Sử dụng Hydrogen Peroxide

Tạp chí Marie Claire khuyến cáo, ngoài việc thường xuyên cắt móng tay cho trẻ, cha mẹ nên dùng dung dịch oxy già 1-3% để chăm sóc móng tay cho bé nói riêng và cả gia đình nói chung được sạch sẽ hơn. . .


Cha mẹ có thể dễ dàng mua dung dịch này ở hầu hết các hiệu thuốc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng baking soda dưới móng tay của bé và để yên trong khoảng 3 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm.

Nước chanh

Có một cách đơn giản hơn là bạn có thể ngâm móng tay bé trong nước chanh pha loãng để làm trắng và sạch móng. Hoặc bạn cũng có thể chấm hoặc chà xát những giọt nước cốt chanh pha loãng lên các ngón tay để làm trắng móng tay của con bạn một cách tự nhiên và an toàn.


Để có kết quả tốt nhất, hãy để nước cốt chanh trên móng tay của con bạn trong vài phút trước khi giúp bé rửa và lau khô tay.

sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng thường chứa chất mài mòn nhẹ có thể giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt răng của bạn. Và chính những chất mài mòn nhẹ này có trong kem đánh răng cũng có thể giúp loại bỏ vết bẩn trên bề mặt móng tay của bé.

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng nhỏ dành riêng cho móng tay và chải nhẹ kem đánh răng vào giữa các kẽ móng để giúp móng tay trẻ bóng đẹp và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, không được để kem đánh răng rơi vào tay bé, tránh làm tay bé bị rát nhé!

Ghi chú:

Những phương pháp làm sạch móng tự nhiên và an toàn nhất cho bé luôn đòi hỏi cha mẹ phải áp dụng thường xuyên để duy trì kết quả một đôi bàn tay sạch đẹp.

Với những bé lớn hơn, cha mẹ hãy thường xuyên hướng dẫn trẻ làm theo cách tẩy trắng tự nhiên trên bằng nước rửa tay dịu nhẹ để tránh làm khô tay nhé!

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!