Chấy thường là loài côn trùng nhỏ sống trên da đầu và tóc. Những ký sinh trùng tự nhiên này ăn máu từ da đầu. Chúng rất dễ lây lan và thường xảy ra khi trẻ học mẫu giáo hoặc tiểu học. Nhiễm chấy được xác định là một trong những bệnh truyền nhiễm phổ biến nhất ở trẻ em, chỉ đứng sau bệnh cảm lạnh thông thường.

Trẻ em nhà giàu hay nghèo đều có thể bị nhiễm chấy rận, nhất là những gia đình vệ sinh kém. Khi con bạn có dấu hiệu liên tục gãi trên da đầu, bạn có thể thực hiện các bước sau để kiểm tra chấy!

Bước 1

Dùng kính lúp và di chuyển trẻ đến nơi có đủ ánh sáng chiếu vào đầu. Điều này giúp bạn dễ dàng kiểm tra và phân biệt giữa trứng và gàu trên đầu bé.

Bước 2

Chải một phần tóc của con bạn và kiểm tra gần da đầu và dọc theo thân tóc để tìm chấy.

Bước 3

Chải và vạch từng sợi tóc và kiểm tra tất cả các vùng tóc và da đầu của con bạn. Đối với trẻ có tóc ngắn hơn, chỉ cần dùng ngón tay để tìm chấy trên tóc và da đầu. Đặc biệt chú ý đến những vùng như gáy, cổ và sau tai vì đó là nơi chấy có xu hướng sinh sống.

Bước 4

Tìm chấy đang sống trên da đầu hoặc bám vào nang tóc, trứng hình bầu dục thường bám vào nang tóc. Hoặc phân của chấy xuất hiện dưới dạng những đốm đen nhỏ trên da đầu.

Trong quá trình này, bạn cũng có thể tìm thấy những vết cắn nhỏ chảy máu trên da đầu hoặc cổ của con bạn. Đó là những vết cắn của rận.

Bước 5

Lấy một chiếc lược bí xanh và chải tóc cho con bạn trên một tờ giấy trắng. Kiểm tra tờ giấy nếu có rận hoặc trứng rụng thì phải diệt. Chải kỹ để loại bỏ chấy và trứng còn sót lại trên da đầu của trẻ.

Bước 6


Chải tóc cho con bạn bằng một chiếc lược điện tử đặc biệt (được thiết kế đặc biệt để phát hiện chấy) như một phương pháp thay thế cho các phương pháp sàng lọc khác. Sau đó lắng nghe các tín hiệu phát ra từ chiếc lược điện tử này vì nó có thể phát hiện ra sự hiện diện của chấy rận.

Lưu ý bạn chỉ sử dụng lược này trên tóc khô và tránh tiếp xúc với da đầu khi chải tóc cho bé. Theo Đại học Nebraska, để sở hữu chiếc lược điện tử phát hiện chấy rận này, bạn phải chi trung bình khoảng 570 nghìn đồng.Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon và chụp ảnh đẹp: click here TÓM TẮT GIA ĐÌNHđể xem thể lệ cuộc thi và giành giải thưởng!!!