Tính đến tháng 6/2021, trên địa bàn TP Đà Nẵng có 16.616 hộ nuôi chó, mèo, với tổng số 18.043 con chó, mèo được tiêm phòng. Số người bị chó cắn được điều trị dự phòng bằng vắc xin và kháng huyết thanh là 3.861 người. Để giảm con số này, người dân thành phố cần tích cực hưởng ứng Đề án “Xây dựng vùng an toàn bệnh dại trên vật nuôi tại các quận, huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng” bằng cách chủ động tiêm vắc xin dại trước khi phơi nhiễm. Vì thế Tiêm phòng dại ở Đà Nẵng ở đâu uy tín, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm?

tiêm phòng dại ở đà nẵng

Tầm quan trọng của việc tiêm phòng dại

Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm có tính chất nguy hiểm và nguy cơ tử vong gần như 100% khi mắc bệnh. Tiêm phòng bệnh dại là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ sức khỏe con người khỏi bệnh dại. Vắc xin dại giúp cơ thể sinh ra kháng thể chống lại vi rút dại, giúp ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh dại.

Tiêm vắc xin phòng bệnh dại không chỉ bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn góp phần bảo vệ cộng đồng khỏi bệnh dại, góp phần kiểm soát dịch bệnh toàn cầu, giúp ngăn chặn và chặn đứng sự lây lan của bệnh dại, đảm bảo sức khỏe cho mọi người trên thế giới. Khi có đủ số lượng người trong cộng đồng được tiêm vắc xin dại thì sự lây lan của vi rút dại sẽ được ngăn chặn và giảm thiểu, góp phần bảo vệ sức khỏe cho cả cộng đồng.

Tiêm phòng dại còn giúp giảm chi phí điều trị và thời gian khỏi bệnh. Nếu bị động vật nghi mắc bệnh dại cắn/xước/liếm, việc tiêm phòng dại sớm sẽ giảm nguy cơ lây nhiễm, giảm chi phí và thời gian điều trị.

Ở nhiều nơi trên thế giới, tiêm phòng bệnh dại được thực hiện rộng rãi và được coi là một phương pháp hiệu quả để ngăn ngừa bệnh dại. Tăng cường giáo dục và truyền thông về tầm quan trọng của việc tiêm phòng bệnh dại cũng là một phần quan trọng trong công tác phòng chống bệnh dại.

Tiêm phòng dại cho chó tại Đà Nẵng
Tiêm phòng dại giúp tiết kiệm chi phí, bởi chi phí tiêm phòng dại thấp hơn nhiều so với chi phí điều trị cho người đã mắc bệnh.

Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiêm chủng uy tín, chất lượng

Việc lựa chọn trung tâm tiêm chủng uy tín, chất lượng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả của việc tiêm chủng. Tiêu chí lựa chọn trung tâm tiêm chủng bao gồm:

