Một số nghiên cứu cho thấy caffein có thể giúp thúc đẩy lưu thông máu, tăng nồng độ testosterone, từ đó cải thiện khả năng cương cứng ở nam giới.

Giảm rối loạn cương dương

Theo một nghiên cứu về mức tiêu thụ cà phê của nam giới, những người tiêu thụ 85 đến 170 miligam caffein mỗi ngày có khả năng bị rối loạn cương dương thấp hơn 42%. Những người tiêu thụ từ 171 đến 303 miligam caffein mỗi ngày có nguy cơ rối loạn cương dương thấp hơn 39% so với những người không tiêu thụ.

Điều này có thể là do caffein làm giãn động mạch và cơ trơn ở dương vật, cho phép máu lưu thông hiệu quả hơn, cải thiện lưu lượng máu đến dương vật và giúp nam giới đạt được và duy trì sự cương cứng. Ngoài ra, cà phê rất giàu chất chống oxy hóa, đóng vai trò bảo vệ mạch máu và giảm tổn thương tim do cholesterol gây ra.

Uống cà phê có thể giúp cải thiện khả năng cương cứng của đàn ông.  Ảnh: huffingtonpost

Uống cà phê có thể giúp cải thiện khả năng cương cứng của đàn ông. Hình ảnh: Bưu điện Huffington

Tăng nội tiết tố nam

Caffeine có thể làm tăng mức độ nội tiết tố nam testosterone. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông uống cà phê có lượng testosterone cao hơn những người không uống.

Một số nghiên cứu cho thấy tiêu thụ khoảng 4 miligam cà phê trước khi tập thể dục có thể làm tăng testosterone ở các vận động viên. Ngoài ra, một nghiên cứu cũ hơn cho thấy nhai kẹo cao su có chứa caffein có thể làm tăng lượng hormone nam giới lên 14%.

Cà phê cũng hoạt động như một chất kích thích, tăng cường năng lượng và sự tỉnh táo bằng cách tăng tốc cho não và toàn bộ cơ thể. Sự gia tăng năng lượng cũng có thể làm tăng ham muốn tình dục.

giảm căng thẳng

Theo các chuyên gia, caffein có thể giúp giảm lo lắng và cải thiện tâm trạng. Cà phê giúp tăng cường năng lượng, cải thiện sức bền và tăng dẫn truyền thần kinh, cải thiện tâm trạng, từ đó cải thiện đời sống tình dục.

Caffeine giúp giảm lo lắng bằng cách ngăn chặn các thụ thể adenosine, có thể ngăn não kích hoạt phản ứng căng thẳng. Vì vậy, những người uống cà phê trước khi quan hệ tình dục cảm thấy hạnh phúc và thoải mái hơn.

Dựa trên Tạp chí khám pháCaffeine cũng có thể giúp tăng sức chịu đựng và giảm mệt mỏi bằng cách kích thích giải phóng adrenaline. Điều này có thể giúp nam giới quan hệ tình dục lâu hơn và cải thiện đời sống tình dục của họ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trước khi quan hệ, nam giới không cần uống quá nhiều cà phê. Thông thường, một hoặc hai tách cà phê trước khi “lâm trận” 45 phút sẽ rất hữu ích cho cánh mày râu.

Thùy Mai (Dựa trên rất khỏe)