Nhiều nam giới rất lo lắng về vấn đề tình dục, không biết mình có đủ dũng cảm trên giường hay không. Một căn bệnh phổ biến ở nam giới khiến nhiều người lo sợ đó là bệnh liệt dương - một biểu hiện của rối loạn chức năng tình dục.

Những trục trặc trong cuộc sống vợ chồng sẽ cản trở tình yêu đôi lứa. Có 4 kiểu đàn ông dễ mắc chứng liệt dương, nếu thấy chồng mắc phải những vấn đề này, bạn nên khuyên anh ấy sửa ngay:

1. Người bị bệnh tim, xơ cứng động mạch

4 kiểu đàn ông dễ mắc bệnh liệt dương, ai thấy chồng thế này nên nhắc nhở thay đổi ngay - 1

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng có một mối quan hệ chặt chẽ giữa chứng bất lực và các bệnh tim mạch, chẳng hạn như bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và xơ cứng động mạch.

Vì vậy, bất kỳ nguyên nhân nào gây tổn hại đến chức năng của mạch máu, không chỉ có thể gây ra các bệnh tim mạch như bệnh tim mạch vành mà còn gây ra chứng liệt dương.

Khả năng liệt dương của bệnh nhân tăng huyết áp cũng cao hơn nhiều so với người bình thường.

2. Bệnh tiểu đường

4 kiểu đàn ông dễ mắc bệnh liệt dương, ai thấy chồng thế này nên nhắc nhở thay đổi ngay - 2

Bệnh tiểu đường là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chứng bất lực. Khi các triệu chứng liệt dương do bệnh tiểu đường gây ra đã nặng thì việc điều trị tương đối khó khăn và phiền phức.

Một mặt, điều trị bệnh tiểu đường sẽ làm ức chế chức năng nam giới, mặt khác nếu không điều trị kịp thời bệnh còn ảnh hưởng đến khả năng sinh lý.

Nguyên nhân chính khiến bệnh nhân tiểu đường không có đời sống tình dục tốt là do các dây thần kinh và mạch máu sinh dục nam bị tổn thương, gây ra triệu chứng liệt dương.

3. Người mỡ máu, béo phì

4 kiểu đàn ông dễ mắc bệnh liệt dương, ai thấy chồng thế này thì nhắc phải thay đổi ngay - 3

Nồng độ cholesterol có liên quan mật thiết đến chức năng sinh lý nam giới. Cholesterol được sử dụng để sản xuất các kích thích tố steroid cần thiết cho sự tăng trưởng và hoạt động bình thường, bao gồm cả những kích thích tố ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Khi cholesterol cao (hay còn gọi là rối loạn mỡ máu, mỡ máu cao) sẽ ảnh hưởng đến khả năng tình dục, đặc biệt là rối loạn cương dương.

Nguyên nhân là do khi mỡ máu cao sẽ dẫn đến xơ vữa động mạch khiến máu lưu thông không tốt, máu đến cơ quan sinh dục không thông suốt nên dễ dẫn đến rối loạn cương dương. Hơn nữa, mỡ máu cao sẽ làm tắc nghẽn mạch máu ở vùng xương chậu, khiến “cậu nhỏ” không nhận đủ máu và dễ liệt dương.

4. Người có lối sống không lành mạnh

4 kiểu đàn ông dễ mắc bệnh liệt dương, ai thấy chồng thế này nên nhắc nhở thay đổi ngay - 4

Hút thuốc, nghiện rượu, không hoạt động thể chất và hành vi tình dục bất thường đều là những yếu tố nguy cơ gây ra chứng bất lực. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ liệt dương ở người hút thuốc cao hơn 11% so với người không hút thuốc.

Mặc dù các nhà khoa học chưa chứng minh được rằng hút thuốc đơn thuần gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới, nhưng hành vi này có thể làm tăng các yếu tố bất lợi khác góp phần gây rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. . tình dục.

Sau một đêm mặn nồng, anh chàng tỉnh dậy và bất ngờ khi thấy vùng kín trống rỗng bất thường, bạn gái tươi cười thừa nhận mình chính là thủ phạm.

Một nam thanh niên người Trung Quốc sau một đêm uống rượu và ân ái với bạn gái, sáng hôm sau tỉnh dậy anh ngỡ ngàng phát hiện lông vùng nhạy cảm của mình đã không còn.

Sức khỏe sinh sản nam giới