 • Giấy phép hoạt động: Trung tâm tiêm chủng cần có giấy phép hoạt động đầy đủ và hợp pháp của cơ quan y tế địa phương. Nên xin giấy phép và kiểm tra thông tin trên giấy phép hoạt động để đảm bảo rằng trung tâm hoạt động hợp pháp và uy tín.
 • Hệ thống dây chuyền bảo quản vắc xin đạt tiêu chuẩn GSP: Các trung tâm tiêm chủng cần phải có hệ thống bảo quản vắc xin đạt tiêu chuẩn GSP và hệ thống dây chuyền lạnh để đảm bảo chất lượng, hiệu lực của vắc xin đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo vắc xin được bảo quản, vận chuyển theo đúng quy trình, đảm bảo hiệu quả và an toàn.
 • Chất lượng vắc xin: Các loại vắc xin mà trung tâm tiêm chủng sử dụng phải được cấp phép và đạt chất lượng bởi cơ quan y tế quốc gia. Vắc xin phải được nhập khẩu chính hãng từ nhà sản xuất.
 • Đội ngũ y tế chuyên nghiệp: Trung tâm tiêm chủng cần có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản, có kiến ​​thức chuyên môn về tiêm chủng, kỹ năng xử lý tốt các tình huống khẩn cấp và phản ứng phụ sau tiêm chủng. Có chứng chỉ về an toàn tiêm chủng, kỹ năng tiêm không đau, thường xuyên được đào tạo nâng cao tay nghề và nghiệp vụ.
 • Có đầy đủ vắc xin: Trung tâm tiêm chủng uy tín là trung tâm có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, kể cả những vắc xin còn thiếu đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân. Đặc biệt đơn vị có đầy đủ các loại vắc xin mới, số lượng lớn, chất lượng cao nên không xảy ra tình trạng thiếu vắc xin.
 • Cam kết bình ổn giá: Các trung tâm tiêm chủng cần cam kết bình ổn giá vắc xin ngay cả trong thời điểm khan hiếm. Giá cả cần được công khai chi tiết để khách hàng có thể kiểm tra, cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp với nhu cầu của mỗi người.
 • Cơ sở vật chất: Trung tâm phải có cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi để đảm bảo việc tiêm chủng được thực hiện an toàn và hiệu quả.
 • An toàn vệ sinh: Các trung tâm tiêm chủng cần đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình tiêm chủng. Điều này bao gồm giữ cho địa điểm tiêm chủng sạch sẽ, sử dụng thiết bị tiêm chủng phù hợp và tuân theo các quy định về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.
 • Thông tin rõ ràng, minh bạch: Các trung tâm tiêm chủng cần cung cấp thông tin rõ ràng, minh bạch về vắc xin, quy trình tiêm chủng, thời gian và chi phí.
 • Quy trình tiêm chủng: Các trung tâm tiêm chủng cần áp dụng quy trình tiêm chủng đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt của Bộ Y tế, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tiêm chủng.
 • Hoạt động xuyên suốt: Trung tâm cần hoạt động xuyên suốt kể cả thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ lớn để đáp ứng đầy đủ, kịp thời nhu cầu tiêm chủng của người dân có thể phát sinh bất cứ lúc nào.
 • Phục vụ tận tình, chu đáo: Nhân viên trung tâm cần thân thiện, tận tình và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Đánh giá từ người dùng: Một trung tâm tiêm chủng uy tín và chất lượng có thể được đánh giá qua phản hồi của những khách hàng khác.
 • Vị trí: Việc chọn trung tâm tiêm chủng gần nhà không chỉ tiết kiệm thời gian đi lại mà còn giúp khách hàng dễ dàng quay lại trung tâm khi có nhu cầu.
 • Thuận tiện cho khách hàng: Các trung tâm cần chú trọng đến sự thuận tiện của khách hàng thông qua việc cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiêm chủng như khám sàng lọc, đa dạng hóa dịch vụ tiêm chủng, linh hoạt gói vắc xin, nhắc lịch tiêm chủng…
tiêm phòng dại ở đà nẵng
Lựa chọn trung tâm tiêm chủng uy tín, chất lượng sẽ giúp người dân yên tâm khi tiêm phòng và giảm thiểu rủi ro khi tiêm chủng.

Địa chỉ tiêm phòng dại tại Đà Nẵng của VNVC

VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng hàng đầu Việt Nam, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một trung tâm tiêm chủng uy tín và chất lượng. Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC cung cấp dịch vụ tiêm phòng dại tại hơn 110 trung tâm trên toàn quốc, trong đó có thành phố Đà Nẵng. Riêng tại Đà Nẵng, đến nay đã có 3 trung tâm VNVC sở hữu kho vắc xin quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn GSP thế giới, bảo quản vắc xin ở nhiệt độ tiêu chuẩn 2-8 độ C với đầy đủ chủng loại vắc xin, bao gồm các vắc xin thế hệ mới nhất, vắc xin chủ lực cho trẻ em và người lớn.

Các điểm tiêm phòng dại của VNVC tại Đà Nẵng đều thừa hưởng sức mạnh chung của hệ thống trung tâm tiêm chủng VNVC, cam kết đảm bảo chất lượng, hiệu quả và an toàn của tất cả các loại vắc xin cho khách hàng. Tất cả các phòng tiêm chủng đều được trang bị tủ vắc xin chuyên dụng và thực hiện các quy trình an toàn tiêm chủng ở mức cao nhất.

VNVC là đối tác chiến lược toàn diện của nhiều hãng vắc xin, hãng dược lớn và uy tín hàng đầu thế giới nên VNVC có thể đặt hàng vắc xin với số lượng lớn đảm bảo cung ứng đủ cho trẻ em và người lớn. Trung tâm cam kết không tăng giá và bình ổn giá, thậm chí còn hỗ trợ nhiều chương trình ưu đãi.

