Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Thật không dễ dàng nếu cha mẹ không có kiến ​​thức trước. Vấn đề tăng tiết sữa ở những người lần đầu làm cha mẹ giúp tôi tăng cân Tôi có nhiều câu hỏi hơn. Hãy tham khảo bài viết hôm nay của SK&DD.vn để giúp mẹ bỉm sữa có nhiều sữa hơn nhé!

Bú bao nhiêu bình là đủ?

Cha mẹ có thể định lượng bao nhiêu sữa mẹ là đủ cho con mình theo từng giai đoạn phát triển và độ tuổi của trẻ. Bạn cần nhiều sữa mẹ để có sữa. Cụ thể, các bước chính là:

  • Thời kỳ sơ sinh: Trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa rất yếu nên mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều. Mẹ chỉ nên cho trẻ bú từ 40 đến 60 ml sữa sau mỗi vài giờ. Khi em bé của bạn khỏe hơn trong vài tuần tới tăng sữa cho bé Từ 60ml đến 90ml.
  • Giai đoạn đầu bú: Giai đoạn này hệ tiêu hóa và dạ dày của bé phát triển hơn, ổn định hơn và trữ được nhiều sữa mẹ hơn. có thể làm điều đó tăng sữa cho bé Khi được 1 tháng tuổi cho ăn 5-6 lần/ngày, tối đa 120ml/lần bú. Khi được 6 tháng tuổi, bé có thể bú khoảng 180 đến 240 ml sữa mẹ trong mỗi bữa ăn, 4 đến 5 lần một ngày.
  • Từ 1 tuổi: mẹ có thể duy trì thói quen bú mẹ; tăng sữa cho bé lên từng chút một. Trong thời gian ăn dặm, mẹ có thể giảm lượng sữa kết hợp với thức ăn đặc để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.
Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình?

Tăng nguồn sữa và cho bú đầy đủ để đảm bảo bé có đủ năng lượng và chất dinh dưỡng.

Tại sao trẻ hiếm khi hoặc không bú bình

Việc bú đủ lượng sữa mẹ là rất quan trọng để con bạn có được nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của chúng. Một số bé rất lười bú hoặc không bú nhiều như bình thường. Chúng ta hãy xem những lý do chính mà bạn đang tìm kiếm nó. Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Xin vui lòng!

  • Em bé của bạn vẫn chưa đói. Trẻ sơ sinh thích cảm giác được mẹ bế và cho ăn ngay cả khi chúng không đói. Thói quen cũng từ đó hình thành nên các mẹ thường lầm tưởng là con đói quá. từ chối.
  • Em bé của bạn vẫn chưa học được cách bú bình. Để mẹ hình thành thói quen bú bình, mẹ sẽ cần nhiều thời gian và kiên nhẫn hơn.
  • Núm vú quá cứng: Vú mẹ thường rất mềm nên khi chuyển sang bú bình, một số núm vú quá cứng khiến bé không chịu bú. Ngoài ra, kích cỡ núm vú cũng là một lý do phổ biến khác khiến trẻ tránh bú bình. (bắt đầu)
  • Bé chưa quen với sữa công thức. Sữa công thức không có vị như sữa mẹ và có thể làm giảm hoặc thậm chí từ chối bú.
  • Trong giai đoạn mọc răng, một số trẻ khó tập trung vào núm vú vì nướu bị ngứa. Trẻ em thích nhai và ngậm núm vú bình sữa.
  • Các lý do khác bao gồm cha mẹ cho bé bú sai tư thế, bé không muốn cho người lạ ăn, hoặc không gian quá ồn ào hoặc quá sáng.
Tại sao trẻ hiếm khi hoặc không bú bình

Núm vú bình sữa quá cứng hoặc bé chưa quen bú bình. Đây là một lý do phổ biến khiến trẻ từ chối bú bình.

4 Cách Trẻ Bú Bình Có Nhiều Sữa Và Ăn Tốt Hơn

Ước tính có khoảng 25% cha mẹ gặp phải vấn đề liên quan đến chứng biếng ăn của con mình (2). Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Dưới đây là một số cách phổ biến và hiệu quả nhất mà cha mẹ có thể giúp trẻ chấp nhận bú bình.

bắt đầu. thức ăn đêm cho bé

ĐẾN tăng sữa cho bé Ban ngày, mẹ hạn chế bú sữa mẹ hoặc cai sữa vào ban đêm. Nếu bạn cho trẻ bú ít vào buổi tối, trẻ sẽ đói vào buổi sáng. Các mẹ nên thử 1-2 ngày trước khi bắt đầu cho bé bú đêm bình thường.

Tăng lượng sữa bé bú và bú vào buổi sáng.

