Thực sự giải thích tình hình dịch bệnh cho trẻ em

Xuất phát từ thực tế, các kênh thông tin dành cho trẻ em chủ yếu đến từ các cuộc trò chuyện của người lớn, hoặc các trang mạng xã hội nên việc cập nhật tình hình bệnh tật của trẻ em có thể không đầy đủ, sai lệch. Tình hình đã tạo ra một cảm giác sợ hãi và bối rối bao trùm.

Để trẻ bình tĩnh thích nghi với dịch và yên tâm đến trường, các bà mẹ cần tích cực giải thích về bản dịch một cách trung thực, dễ hiểu cũng như đính chính những thông tin trẻ hiểu sai. Lúc này, trẻ có thể có nhiều câu hỏi khác nhau, hãy chuẩn bị tinh thần và khoa học để kiên nhẫn giải đáp từng vấn đề cho trẻ.

4 cách giúp trẻ thích nghi với đại dịch và biết cách tự bảo vệ mình nên áp dụng ngay hôm nay - Ảnh 1.

Cùng với việc giải thích cho trẻ hiểu về tình hình dịch bệnh hiện nay, mẹ cũng nên thường xuyên trấn an trẻ để trẻ yên tâm hòa nhập với bạn bè hơn.

Dạy trẻ cách bảo vệ bản thân và những người xung quanh

COVID-19 nhìn chung không quá nghiêm trọng đối với trẻ em và nhiều triệu chứng có thể điều trị được. Tuy nhiên, phòng ngừa không bao giờ là thừa. Thay vì lo lắng về dịch bệnh, hãy khuyến khích trẻ tích cực thực hành 5K, đặc biệt là rửa tay thường xuyên vì đây là một trong những cách tốt nhất và đơn giản nhất để trẻ tự bảo vệ mình và những người xung quanh. xung quanh.

Khi thực hiện biện pháp này, ngoài việc hướng dẫn trẻ thực hiện đúng và đủ 6 bước rửa tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế vào các thời điểm quan trọng như: sau khi đi vệ sinh, sau khi chạm vào đồ vật/bề mặt nơi công cộng, trước Ăn. ..., mẹ cần lưu ý chọn cho trẻ những sản phẩm diệt khuẩn tốt, không gây hại cho da tay.

4 cách giúp trẻ thích nghi với đại dịch và tự bảo vệ mình nên áp dụng ngay hôm nay - Ảnh 2.

Với ưu điểm diệt khuẩn đến 99.9% nhờ thành phần cồn mỹ phẩm, đồng thời không gây khô da tay dù sử dụng thường xuyên, Nước rửa tay Aiken là sản phẩm chất lượng mẹ có thể để trong túi đồ của bé. tình yêu của anh. Ngôi nhà của tôi.

Trấn an trẻ rằng chúng không xa lánh những người đã/đang bị nhiễm bệnh

Cùng với việc giải thích cho trẻ hiểu đúng về bệnh, mẹ cũng nên giúp trẻ xóa bỏ tâm lý sợ hãi, tránh xa những người đã/đang mắc bệnh. Lúc này mẹ cần giải thích cho trẻ hiểu bệnh lây lan như thế nào, chỉ cần trẻ tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh thì trẻ sẽ yên tâm hơn khi đến trường.

Điều này không chỉ mang lại hiệu quả tích cực cho mối quan hệ giữa trẻ và bạn bè mà còn giúp trẻ có tâm lý thoải mái, cởi mở hơn khi đến trường. Tuy nhiên, hãy nhớ nhắc nhở con bạn rằng dù quan tâm đến bạn, chúng phải luôn nhớ tự bảo vệ mình bằng các biện pháp 5K.

Dạy con suy nghĩ tích cực

Biết mình đã nhiễm bệnh, hoặc có nguy cơ nhiễm bệnh và phải cách ly tại nhà có thể là một cú sốc lớn đối với trẻ. Đây là lúc trẻ rất cần sự động viên và thấu hiểu của người lớn.

Nếu trẻ còn quá nhỏ không thể tự xoay sở trong phòng trong thời gian cách ly, mẹ nên ở bên để trấn an và khuyến khích trẻ bày tỏ cảm xúc của mình. Tùy theo tình trạng sức khỏe, mẹ cũng có thể linh hoạt xua tan những tiêu cực của con bằng các hoạt động như tập thể dục nhẹ nhàng, dọn dẹp môi trường sống, trò chuyện trực tuyến với những người thân khác…

4 cách giúp trẻ thích nghi với đại dịch và biết cách tự bảo vệ mình nên áp dụng ngay hôm nay - Ảnh 3.

Nếu trẻ không quá mệt mỏi, mẹ có thể khuyến khích trẻ tập những bài thể dục nhẹ nhàng để nhanh chóng phục hồi thể chất và tinh thần.

Để các em có thể yên tâm trở lại trường học, hòa nhập với nhịp sống bình thường khi tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp như hiện nay, vai trò của người mẹ rất quan trọng. Thay vì hù dọa và ép trẻ tuân theo vô số quy tắc phòng bệnh, hãy thử áp dụng 4 cách trấn an trẻ trên đây để trẻ hiểu đúng về bệnh, không còn hoang mang, sợ hãi và lo lắng. chủ động hơn trong việc tự vệ.

Tiếp nối chiến dịch “Vì một Việt Nam sạch từ những bàn tay”, nhãn hàng Aiken đồng hành cùng cộng đồng trong những hoạt động mới nhất, giúp cộng đồng thích ứng linh hoạt, bình tĩnh ứng phó với đại dịch.

Song song với việc tích cực thực hiện các hoạt động cộng đồng, Aiken mới đây cũng cho ra mắt sản phẩm Diệt khuẩn nhanh 99,9% trong 30 giây, với mong muốn không chỉ mang lại bàn tay sạch mà còn là bàn tay sạch. bảo vệ sự mềm mại cho làn da của người sử dụng.

4 cách giúp trẻ thích nghi với đại dịch và biết cách tự bảo vệ mình nên áp dụng ngay hôm nay - Ảnh 4.

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng trực tuyến chính hãng sau:

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/aiken/

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

https://afamily.vn/4-cach-giup-tre-thich-ung-voi-dai-dich-va-biet-tu-bao-ve-minh-me-nen-ap-dung-ngay-hom- hôm nay-20220317191437273.chn