VNVC có đội ngũ nhân lực trình độ cao, được đào tạo chuyên nghiệp và có chất lượng. 100% bác sĩ, y tá có chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Trước khi tiêm phòng, 100% khách hàng đến với VNVC đều được bác sĩ khám sàng lọc miễn phí và kê đúng mũi tiêm.

VNVC cung cấp nhiều loại dịch vụ tiêm chủng linh hoạt như tiêm riêng lẻ, tiêm lưu động, tiêm trọn gói cho từng lứa tuổi và tiêm theo yêu cầu. Trung tâm hỗ trợ đăng ký tiêm chủng qua Tổng đài VNVC, website và fanpage. VNVC còn có hệ thống phần mềm hiện đại nhắc lịch tiêm tự động qua tin nhắn, điện thoại, thông báo kịp thời tình hình dịch bệnh.

Xem thêm: Tiêm phòng dại ở đâu tốt nhất?

1. VNVC Liên Chiểu

VNVC Liên Chiểu có thời gian làm việc linh hoạt từ 7h30 đến 17h không nghỉ, kể cả thứ 7 và chủ nhật nhằm giúp khách hàng thuận tiện và linh hoạt về thời gian. Trung tâm Tiêm chủng VNVC Liên Chiểu áp dụng quy trình tiêm chủng khoa học 7 bước khép kín, hiện đại và phần mềm quản lý chuyên nghiệp. Các thủ tục được đơn giản hóa và tăng số lượng phòng khám, phòng tiêm giúp khách hàng được trải nghiệm dịch vụ thuận tiện nhất.

VNVC Liên Chiểu địa chỉ: Số 161 Âu Cơ, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

liên hệ vnvc
VNVC Liên Chiểu

2. VNVC Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

VNVC Ngũ Hành Sơn - Đà Nẵng là 1 trong 3 Trung tâm tiêm chủng của VNVC sở hữu kho vắc xin quy mô lớn, đạt tiêu chuẩn GSP với đầy đủ các loại vắc xin trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. VNVC Ngũ Hành Sơn cam kết có đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, bình ổn giá, nhiều ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt không ngừng cải thiện và phát triển chất lượng dịch vụ để tiếp tục phục vụ tốt nhất khách hàng, bảo vệ và nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân.

VNVC Ngũ Hành Sơn hoạt động từ 7h30-11h30 và 13h30-17h30 tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật.

Địa chỉ VNVC Ngũ Hành Sơn: Số 367 Lê Văn Hiến, phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

vnvc Ngũ Hành Sơn
VNVC Ngũ Hành Sơn – Đà Nẵng

3. VNVC Đà Nẵng

VNVC Đà Nẵng là một trong những trung tâm có quy mô lớn hàng đầu Việt Nam nằm trong hệ thống hơn 110 trung tâm của Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng VNVC. Ngay từ những ngày đầu thành lập, VNVC Đà Nẵng đặt mục tiêu mang đến cho người dân kho dự trữ vắc xin khổng lồ đầu tiên, cung cấp đầy đủ các loại vắc xin cho trẻ em và người lớn, mang đến cho người dân Đà Nẵng trải nghiệm tiêm chủng 5 sao, chất lượng, hiệu quả, an toàn và đầy đủ tiện nghi.

Nhằm đáp ứng nhu cầu tiêm chủng đa dạng của người dân TP Đà Nẵng, VNVC Đà Nẵng hoạt động liên tục từ 7h30 đến 17h30 các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

Địa chỉ của VNVC Đà Nẵng: Lô 02-A4.3, Lô 03-A4.3, Monument North Park Land, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng.

vnvc đà nẵng
VNVC Đà Nẵng nằm giữa khu vực phía Bắc Công viên Tượng đài

Bệnh dại là bệnh có nguy cơ tử vong gần như 100% khi xảy ra, nhất là các tỉnh miền Trung thường xuyên có mưa giông, nhiệt độ thay đổi liên tục. Đặc biệt, vào thời điểm giao mùa tại thành phố du lịch như Đà Nẵng, các trường hợp bị động vật cắn và nguy cơ mắc bệnh dại càng gia tăng. Vì vậy, cần tận dụng ngay những địa chỉ này Tiêm phòng dại ở Đà Nẵng của VNVC nhằm thực hiện đầy đủ, kịp thời công tác tiêm chủng, bảo vệ sức khỏe, giảm áp lực cho nguồn lực y tế dự phòng trên địa bàn thành phố nói riêng và trên cả nước nói chung.