Tập cai sữa cho bé buổi tối để tăng lượng sữa vào buổi sáng

2. Tăng lượng sữa của bé lên 30 ml.

Sau khi cai sữa vào buổi tối, mẹ có thể pha thêm 30ml sữa để sáng hôm sau cho bé bú. Ví dụ, bé thường uống 120 ml sữa trong khoảng 20 phút. Sau đó mẹ cho thêm 30ml nữa và bé bú lâu hơn. Nó có thể sẽ mất 30 phút.

Lúc này mẹ nên khuyến khích bé bú nhanh, không nên nôn nóng mà cho bé bú từ từ. Ép bé bú quá sớm có thể khiến bé bị sặc, khó tiêu. Cứ sau mỗi tuần thì tăng dần từng lượng 10ml.

ba. Ổn định nguồn và thời lượng sữa cho bé

mỗi lần tăng sữa cho béTheo dõi cho đến khi bé bú được khoảng 10 ml. Tại thời điểm đó, người mẹ quyết định lượng sữa tối đa mà em bé có thể bú. Từ thời điểm này, mẹ nên duy trì lượng sữa mẹ ở mức ổn định này và bắt đầu tập thói quen cho bé bú thật tốt. Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Điều quan trọng là mẹ phải đảm bảo rằng trẻ bú càng ít càng tốt chứ không phải càng ít càng tốt. Cho con bú với số lượng và tần suất phù hợp là rất quan trọng và cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để bé phát triển.

Nó làm tăng lượng sữa bé bú và ổn định lượng sữa cũng như thời gian bú của bé.

Tập cho bé thói quen cho bé bú đúng lượng và đúng giờ.

bốn. Mẹ có thể giảm thời gian cho con bú

mẹo tăng sữa cho bé Bạn có thể cất bình sữa đi khi bé bú mẹ trong thời gian dài. Tất nhiên, trong lần đầu tiên tập cho bé bú bình nhiều hơn, bé sẽ cần thêm thời gian để làm quen với việc bú bình. Nhưng sau một thời gian, nếu thời gian quá dài, bạn có thể áp dụng thủ thuật này. Sau một vài lần, bé sẽ nhận ra rằng bé đói vì không bú đủ sữa dù đã bú trong một thời gian dài. Từ đó, bé hình thành thói quen bú nhanh hơn sau mỗi lần bú.

Mẹo hay khi cho bé bú bình

Một số trẻ có xu hướng bất hợp tác khi mẹ áp dụng. Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình?Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do bé không biết bú bình hoặc không thích bú bình. Bố mẹ hãy lưu lại mẹo tập bú bình cho bé nhé!

1. Khiến bé thật đói

Khi bé đói, bé sẽ muốn ăn. Khi đó, bé sẽ hợp tác hơn và bắt đầu tập bú bình. Mẹ có thể bỏ qua việc cho bé bú đêm và cho bé bú vào buổi sáng.

2. Tạo cho trẻ cảm giác thoải mái khi ngủ ngon.

Cha mẹ thường lo lắng rằng con cái họ đói. Vì vậy, mỗi khi bé ngủ ngon, lăn qua lăn lại hoặc cuộn tròn vào ban đêm, cha mẹ thường cho bé bú vào thời điểm đó. Điều này sẽ khiến bé cảm thấy no và bỏ bú hoặc ăn ít hơn vào buổi sáng. Thay vào đó, cha mẹ có thể thử những cách khác để đưa bé vào giấc ngủ, chẳng hạn như vuốt ve bé nhẹ nhàng hoặc hát ru để giúp bé ngủ lại.

3. Các bậc cha mẹ, hãy tăng kích cỡ núm vú cho bình sữa của bạn.

ĐẾN tăng sữa cho béCha mẹ hãy thử tăng kích cỡ núm vú bình sữa. Núm vú lớn hơn giúp bé bú được nhiều sữa mẹ hơn. Trong một số trường hợp, bé sẽ hợp tác nhanh chóng và hoàn toàn khi bé có núm vú bình sữa có kích cỡ phù hợp và mẹ sử dụng núm vú đó.

Tăng nguồn sữa cho bé và thay đổi kích thước núm vú của bạn.

Kích cỡ núm vú phù hợp sẽ giúp bé hợp tác tốt hơn khi bắt đầu bú bình.

bốn. Thực hiện các chuyển động nhẹ nhàng với em bé của bạn.

Tập thể dục cũng là một cách tuyệt vời để bé đốt cháy năng lượng và cảm thấy đói sớm hơn. Bên cạnh đó, hoạt động thể chất cũng rất tốt cho trẻ em. Vận động kích thích sự phát triển hệ cơ xương của trẻ và hỗ trợ nhu động ruột trơn tru trong hệ tiêu hóa. Khi cơ thể sử dụng năng lượng để hoạt động, bé sẽ đói và muốn ăn nhiều hơn. Những cử động cơ bản như trườn, bò, ngồi, đứng, đung đưa rất phù hợp với trẻ mới biết đi. đây là, Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Các bà mẹ hợp lý có thể sử dụng nó.

năm. Tạo một môi trường lý tưởng mỗi khi bạn cho bé bú bình.

