Hiện nay, nhiều gia đình quyết định chỉ sinh 1-2 con để tập trung chăm sóc, nuôi dạy cho tốt. Vì vậy, những bà mẹ đông con luôn nhận được sự ngưỡng mộ của mọi người. Chăm 1 con đã khó nên việc sinh 4 người con là thử thách lớn đối với chị Uyên (27 tuổi, sống tại Hà Giang).

Hiện tại, bà mẹ 9x có 4 người con: Con trai sinh đôi năm 2013 là Anh Duy và Bảo Duy, con trai thứ 3 sinh năm 2017 là Quốc Bảo và con gái út Bảo Anh sinh năm 2019. Các con đều đã lần lượt ra đi. sinh ra. Nhờ đó, việc chăm sóc có phần dễ dàng và nhàn nhã hơn nhưng mỗi lần nghĩ đến hành trình mang thai và sinh nở, Uyên lại choáng váng.

Cả 4 lần mang thai của bà mẹ trẻ đều rất tình cờ và không nằm trong kế hoạch. Sau khi kết hôn, vợ chồng chị Uyên có với nhau 2 người con sinh đôi. 4 năm sau, khi biết mình có thai, người mẹ trẻ giật mình vì lo sợ mình sẽ là cậu bé tiếp theo.

Cả gia đình 6 người thường cùng nhau đi du lịch để bọn trẻ được trải nghiệm thiên nhiên.

4 nhóc tỳ siêu dễ thương của vợ chồng Uyên. Hai cậu bé song sinh cũng được nhiều người ví von là trai Hàn Quốc.

''Thật ra lúc đó mình nghĩ mình đã có 2 đứa rồi, giờ có thêm 1 nữa chắc xỉu mất. Nhưng chồng tôi khuyên nên giữ. Hai vợ chồng rất muốn có con gái nhưng khi được 12 tuần, bác sĩ cho biết đó là con trai. Tôi đã khóc suốt thời gian đó, cho đến khi tôi bình tĩnh lại. Nhưng sau đó, cả hai đều nghĩ rằng con cái là quà tặng của thượng đế, dù trai hay gái thì cũng là con của mình.

Nhưng lần mang thai tiếp theo, tôi thực sự sốc. Vì thời điểm đó trùng với đợt nâng mũi của tôi. Bác sĩ hỏi về chu kỳ kinh nguyệt và cho que thử thai luôn hiện 2 vạch. Bác sĩ cho tôi hoãn kinh 2 tuần để tôi suy nghĩ, nếu quyết định giữ thai sẽ hoàn lại tiền. Tôi rất đắn đo, nếu lại sinh con trai thì sao. Chồng tôi quan điểm sẽ giữ con nhưng cũng để vợ quyết định.

Tôi không muốn từ bỏ anh ấy vì anh ấy còn quá trẻ. Vì vậy, quyết định giữ nó. May mà có công chúa nên cả nhà vui mừng khôn xiết. Đặc biệt là chồng tôi, anh ấy rất yêu con gái mình”.Uyên nhớ lại.

Chồng Uyên là người tâm lý và chiều chuộng vợ.

Hình ảnh của cả gia đình.

Có 4 người con, việc chăm sóc và nuôi dạy chúng thật không dễ dàng. Nhất là khi trẻ bị ốm. Nhưng mỗi lần nhìn các con chơi đùa vui vẻ, chị Uyên lại thầm cảm thấy may mắn vì các con đã đến với mình. 4 đứa con cũng chính là động lực giúp vợ chồng chị Uyên vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Theo quan điểm của bà mẹ trẻ, con cái sẽ được nuôi dạy một cách tự nhiên. Bên cạnh đó, gia đình Uyên cho em trải nghiệm cuộc sống như đi từ thiện cùng bố mẹ để em thấy còn nhiều mảnh đời khó khăn hơn mình, để em biết trân trọng những gì mình đang có.

Nhà đông con nên việc chăm sóc, dạy dỗ các cháu tuy vất vả nhưng cũng rất vui.

''Tôi cũng không ép con học nhiều. Các cháu thích học, tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất. Gia đình không phân biệt trai gái nhưng luôn có công chúa nên được cưng chiều hơn các anh một chút. Các con mỗi người 1 con nên hầu như ngày nào cũng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau cả ngày. Vì con cái gần nhau mà không biết nhường nhịn nên suốt thời gian qua vợ chồng phải đứng ra làm hòa. Nhưng quan trọng là không bênh vực ai vì sợ sẽ tủi thân”.Bà mẹ 9x chia sẻ.

4 lần mang thai đều là do nhầm, đi nâng mũi mới biết có bầu, bà mẹ trẻ sốc vì sợ lại sinh con trai - Ảnh 6.

Ngôi nhà mơ ước của mọi gia đình.

Uyên cũng may mắn có được người chồng thấu hiểu, thông cảm và luôn yêu thương vợ con. Thấy vợ vất vả, anh sẽ làm tất cả. Theo bà mẹ 4 con, lo mình xấu đi sau sinh hay sợ chồng không còn yêu mình là nỗi trăn trở của tất cả phụ nữ sau sinh. ''Quan điểm của tôi là phụ nữ thì nhan sắc rất quan trọng. Tôi cần phải đẹp trong mọi hoàn cảnh. Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, vợ chồng phải tôn trọng, nhường nhịn nhau. Hạnh phúc phải đến từ hai phía.Bà Uyên tâm sự.

https://afamily.vn/4-lan-bau-deu-do-nho-dang-nang-mui-thi-phat-hien-co-thai-me-tre-soc-nang-vi-so-lai- de-tiep-son-20220412142820386.chn