1. Mặc nhiều lớp quần áo

Đây là một trong những điều đầu tiên cha mẹ cần chú ý bởi việc mặc nhiều lớp quần áo cực kỳ hữu ích cho bé trong mùa hè.

Điều này là do khi em bé của bạn di chuyển ở nhiệt độ nóng bên ngoài hoặc trong môi trường máy lạnh, em bé của bạn vẫn có thể khó chịu vì sự thay đổi nhiệt độ. Sau đó, nếu con bạn mặc nhiều lớp quần áo, bạn sẽ có thể dễ dàng cởi chúng ra nếu trẻ nóng hoặc mặc thêm quần áo nếu trẻ lạnh.
Theo đó, bạn nên mặc thêm quần soóc, áo sơ mi, áo khoác mỏng bên cạnh quần áo thoáng mát bên trong để thay đổi khi nhiệt độ tăng giảm khi cần thiết.

2. Bảo vệ trẻ khỏi ánh nắng mặt trời

Bởi làn da của trẻ rất nhạy cảm, nếu tiếp xúc với ánh nắng quá nhiều sẽ rất dễ bị bắt nắng. Bất cứ khi nào bạn đưa con ra ngoài trời, hãy nhớ thoa kem chống nắng trước khoảng 15 phút. Đặc biệt chú ý đến những vùng da hở như mặt, da đầu, cổ, tay, chân và tai khi bôi kem chống nắng.


Ngoài kem chống nắng, cha mẹ cần đội mũ, đeo kính râm để bảo vệ làn da của con. Điều này giúp bảo vệ làn da của bé khỏi ánh nắng mặt trời đồng thời giữ cho bé luôn mát mẻ.

3. Chú ý đến màu sắc, chất liệu quần áo mùa hè cho bé

Cũng giống như quần áo người lớn, khi mặc quần áo mùa hè cho trẻ em, bạn nên chú ý mặc quần áo mùa hè có chất liệu tốt, kiểu dáng đơn giản, tiện dụng nhất.

Theo đó, bạn nên cho bé mặc quần áo bằng chất liệu vải cotton nhẹ, thoáng mát, có màu sắc nhẹ nhàng như trắng, hồng, xanh, vàng nhạt. Không nên chọn quần áo có màu quá sáng vì nó sẽ phản chiếu ánh sáng khiến bé cảm thấy quá nóng.


Khuyên bảo:

- Nếu bạn không chắc chắn về cách mặc quần áo cho con trong mùa hè, hãy nhớ rằng con bạn cũng cần có những trang phục mùa hè thoáng mát và thấm hút mồ hôi tối ưu theo nhu cầu cá nhân. Bạn và bé cần ăn mặc phù hợp với sự thay đổi của thời tiết.

Luôn mang theo một hoặc hai bộ quần áo trong túi của con bạn để giúp bạn chuẩn bị cho những thay đổi thời tiết bất ngờ.