Một môi trường lý tưởng sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi bú bình. Một số bé chỉ có thể bú bình trong môi trường yên tĩnh, không có tiếng ồn. Một số bé thích bú mẹ hơn trong môi trường ít người lớn nói chuyện. Ngoài ra, một số trẻ thích bú bình trong phòng tối. Cha mẹ nên quan sát và tạo môi trường lý tưởng, phù hợp với sở thích của bé để bé tập trung vào việc bú bình. Điều này giúp cha mẹ tăng nguồn sữa dễ dàng hơn. (ba)

Cách tăng lượng sữa bé bú, tạo môi trường lý tưởng

Môi trường phù hợp sẽ khiến bé thoải mái và cải thiện việc bú bình.

6. Dạy bé ngậm núm vú giả trước khi bú bình.

Cha mẹ có thể cho bé làm quen với núm vú trước khi cho bé bú bình. Mút núm vú giả giúp bé hình thành thói quen ngậm vú mẹ. Một khi bé bắt đầu bú bình, bé sẽ thích nghi và bú tốt hơn.

7. Làm cho núm vú giả của bạn mềm mại cho em bé của bạn.

Lý do chính khiến trẻ không hợp tác với việc bú bình nhân tạo là do núm vú quá cứng. Núm vú quá cứng có thể ảnh hưởng đến răng và làm tổn thương nướu của bé. Nếu bé không chịu bú bình, có thể là do núm vú. Chuyển sang núm vú bình sữa mềm hơn, thoải mái hơn để giúp bé bú dễ dàng và thường xuyên hơn.

số 8. Những điều cần lưu ý khi chọn bình sữa

Kích cỡ bình sữa sẽ ảnh hưởng đến việc bé không hợp tác bú. Nên thay bình sữa theo từng giai đoạn phát triển của bé. Bình quá to không phù hợp với trẻ nhỏ. Nếu nó quá lớn, bé có thể khó lấy bình sữa. Nếu bình quá nhỏ sẽ không đủ sữa cho trẻ lớn hơn. Điều quan trọng là chọn đúng kích cỡ và dung tích bình cho từng giai đoạn. Các mẹ hãy chú ý đến cách tăng nguồn sữa cho bé này nhé.

9. Cha mẹ nên tập cho con học cách bú bình.

Nếu muốn tập bú bình, bạn nên vắt sữa ra trước để bé làm quen với bình. Tăng nguồn sữa cho trẻ bú bình Công thức nên được bắt đầu với sữa mẹ đầu tiên. Khi bé đã quen bú bình, bé sẽ dễ dàng học bú bình hơn với sữa công thức. Các bà mẹ nên cân bằng tần suất cho con bú với sữa công thức. Sữa mẹ rất tốt cho sự phát triển toàn diện về cơ thể và trí não của trẻ, vì vậy mẹ không nên cai sữa cho trẻ quá sớm.

Cha mẹ nên tập cho con học cách bú bình.

Mẹ cần cân bằng giữa bú bình với sữa công thức để đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho bé.

mười. Hãy nghiêm túc với con bạn khi cho con bú.

Cha mẹ thường có thói quen nuông chiều con cái. Nếu em bé trở nên khó chịu, quấy khóc hoặc không chịu hợp tác với bình sữa, người mẹ thường sẽ cho em bé bú lại bên vú cũ. Tăng.

Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình? Tốt nhất, cha mẹ nên cố gắng nghiêm túc với những đứa trẻ không chịu bỏ cuộc. Các bà mẹ có thể nói chuyện với con cái của họ và giải thích lý do tại sao chúng lại như vậy. "Con có thể chơi sau khi bú xong. Mẹ sẽ chơi với con khi con bú xong bình sữa."

Nhưng nghiêm túc không có nghĩa là mẹ la mắng, xô đẩy hay gây áp lực cho con. Con chị cảm thấy sợ hãi khi bị mẹ la mắng, mỗi khi mẹ cho ăn thì nảy sinh tâm lý từ chối, phản kháng. Hãy kiên nhẫn trong khi bé hình thành thói quen bú bình. (4)

biết Làm thế nào để tăng lượng sữa ở trẻ bú bình?Các mẹ có thể tránh quá cực đoan khi tập thể dục cho con. tăng sữa cho bé Đó là cách đúng đắn giúp con bạn tăng cân, khỏe mạnh và dinh dưỡng đầy đủ theo từng giai đoạn phát triển. dinh dưỡng Chúng tôi hy vọng bạn đã biết cách giúp con có nhiều sữa như đã nêu trong bài viết này.