Tìm hiểu các bước quan trọng dưới đây để cho bé làm quen với thức ăn đặc để tăng trưởng khỏe mạnh.

Tìm hiểu các dấu hiệu của bé

Nhiều cha mẹ không cần dựa vào dấu hiệu nào mà bắt đầu cho bé ăn dặm từ tháng thứ 4, cũng có nhiều cha mẹ để chắc chắn và thận trọng hơn, họ chỉ cho con ăn dặm khi bé đã sẵn sàng ăn dặm. 6 tháng tuổi. Tuy nhiên, để biết chắc chắn thời điểm cho bé ăn dặm an toàn nhất, mẹ nên quan sát những dấu hiệu cụ thể ở bé. Đó là lúc bé có thể ngồi, lúc này bạn nên bắt đầu cho bé ăn dặm. Đây là dấu hiệu em bé của bạn đang bắt đầu hình thành cơ bắp.

Ngoài ra, bạn có thể thử thêm vài thìa ngũ cốc dạng hạt trộn với sữa, nếu bé nuốt được thì có thể cân nhắc cho bé ăn dặm, ngược lại nếu bé không chịu. Vui lòng thử lại sau vài tuần.

Bắt đầu cho trẻ làm quen với ngũ cốc

Ngũ cốc là lựa chọn tốt nhất khi bạn bắt đầu cho bé ăn dặm. Nếu mẹ kết hợp ngũ cốc với các vị sữa quen thuộc, bé sẽ rất dễ ăn. Ngũ cốc là thực phẩm tăng cường chất sắt, rất nhiều trong số đó rất quan trọng khi trẻ không bú đủ sữa mẹ. Ngoài ngũ cốc, bạn có thể cho trẻ ăn thêm một số thực phẩm khác giàu sắt tốt cho cơ thể như các loại thịt, đậu nghiền (không thêm muối, gia vị).

Làm theo tín hiệu của bé

Khi bé bắt đầu ăn dặm, mẹ nên chú ý đến biểu hiện của trẻ trong quá trình ăn, nếu khi đang ăn mà trẻ bắt đầu quay đi thì mẹ nên dừng ngay việc cho trẻ ăn vì có thể trẻ đang ăn dặm tại thời gian đó. trẻ có cảm giác no, không muốn ăn nữa, nếu mẹ cố tình cho trẻ ăn thêm rất có thể trẻ sẽ bị nôn, trớ.

Khi cho trẻ ăn nên kiên nhẫn

Khi bắt đầu làm quen với thức ăn đặc cho bé, bạn có thể bắt đầu cho bé ăn các loại thực phẩm có nguồn gốc từ rau xanh như súp lơ xanh,..., có thể phải mất một thời gian dài trẻ mới chấp nhận được. đồ ăn. món ăn mới này. Vì vậy, khi cho bé ăn, mẹ phải thực sự kiên nhẫn vì điều này có thể khiến bé tiếp tục ăn hoặc không bao giờ động đến thức ăn đó sau này.

Cho trẻ làm quen với nhiều loại thực phẩm

Sự đa dạng về thực phẩm mà mẹ cung cấp cho trẻ sẽ giúp trẻ tăng cường năng lượng và lớn lên rất nhiều. Vì vậy, khi bắt đầu cho trẻ làm quen với thức ăn đặc, bạn nên cung cấp cho trẻ những thực đơn đa dạng để khi ăn trẻ có thể thưởng thức được nhiều hương vị khác nhau của những loại thức ăn đó. sẽ hình thành thói quen ăn uống tích cực và lành mạnh. Nếu khi kết thúc các bữa làm quen, lượng ăn của bé đã tăng dần lên đáng kể thì mẹ có thể yên tâm bắt đầu cho bé ăn dặm hơn.