có nghĩa là gan hoặc túi mật. Lưỡi có màu nâu xám chứng tỏ hệ tiêu hóa của bé không được khỏe mạnh.

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!