Khoảnh khắc đáng sợ khó quên trong đời

Tối 23/3, mạng xã hội xôn xao bởi đoạn clip ghi lại cảnh xích mích, mâu thuẫn của một gia đình ngay trong bữa ăn, đặc biệt là hành động bạo lực của người chồng với vợ con khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo nội dung đoạn clip đăng tải, khi cả nhà đang ăn cơm thì giữa hai vợ chồng xảy ra cự cãi. Lúc này, người đàn ông đứng dậy chỉ tay vào mặt vợ quát tháo. "Ai ở lại với bạn?". Nhưng hành động sau đó của người chồng khiến ai nấy đều phẫn nộ.

Sau khi mắng vợ, người đàn ông mang mâm cơm ném vào người vợ và 3 con nhỏ đang ngồi gần đó. Đặc biệt, mâm cơm đó còn bị vợ đá vào mặt một cách đau điếng.

Chồng ném cả mâm cơm vào người vợ và con nhỏ trong bữa ăn

Chứng kiến ​​hành động bạo lực của bố, 3 đứa trẻ ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra chỉ biết ngồi bên cạnh mẹ.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, cộng đồng mạng không khỏi xót xa và phẫn nộ trước hành vi của người chồng. Dù trong cuộc sống gia đình sẽ xảy ra cãi vã nhưng hành vi bạo lực của người đàn ông trong trường hợp này là không thể chấp nhận được.

Chưa kể bát đũa và các vật dụng khác trong mâm cơm có thể gây nguy hiểm trực tiếp cho vợ và con nhỏ ngồi cạnh.

Ảnh hưởng của bạo lực gia đình đối với trẻ em

Không hiểu chuyện gì đã xảy ra, có thể trong lúc nóng giận người vợ đã gọi chồng là "mày" khiến anh ta quá tức giận và nóng nảy nên mới hành động như vậy. Một người chồng, một người cha tự cho mình quyền đánh đập, chửi bới những người thân yêu nhất của mình. Hành động man rợ, bạo lực này dường như không phải là lần đầu tiên.

Sau cú ném, không biết vợ con có bị thương không, nhưng chắc chắn một điều rằng họ không chỉ bị thương về thể xác mà còn bị ảnh hưởng nặng nề về tâm lý. Tranh chấp trong gia đình là điều không thể tránh khỏi, nhưng cách người lớn chọn cách ứng xử khi mâu thuẫn nảy sinh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trẻ.

Nhìn 3 đứa trẻ ngơ ngác, ôm đầu vào lòng mẹ, ai cũng ngậm ngùi. Rồi họ sẽ phải chứng kiến ​​thêm những hành động bạo lực, tâm hồn họ sẽ sợ hãi biết bao. Bạo lực gia đình luôn là nỗi ám ảnh và gây ra nhiều hậu quả xấu đối với trẻ em.

Đối với trẻ, gia đình là nơi nương tựa an toàn và thoải mái nhất trong những năm đầu đời. Được sống với cha mẹ và những người cùng huyết thống, được hưởng sự yêu thương, chăm sóc cả về vật chất và tinh thần là quyền chính đáng của mọi trẻ em. Những đứa trẻ lớn lên, ngoan ngoãn thường có đủ kiến ​​thức và sống có ích cho gia đình và xã hội. Nhưng thực tế, nhiều em đã không sống như vậy.

Phẫn nộ: Chồng nổi điên như thú dữ ném cả mâm cơm vào mặt vợ và 3 con nhỏ, lũ trẻ ngơ ngác, sợ hãi chỉ biết rúc vào lòng mẹ - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia tâm lý, hành vi ngược đãi trong ứng xử của cha mẹ cũng gây tác hại rất lớn, gây tổn thương tinh thần ở trẻ, có khi kéo dài cả đời mà người lớn không lường hết được. nỗi đau khổ, sợ hãi của trẻ em khi chứng kiến ​​cảnh bạo lực gia đình. Nhiều trẻ em đã thừa nhận rằng chúng chưa bao giờ cảm thấy sợ hãi hơn khi chứng kiến ​​hành vi bạo hành của cha mẹ mình.

Bạo lực gia đình có khả năng làm cho trẻ suy sụp tinh thần, cản trở sự phát triển về thể chất của trẻ. Trẻ phải chứng kiến ​​bạo lực gia đình sẽ luôn trong tâm trạng sợ hãi, buồn chán, không muốn ăn uống, vận động, mọi sinh hoạt đều bị ảnh hưởng. Đồng thời, tinh thần căng thẳng khiến các cơ quan trong cơ thể bị trục trặc, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển thể chất ở trẻ.

Ngoài ra, trẻ hoàn toàn có thể bắt chước và coi những hành động bạo lực đó là bình thường, không cảm thấy hối hận hay tội lỗi khi tái phạm trong tương lai. Cha mẹ là hình mẫu cho con cái của họ. Nếu trong gia đình thường xuyên xảy ra bạo lực thì sau này con cái khó có được một gia đình yên ấm, hòa thuận.

Không chỉ vậy, nhiều em chứng kiến ​​bạo lực gia đình có nguy cơ bỏ học, học lực kém, rối loạn nhân cách (trầm cảm, một số trường hợp quấy rối, bạo hành thầy cô). và các học sinh khác...) gây ra rất nhiều rắc rối cho nhà trường.

Hình ảnh bạo lực gia đình trở thành nỗi đau không thể xóa nhòa. Các bé trai sẽ dần dần hình thành nhận thức rằng là đàn ông thì có quyền đánh phụ nữ và rồi sẽ trở thành những người chồng có hành vi tương tự với vợ mình. Đối với các bé gái, việc chứng kiến ​​mẹ bị bố mắng mỏ, đánh đập sau này có thể sinh ra bạo lực hoặc ác cảm với đàn ông.

Gia đình có thể xảy ra mâu thuẫn, nhưng với tư cách là cha mẹ, những người duy nhất bảo vệ và yêu thương con cái trên đời này, cần phải có những hành động và lời nói phù hợp. Điều quan trọng nhất là tránh làm trẻ bị tổn thương. Trẻ em có quyền được hạnh phúc, được yêu thương và tôn trọng.

https://afamily.vn/qua-su-viec-3-dua-tre-ngo-ngac-nep-vao-me-khi-bo-quang-mam-com-vao-mat-nhung-dua-tre- song-trong-giadinh-bao-luc-se-ton-thuong-tam-ly-nang-ne-20220324095444507.chn