Trẻ nhỏ vốn tinh nghịch, thích tò mò và khám phá mọi thứ xung quanh. Nhất là khi theo cha mẹ đến nơi công cộng, trẻ khó ngồi yên vì tính cách hiếu động. Tuy nhiên, cách xử lý của cha mẹ không chỉ giúp hình thành cho trẻ thói quen, cách ứng xử nơi công cộng mà còn thể hiện sự tôn trọng người khác.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip xảy ra tại một cửa hàng túi xách hàng hiệu nổi tiếng. Trong video, 3 cậu bé đang thoải mái chơi đùa, nghịch ngợm, nhảy từ chiếc ghế này sang chiếc ghế khác. Có lẽ bố mẹ của các em nhỏ mải chọn đồ nên không để ý nên đã gây ra tranh cãi trên mạng xã hội.

3 cậu bé chơi ở cửa hàng nổi tiếng khiến cư dân mạng tranh cãi

Đặc biệt, một số người coi hành vi này là không thể chấp nhận được. Trẻ nhỏ cần được giáo dục và dạy dỗ đúng cách, tránh làm ảnh hưởng đến người khác, nhất là ở những nơi công cộng như thế này. Hơn nữa, khiêu vũ có thể dẫn đến hỏng đồ, mất vệ sinh, không có chỗ cho khách nghỉ chân…

Bên cạnh đó, nhiều người cũng tỏ ra bức xúc vì cha mẹ không chăm sóc con cái mà chỉ tập trung vào việc mua sắm. Điều này sẽ khiến các em nghĩ rằng việc chơi ở đây không ảnh hưởng đến ai, dẫn đến việc hình thành những suy nghĩ và thói quen tiêu cực trong tương lai.

Tuy nhiên, đa số cho rằng thay vì chia sẻ clip lên mạng, người này nên có hành động cụ thể. Đầu tiên là đưa ra yêu cầu với các em bằng cách nói nhỏ “Các cháu không được chơi ở đây, sẽ ảnh hưởng đến các cháu khác”. Sau đó, hãy bày tỏ ý kiến ​​với nhân viên cửa hàng để họ có hướng giải quyết với gia đình các bé.

3 chàng trai nhảy ở cửa hàng túi xách nổi tiếng, một người tức giận vì cha mẹ không quan tâm đến con cái, một người tặc lưỡi

Hình ảnh gây nhiều ý kiến ​​trái chiều.

Rõ ràng, hình ảnh này sẽ khiến một số khách hàng không hài lòng, nhưng xử lý hậu kỳ cũng quan trọng không kém: ''Dạy con là việc của bố mẹ, tôi có ý kiến ​​với nhân viên cửa hàng, chắc chắn bố mẹ sẽ biết ý mà bảo con đừng chạy nữa'', ''chuyện đó cũng khá quen thuộc ở một số nơi. , đôi khi tôi cũng vậy. Chặc lưỡi vì trẻ con phải chơi nhưng nếu làm người khác khó chịu thì cần phải xem xét lại.

Dẫu biết trẻ em luôn hiếu động, thích chạy nhảy nhưng ở những nơi yên tĩnh hay nơi công cộng, cha mẹ cũng nên dặn con không được nô đùa. Bên cạnh đó, khi đưa trẻ ra ngoài, cha mẹ nên tìm những nơi trẻ có thể chơi thoải mái. Một số địa điểm phù hợp có thể kể đến như nhà bóng, khu vui chơi trong trung tâm thương mại… Nếu cần đến một địa điểm mà không có chỗ chơi cho bé, bố mẹ nên chuẩn bị một số vật dụng như bút màu, truyện tranh. , đồ chơi... Việc hướng dẫn trẻ không chỉ giúp trẻ hình thành thói quen tốt mà còn tôn trọng người khác.

https://afamily.vn/3-be-trai-nhay-nhot-no-dua-tai-cua-hang-tui-xach-noi-tieng-nguoi-phan-no-vi-cha-me-khong- chính thức