1. Sự khác biệt về sinh lý

Thông thường, bé trai sinh ra có cân nặng cao hơn bé gái một chút mặc dù chiều dài cơ thể và vòng đầu lớn hơn. Não của bé trai lớn hơn não của bé gái khoảng 10%.

2. Cách bạn ăn uống, đi đứng, giao tiếp cũng khác


Có thể thấy nhu cầu của các bé trai tốt hơn các bé gái. Đó là bởi vì các bé trai cần năng lượng cho các hoạt động như chạy, nhảy, chơi các trò chơi yêu cầu vận động và đốt cháy nhiều calo hơn các bé gái.

Ngược lại, bé gái có thị giác và khứu giác nhạy bén hơn bé trai. Khả năng tiếp nhận mùi vị thức ăn mới cũng khắt khe hơn và bớt cảm giác thèm ăn hơn. Đó là do con gái thường ít hoạt động nên không cảm thấy đói.

Tuy nhiên, bé trai sẽ chậm biết đi và chậm nói hơn bé gái. Một số nghiên cứu cho thấy các bé gái có hệ xương, cơ và hệ thần kinh phát triển sớm hơn nhiều so với các bé trai.

Bé trai dù có khả năng ăn uống tốt nhưng để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, cha mẹ cần quan tâm đến khẩu phần ăn của con, tránh hiện tượng trẻ ăn quá nhiều sẽ mập. phóng to. Đối với các bé gái, nên kiểm soát khẩu phần ăn phụ của trẻ để không ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng, tránh việc trẻ luôn bỏ bữa chính vì ăn vặt quá nhiều.

Cha mẹ không nên quá lo lắng khi con chậm nói bởi đó là cả một quá trình lâu dài cần luyện tập. Đối với các bé gái, cha mẹ không nên để trẻ bỏ qua giai đoạn tập bò, tập đi sớm vì có thể gây tổn thương xương, dẫn đến dị tật dáng đi sau này.

3. Kỹ năng sống và khả năng khám phá của con trai và con gái không giống nhau

Thông thường, các chàng trai sẽ quan tâm đến các sản phẩm mới để khám phá những gì mong đợi. Vì vậy, trẻ em thường thích những đồ chơi như ô tô, tàu hỏa hay máy tính. Các bé trai thường có khả năng tư duy, nhanh nhẹn hơn các bé gái và có khả năng lắp ráp các khối công cụ như rubic hay lego. Ngược lại, con gái thường có tâm lý sợ cái mới, bản năng của con gái là thích yêu và thích được yêu. Vì vậy, trẻ thường sẽ thích chơi với búp bê hoặc những trò chơi nhẹ nhàng như đồ chơi.

Trong quá trình giáo dục con cái, cha mẹ cần dạy con cách giải quyết vấn đề. Dạy con bạn cách thử lại khi chúng thất bại và khuyến khích sự độc lập của chúng. Ngoài ra, dạy trẻ đối mặt với vấn đề để hình thành tính cách mạnh dạn, tự tin cũng rất tốt. Đó là cơ hội để trẻ sáng tạo, cố gắng đừng làm như vậy.

Đối với các bé gái, cha mẹ cần nhẹ nhàng trong việc giáo dục con, không nên la mắng. Những điều này sẽ giúp đứa trẻ phát triển một nhân cách hiền lành và đạo đức.

4. Sự khác biệt về sức khỏe


Bé gái dễ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục hơn bé trai. Đó là do bộ phận sinh dục gần hậu môn rất dễ bị viêm nhiễm. Con gái đôi khi rất thích trang điểm và sử dụng mỹ phẩm nên nguy cơ mắc các bệnh về da cũng cao hơn.

Con gái cũng có nhiều khả năng mắc bệnh lupus hơn con trai.

Những sai lầm chính trong việc giáo dục trẻ em

- Một số cha mẹ cho rằng việc dọn dẹp và làm việc nhà là do phụ nữ đảm nhận. Do đó, ngay từ khi còn nhỏ, họ không cho phép con trai mình can thiệp. Đây là một quan niệm sai lầm vì nhìn chung, cha mẹ đã vạch ra ranh giới trong việc phân chia công việc trong gia đình. Điều này có thể khiến trẻ mắc bệnh gia trưởng.

- Nếu có cả con trai và con gái trong nhà. Khi mắc lỗi, cha mẹ cần phạt cả hai, không thiên vị bên nào. Việc thích con gái sẽ khiến trẻ cảm thấy ít trách nhiệm hơn với hành động của mình.