Trẻ em rất nhạy cảm với thuốc. Ngay từ khi còn nhỏ, tốt nhất là giúp trẻ tránh sử dụng quá nhiều loại thuốc hiện đại. Các loại thảo mộc được khuyên dùng cho trẻ em để ngăn ngừa nhiều bệnh tật.

Bài viết sẽ giới thiệu 5 loại thảo mộc tự nhiên khá tốt cho trẻ. Không có thứ tự từ 1 đến 5 mà tất cả 5 loại thảo mộc nên có ở nhà của bạn để có thể lấy bất cứ lúc nào.

tầm ma

Đây là một loại thảo mộc sức khỏe tổng thể. Tầm ma có thể bổ sung canxi và sắt và rất tốt cho nhiều bệnh như: sốt cỏ khô, dị ứng, chàm, hen suyễn, bạch huyết bị nhiễm trùng và sưng hạch bạch huyết. Nó cũng là thuốc lợi tiểu và được cho là hữu ích trong việc giảm nhiễm trùng đường tiết niệu và giúp trẻ giữ nước. Thảo mộc này có thể được tìm thấy trong viên nang, trà, kem, thuốc mỡ...

cam thảo

Vị cam thảo dễ ăn, phù hợp với trẻ em. Đây được coi là phương thuốc tự nhiên chữa ho và tiêu hóa rất hiệu quả. Nước cam thảo sẽ làm dịu và khô cổ họng, là một loại nước súc miệng rất tốt. Cam thảo cũng có thể được sử dụng trong trà và xi-rô hoặc thậm chí nhai sống.

hoa cúc

Đối với trẻ sơ sinh đây là một loại thảo mộc rất hữu ích. Giúp giảm đau bụng và đau khi mọc răng, giúp bé ngủ ngon hơn. Nếu em bé của bạn khóc nhiều và có dấu hiệu sưng nướu hoặc chỉ đơn giản là cáu kỉnh và nổi cơn thịnh nộ, hãy cho bé thử một số loại thảo mộc này.

Bông tai (Apis)

Có thể bạn không chắc loại thảo mộc này có nổi tiếng hay không, nhưng nó thực sự khá tốt cho trẻ bị viêm họng và sưng amidan. Nếu con bạn bị đau bụng khi ăn thức ăn hoặc bị lạnh bụng, bạn có thể thử loại thảo dược này. Nếu họ muốn thứ gì đó ấm áp và chỉ muốn ăn kem, hãy thử loại thảo mộc này. Nó cũng rất tốt trong việc điều trị dị ứng khi da bị đỏ hoặc viêm.

cây liễu

Liễu là một loại thảo mộc tự nhiên có tác dụng tương tự như aspirin. Loại thảo mộc có tên là cây liễu được coi là có tác dụng giảm đau mà không có tác dụng phụ của aspirin. Cây liễu có thể được sử dụng để điều trị đau nhức cơ thể, đau đầu và đau răng.