1. Mỗi khi bé đòi bú bình, hãy đưa cho bé cốc thay vì bú bình. Theo phản xạ, con bạn có thể không quan tâm hoặc cảm thấy khó uống nước từ cốc, hoặc thậm chí có thể từ chối nhưng hãy thử điều này nhiều lần trong vài ngày.
2. Nếu bé hay đi quanh nhà để tìm bình sữa, bạn nên lau dọn mọi thứ trong nhà cẩn thận để bé không nhìn thấy bóng của những chiếc bình. , cái lọ, đặc biệt là cái bóng của cái lọ, cái bầu...Điều này sẽ khiến bé quên bú bình nhanh hơn và cũng khiến bé nhận ra rằng mình cần bú thường xuyên hơn chứ không phải lúc nào cũng vậy.

3. Đổi sang thứ khác sẽ làm bé dễ chịu hơn. Nếu em bé của bạn dường như bỏ lỡ núm vú của bình sữa, hãy thử thay thế những thứ thu hút sự chú ý và tình cảm hơn, chẳng hạn như trò chơi và đồ chơi đặc biệt, để giúp bé bình tĩnh lại trong một thời gian. thời gian.

4. Nếu con bạn khát nước hoặc đòi bú bình vào ban đêm, hãy để một cốc nước gần đó và đưa cho trẻ uống. Nhiều ông bố bà mẹ trẻ thường không đủ kiên nhẫn để nhìn con đòi bú bình vào ban đêm và sau đó cho con uống sữa hoặc nước trái cây từ bình. Tuy nhiên, loại thức uống này có thể gây hại cho sức khỏe răng miệng của bé, dẫn đến sâu răng nặng.


Ghi chú:

Nếu con bạn có vẻ không thích sữa bò, đừng tuyệt vọng. Có nhiều nguồn thực phẩm khác cung cấp canxi và protein có thể thay thế cho con bạn, chẳng hạn như đậu phụ và sữa chua.

- Hãy nhớ rằng con bạn vẫn cần những nguồn dinh dưỡng tốt hơn bên cạnh việc uống 4 ly sữa mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên bắt đầu bổ sung thêm các thức ăn đặc khác cho bé hàng ngày.

Nhiều trẻ có thể trở nên nghiện nước khi bú bình vào ban đêm. Nhưng thói quen mới này cũng tốt vì tích cực uống nước cũng là một phần thường xuyên trong chế độ ăn của bé.


- Hãy thử dùng những chiếc cốc có những đặc điểm mà trẻ sẽ thích thú hơn khi cầm như cốc có hình nhân vật hoạt hình mà trẻ thích, nhân vật ngộ nghĩnh,… Những hình ảnh này sẽ khiến trẻ thích thú và hào hứng. thú vị hơn để sử dụng chúng cho ăn uống hàng ngày.