Táo bón

Táo bón là một bệnh rất phổ biến ở trẻ em và có thể ảnh hưởng đến 30% trẻ em dưới 1 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ sơ sinh thường không có lịch trình đi tiêu bình thường. Một số bé có thể đi tiêu ngay sau mỗi bữa ăn, trong khi những bé khác phải đợi một ngày hoặc thậm chí lâu hơn mới đi tiêu.

Lịch trình hoạt động của ruột ở trẻ này phụ thuộc vào những gì trẻ ăn, hoạt động như thế nào và trẻ tiêu hóa thức ăn tốt như thế nào. Tuy nhiên, cha mẹ cuối cùng sẽ có thể tìm thấy nhu động ruột của con mình sau khi theo dõi việc ăn uống và nhu động ruột của con mình.


Một dấu hiệu cho thấy trẻ bị táo bón là khi trẻ bắt đầu đi tiêu ít hơn bình thường, đặc biệt nếu đi tiêu nhiều hơn 1-3 ngày một lần và khiến trẻ cảm thấy khó chịu. . Ngoài ra, phân của trẻ cứng hoặc khô cũng là một trong những biểu hiện của bệnh táo bón.

Ho và cảm lạnh

Hầu như tất cả trẻ em đều đến thăm bệnh này trong năm đầu tiên của chúng. Người ta ước tính rằng có hàng trăm loại vi-rút có thể gây cảm lạnh và trẻ sơ sinh có hệ thống miễn dịch chưa trưởng thành và đang phát triển khiến chúng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Chưa kể, trẻ thường cho tay hoặc các đồ vật khác vào miệng. Đây cũng là con đường thuận lợi để vi sinh vật gây bệnh xâm nhập vào cơ thể trẻ một cách nhanh chóng.

Nhìn chung, trẻ sơ sinh thường bị ho và cảm lạnh trong mùa đông. Nếu người lớn trung bình bị cảm lạnh từ hai đến bốn lần một năm, thì trẻ sơ sinh bị cảm lạnh trung bình từ sáu đến mười lần một năm.

Khi bị cảm lạnh, trẻ sẽ bị sổ mũi, khó thở, hắt hơi, sốt nhẹ hoặc ho. Nếu những triệu chứng này kéo dài hơn 10 ngày, bạn nên đi khám bác sĩ.


Hăm tã

Hầu như tất cả các bé mặc hoặc mặc bỉm đều sẽ có nguy cơ bị hăm tã ở một giai đoạn nào đó. Cứ bốn trẻ sơ sinh thì có một trẻ bị hăm tã trong tháng đầu đời.

Hăm tã hay hăm tã có thể xảy ra nếu bé sử dụng tã bẩn quá lâu hoặc có làn da nhạy cảm. Tình trạng này sẽ biểu hiện ở việc da trẻ mẩn đỏ và đau rát.

Nguyên nhân gây hăm tã hay hăm tã ở trẻ sơ sinh là do tã, bỉm không thể thấm hút hết nước tiểu của bé. Vì vậy nước tiểu và vi khuẩn hoạt động tích cực lâu ngày có thể gây hăm tã.

Bệnh tiêu chảy

Tiêu chảy ở trẻ em có thể kéo dài nhiều ngày và đôi khi kèm theo đau quặn. Hầu hết các trường hợp tiêu chảy ở trẻ em là do nhiễm trùng, vi khuẩn hoặc vi rút.

Tiêu chảy do nhiễm virus có thể kèm theo nôn mửa, đau bụng, sốt, ớn lạnh và đau. Trong khi đó, tiêu chảy do nhiễm vi khuẩn thường kèm theo đau bụng, chảy máu, sốt và nôn mửa. Tuy nhiên, tiêu chảy ở trẻ cũng có thể do dị ứng với thức ăn hoặc kháng sinh.


Nhiễm trùng tai

Trẻ nhỏ rất dễ bị nhiễm trùng tai. Bởi vì bất cứ điều gì có thể làm gián đoạn chức năng của ống Eustachian, như cảm lạnh hoặc dị ứng, đều có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Triệu chứng viêm tai ở trẻ em khá đa dạng. Khi đó, trẻ sẽ có biểu hiện thay đổi đột ngột và dễ quấy khóc, cáu gắt. Trẻ sơ sinh thường kéo hoặc dụi tai, bị sốt, nôn mửa và đôi khi bị tiêu chảy.

nôn mửa

Một số em bé thường xuyên nôn trớ nếu chúng được làm quen với một số loại thức ăn mới hoặc nếu chúng ăn quá nhiều thức ăn.

Bên cạnh đó, nôn trớ cũng có thể do dị ứng, nuốt phải thứ gì đó độc hại, hoặc quấy khóc và ho dai dẳng.Nôn trớ thường không gây hại cho sức khỏe của trẻ sơ sinh miễn là nó không kéo dài. Nếu con bạn nôn mửa liên tục, đó có thể là dấu hiệu của một căn bệnh như viêm dạ dày ruột, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tai hoặc một căn bệnh nghiêm trọng khác.