Ở hầu hết các trường học hiện nay đều có các lớp dạy các môn năng khiếu, thể chất để giúp học sinh khám phá tiềm năng của mình. Do đó, trong các trường học, ngay từ khi còn nhỏ, nhiều ngôi sao nhí thành công trong lĩnh vực nghệ thuật đã được phát hiện.

Sao nhí Ella Gross là một trường hợp điển hình khi chỉ mới 14 tuổi cô đã có được những thành công đáng mơ ước. Cùng với thành công là rất nhiều nỗ lực từ khi còn nhỏ.

        - Ảnh 1 .

Sinh năm 2008, vừa tròn 14 tuổi, cô gái có bố là người Mỹ và mẹ là người Đức gốc Hàn. Vì vậy ngay từ nhỏ, Ella Gross đã bộc lộ ưu điểm vượt trội về ngoại hình.

Từ nhỏ, Ella Gross đã nổi tiếng với hình ảnh cô bé 2 tuổi có đôi mắt to tròn và khuôn mặt bầu bĩnh đáng yêu. Khi đó, gương mặt xinh đẹp như thiên thần của cô bé đã khiến nhiều người xôn xao và dĩ nhiên cũng lọt vào mắt xanh của một trang tạp chí lớn tại Mỹ - đánh dấu lần đầu tiên lên trang bìa của Ella Gross.

Vẻ dễ thương của Ella Gross khi mới vào nghề

Nhưng đó chỉ là hào quang của Ella Gross mà mọi người có thể thấy. Giữ vững sự nổi tiếng từ khi còn nhỏ cho đến tận bây giờ, chắc chắn Ella Gross luôn phải cố gắng thay đổi, thậm chí phải trả giá rất nhiều.

Những người mẫu nhí nổi tiếng thường xuyên phải trang điểm, làm đẹp khi lên sân khấu hay màn ảnh. Bên cạnh đó là quá trình tập luyện khắc nghiệt để duy trì vóc dáng của người mẫu.

        - Ảnh 3.

Ella Gross luôn phải chăm sóc bản thân để giữ gìn hình ảnh

Việc học tập ở độ tuổi này vốn đã rất bận rộn nên khi kết hợp hoạt động nghệ thuật, trẻ sẽ rất bận rộn, ít có thời gian vui chơi, sinh hoạt cùng bạn bè. Nhưng tSau nhiều năm dưới ánh đèn sân khấu, có lẽ Ella Gross đã quen với cuộc sống hiện tại và không ngại sự khác biệt giữa mình và bạn bè đồng trang lứa.

Một phần lý do khiến Ella Gross tiếp tục đến trường là cô được gia đình hỗ trợ hoàn toàn trong học tập. Năm 2 tuổi, bố mẹ Ella tạm dừng “sự nghiệp” người mẫu khi cô bé vào mẫu giáo. Vì muốn con gái có một tuổi thơ êm đềm như bạn bè ở trường mẫu giáo, bố mẹ cô đã không nhận thêm bất kỳ công việc nào cho Ella. Mãi đến năm lớp một, cô mới trở lại với công việc của mình.

        - Ảnh 5.

Trên thực tế, có không ít sao nhí vì mải mê thành công mà đánh mất chính mình. Không những học tập sa sút mà còn ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, tâm lý.

Bên cạnh đó, khi đã bỏ qua giai đoạn học tập nhận thức cần thiết ở độ tuổi này, trẻ rất dễ thiếu kỹ năng sống, chưa biết cách tự bảo vệ mình. Vì vậy, phát triển tự nhiên và khoa học là cách tốt nhất để giúp đỡ các tài năng trẻ.

Nếu có con nổi trội, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

- Trước hết, việc học phải luôn được ưu tiên hàng đầu

Nhiều người nghĩ rằng khi có một tương lai rộng mở thì việc học là không cần thiết. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ sai lầm khi việc học góp phần bổ sung kiến ​​thức, cung cấp cho trẻ những kiến ​​thức cần thiết để hoàn thiện bản thân, nhất là với một người nổi tiếng.

Ngoài ra, học tập còn là quá trình rèn luyện kỹ năng, trải nghiệm thực tế trong môi trường phù hợp để trẻ biết cách tự mình vượt qua khó khăn, cạm bẫy.

Thứ hai, bạn phải biết cách hài hòa công việc

Khi con nổi tiếng sớm, nhiều bậc cha mẹ cho rằng con mình có thể tận dụng sự nổi tiếng mà vẫn có thể đảm đương nhiều việc cùng lúc. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập, sinh hoạt hàng ngày của trẻ và quan trọng nhất là có tác động xấu đến sức khỏe, tâm lý của trẻ khi trưởng thành.

Thứ ba, cần có định hướng rõ ràng trong công việc

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng khó lường. Bởi khi các em thể hiện tài năng và sự nổi tiếng sẽ có rất nhiều cám dỗ như để các em làm việc trái ngành, mặc trang phục không phù hợp với lứa tuổi, hoàn cảnh,… Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến các em học sinh. em. ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của trẻ nên cần vạch ra kế hoạch, hạn chế những hình ảnh hở hang, concept táo bạo. Điều này sẽ giúp bảo vệ tuổi thơ của chúng tốt hơn.

Nguồn: Tổng hợp