Có lẽ hiện nay có rất nhiều mẹ đã từng trải qua tình trạng là con F0 nhưng vẫn phải chăm con. Vì sợ lây bệnh mà không kêu cứu được ai nên các bà mẹ phải rất vất vả. Với trẻ từ 4 tuổi trở lên, mọi việc có vẻ dễ dàng hơn so với trẻ luôn cần sự trợ giúp của mẹ.

Mới đây, chị Tú Anh (29 tuổi, sống tại Hải Phòng) đã chia sẻ về việc bản thân và 2 con không may nhiễm Covid. Vì bé Cẩm (gần 2 tuổi) và bé Dứa (9 tháng tuổi) còn quá nhỏ để bám mẹ. Ban đầu, chỉ có Cam là F0, nhưng sau vài ngày chăm sóc, cô và con gái nhỏ cũng mắc bệnh. Vì con quá bám mẹ nên Tú Anh cũng đã chuẩn bị tâm lý cho tình huống lây nhiễm chéo này.

"Làm mẹ đôi khi cũng là để thử giới hạn của bản thân xem giới hạn của mình đến đâu. Bố của hai con không có nhà, hai mẹ con ở riêng. Tôi có lo lắng? Có; Bạn có mệt không? Có; Có căng thẳng không? Chính xác. Việc 24/24 giờ vừa dọn dẹp vừa chăm con cũng khiến Cẩm tức giận, tát Cẩm 1 cái vì ném thức ăn. Vậy tôi có thể đứng ở đâu? Có lẽ bởi vì cô ấy là một người mẹ.

Hình ảnh hai mẹ con vật lộn trong đêm qua camera.

Nửa đêm thấy anh sốt, hai anh em dậy đòi mẹ bế. Rồi khi mẹ bồng con đòi về, bố lại nịnh để đòi. Rồi mỗi người một chân. Vậy thì anh cũng yêu em qua một chiếc mặt nạ." Tú Anh cho biết.

Xem lại những hình ảnh từ camera, ai cũng thương bà mẹ hai con bởi cả đêm qua cô không ngủ được vì lo lắng cho các em bé. Người lớn khi ốm đau cũng cần được chăm sóc nhưng thời điểm này, do không có ai ở nhà nên Tú Anh buộc phải tự làm mọi việc. Lý do vượt qua có lẽ chỉ những ai đã làm mẹ mới hiểu, chính vì con mà mẹ có thể làm tất cả.

Hai con của Tú Anh hiện sức khỏe ổn định.

“Chồng tôi đi công tác đột xuất, lúc đó trong nhà có người ốm nên bố mẹ tôi tự cách ly trong phòng. Sau một ngày cách ly, đến chiều tối, bé Cẩm gần 2 tuổi bị ngã. Tôi ngủ thiếp đi và hôn mê, tôi gọi ngay cho bác sĩ gia đình và được hướng dẫn theo dõi, quan sát cháu, đến tối cháu sốt cao không chịu uống thuốc hạ sốt nên tôi cởi hết quần áo. Vì vậy, tôi bật điều hòa, sưởi ấm ban đêm, cởi quần áo của bạn và đặt một loại thuốc trực tràng.

Hàng ngày, bà nội giúp chuẩn bị cơm nước. Sau khi Cam dương tính 3 ngày, tôi và em Dứa gần 9 tháng cũng dương tính. Sau khi tôi có kết quả dương tính, chồng tôi đã có thể chăm sóc và hỗ trợ bố mẹ và các anh chị em của tôi".tâm sự của bà mẹ hai con.

Những việc Tú Anh làm giúp con trai vượt qua bạo bệnh

- Chuẩn bị đồ dùng, thuốc men, vitamin, chuẩn bị tinh thần đón Covid bất cứ lúc nào.

- Khi bị ốm, bé thường bỏ bữa, món gì bé thích ăn hàng ngày bé đều từ chối nên rất khó bổ sung. Nhưng đừng lo, tôi mệt lắm, tôi chỉ chán thôi, đừng ép tôi, tôi sợ lắm. Cố gắng khuyến khích con bạn uống nước, nhiều trái cây và rau quả.

- Cho trẻ uống nước oresol bù điện giải.

- Bé mới bắt đầu ăn dặm nên đặt bộ ăn dặm kiểu Nhật, chỉ cần quay lò vi sóng sẽ tiết kiệm thời gian nấu. Trẻ bú mẹ nên bú càng nhiều càng tốt.

Hiện cả hai mẹ con đều khỏe mạnh và đã vượt qua Covid. Đây là một trải nghiệm đáng nhớ của bà mẹ trẻ.

- Đơn thuốc do bác sĩ kê và tham khảo thêm trên các kênh chính thức của Bộ.

- Bổ sung vitamin C, D (D quan trọng hơn C)

- Thuốc giảm đau, hạ sốt paracetamol gói nhỏ 80mg, gói 150mg cho trẻ lớn, nếu không dùng được ibuprofen có thể dùng viên sủi đặt trực tràng vào buổi tối.

- Nếu bé có bất kỳ triệu chứng nào mới dùng, ho, viêm họng,... không lạm dụng thuốc

- Mẹ xịt mũi họng cho dễ thở, súc miệng bằng nước muối, xịt họng, ngậm khi viêm họng,...

- Đeo khẩu trang khi cho con bú, ăn, vệ sinh, ngủ 24/24

- Khử trùng thường xuyên; Bổ sung vitamin để duy trì sau khi lành vết thương.

- Sắp tới cả nhà sẽ khám tổng quát và chụp phổi để kiểm tra xem có ảnh hưởng gì không.

Hiện sức khỏe của cả 3 mẹ con đã ổn định. Không chỉ cần khỏe mạnh mà chị Tú Anh cho biết cần vững vàng tinh thần, chịu khó chia sẻ, tâm sự với chồng.

“Ban ngày hai cháu chơi bình thường, đến đêm thì quấy khóc liên tục. 3 ngày liền tôi không ngủ được, ban ngày ngủ, ban đêm ngủ”. nhà vệ sinh, cuối ngày Bế đứa nhỏ, để đứa lớn ngủ,... Đau nhất là đêm thức dậy tìm mẹ, nhưng mẹ đang cho con bú nên thương lượng với đứa trẻ, ngồi trên lòng mẹ chờ sinh xong.

Những ngày đầu mệt nên tôi cũng căng thẳng với chồng, sao đi đúng giờ? Sau khi tôi nói chuyện tâm sự với chồng, hai vợ chồng hiểu nhau và động viên nhau những lúc khó khăn nhất. Vì vậy, đối thoại là rất quan trọng. Tôi bị ốm gần 2 ngày rồi. Khi mẹ sắp mất điện, bố của hai đứa trẻ trở về. Còn bây giờ, hãy để bản thân được gục ngã." Tú Anh chia sẻ thêm.

3 mẹ con giống nhau F0, camera ghi lại hình ảnh người mẹ kiệt sức vì 2 đứa con ngày đêm bám lấy, lý do vượt qua chỉ mẹ mới hiểu - Ảnh 4.
https://afamily.vn/3-me-con-cung-la-f0-camera-ghi-lai-hinh-anh-me-kiet-suc-vi-2-con-bam-ca-dem-lan- ngay-ly-do-vuot-qua-duoc-chi-co-ai-lam-me-moi-hieu-20220225145730626.chn