Ngoài việc dành thời gian đến phòng tập, một số thay đổi trong thói quen hàng ngày cũng giúp cơ thể vận động và di chuyển nhiều hơn.

Theo nghiên cứu, những người di chuyển nhiều hơn có xu hướng giảm cân và giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp. Họ cũng có thể có tâm trạng và mức năng lượng tốt hơn.

Mục tiêu tập thể dục của mọi người là khác nhau và không có mục tiêu hoàn hảo nào phù hợp với tất cả mọi người cho việc tập thể dục hàng ngày hoặc hàng tuần. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) khuyến nghị người trưởng thành từ 18 đến 64 tuổi nên tập thể dục cường độ vừa phải (chẳng hạn như đi bộ nhanh) ít nhất 150 phút mỗi tuần và 2 ngày mỗi tuần. tuần cho các hoạt động tăng cường cơ bắp.

Và nếu lịch trình bận rộn của bạn là rào cản đối với việc vận động, hãy chia nhỏ các hoạt động hàng ngày để cơ thể bạn có thể duy trì hoạt động và vận động. Thậm chí chỉ cần 5 hoặc 10 phút tập thể dục cũng có thể mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe.

Ngoài ra, thêm các thói quen hoạt động đơn giản vào thói quen hàng ngày của bạn có thể hữu ích. Dưới đây là 6 mẹo giúp cơ thể bạn năng động hơn:

Đi trong văn phòng, ngoài hành lang

Đi bộ và suy nghĩ đi đôi với nhau. Trên thực tế, một nghiên cứu năm 2014 cho thấy đi bộ có thể tăng khả năng sáng tạo trung bình lên tới 60%. Hãy áp dụng nguyên tắc này vào văn phòng của bạn khi bạn cần một ý tưởng hoặc một nhiệm vụ.

Đi bộ quanh văn phòng và hành lang sẽ giúp lưu thông máu và tăng cường năng lượng, từ đó giúp bạn làm việc tốt hơn. Ngay cả khi bạn làm việc ở nhà, hãy thử đi bộ quanh phòng trong khi nghe điện thoại.

Cố gắng đứng lên làm việc

Thói quen ngồi lâu một chỗ như dân văn phòng khiến cơ thể bỏ lỡ cơ hội vận động, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Các chuyên gia ước tính rằng đứng đốt cháy nhiều calo hơn 50% so với ngồi. Một người nặng khoảng 70 kg có thể đốt cháy thêm 50 calo mỗi giờ khi đứng. Hãy thử đứng nói chuyện hoặc thảo luận công việc với đồng nghiệp thay vì ngồi hàng giờ trong phòng họp, bạn sẽ thấy nhiều thay đổi bất ngờ.

Rich Gaspari, huấn luyện viên cá nhân và là người sáng lập thương hiệu dinh dưỡng Gaspari, nói rằng đứng giúp giải tỏa căng thẳng tốt hơn ngồi và đốt cháy năng lượng tốt hơn. Thói quen này cũng giúp tăng sức mạnh và sức chịu đựng của đôi chân. Nếu công việc của bạn phải ngồi nhiều, hãy đứng lên ít nhất 5 phút mỗi giờ để cơ thể được thư giãn.

tăng cường công việc nhà

Làm việc nhà có lợi ích là tạo không khí trong lành và khiến cơ thể bạn năng động hơn. Ngoài ra, một ngôi nhà sạch sẽ cũng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe tâm thần như giảm lo âu, trầm cảm và cải thiện tâm trạng.

Làm việc nhà cũng là cách giúp cơ thể tăng cường vận động, đốt cháy calo... Ảnh: Freepik

Làm việc nhà cũng là cách giúp cơ thể tăng cường vận động, đốt cháy calo... Ảnh: Freepik

Một người nặng 68kg có thể đốt cháy một lượng kha khá calo trong một giờ dọn dẹp nhà cửa. Chẳng hạn thay vì dùng máy, hãy thử dùng tay như rửa bát, giặt quần áo vào cuối tuần hay lau bàn ghế, cửa sổ… những công việc này đều giúp cơ bắp hoạt động và tăng nhịp tim.

Thức dậy trong giờ ra chơi

Kể từ khi truyền hình ra đời, truyền hình khuyên nên đứng dậy và di chuyển trong thời gian quảng cáo giữa các chương trình giải trí, phim ảnh. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều dịch vụ phát trực tuyến nội dung giải trí không có quảng cáo, bạn có thể tạo thói quen đứng dậy giữa các tập để kéo dài nhanh, nhảy tại chỗ, quay người hoặc đi bộ từ phòng ngủ của mình. Tôi. vào phòng khách...và quay lại. Ngay cả khi đang làm việc, bạn nên chủ động đứng dậy, đi lại, tránh ngồi một chỗ quá lâu.

Một khoảng thời gian ngắn hoạt động có thể không phải là một bài tập thực sự, nhưng tốt hơn là bạn nên tăng nhịp tim hơn là ngồi yên một chỗ.

Chọn đi bộ nếu có thể

Một số lời khuyên cho rằng việc đi cầu thang bộ hoặc đỗ xe xa siêu thị, nơi ở, nơi làm việc... có thể giúp bạn tăng số bước chân hàng ngày. Sự lựa chọn này không chỉ giúp bạn tăng cường hoạt động thể chất từng đợt nhỏ mà còn tạo thói quen tốt, giúp bạn hạn chế sự lười biếng.

Nếu nơi làm việc gần nhà và việc đi lại không quá nhiều, không ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc và sức khỏe, hãy cân nhắc việc đi bộ đi làm thay vì đi xe máy liên tục khi tắc đường.

Kết hợp tập thể dục với giải trí

Ngày nay, tất cả chúng ta đều có nhiều cách để vừa được cập nhật thông tin, vừa được vui chơi, vừa được tập thể dục mà không thấy nhàm chán như nghe podcast, sách nói hoặc nghe một danh sách nhạc yêu thích trong khi tập thể dục. , làm việc nhà... Đây cũng là cách tạo động lực cho bạn trong các hoạt động phong trào.

Ngoài ra, nghiên cứu cho thấy âm nhạc còn có những tác dụng không ngờ đối với hoạt động thể chất như giúp chúng ta quên đi đau đớn và mệt mỏi, tăng sức bền. Giai điệu phù hợp với sở thích của bạn thậm chí có thể làm cho bài tập nhẹ hơn.

Ngay cả những thói quen nhỏ cũng có thể giúp bạn có sức khỏe tốt hơn nhờ tập thể dục nhiều hơn, vì vậy hãy thử những điều trên để giữ dáng tốt hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng khoảng 40% các hoạt động hàng ngày của chúng ta được duy trì bởi thói quen. Tất nhiên, một yếu tố quan trọng đằng sau việc tạo ra một thói quen là thực hiện các hoạt động vào cùng một thời điểm trong ngày. Giống như việc bạn quen ăn trưa vào khoảng giữa trưa hoặc ăn tối lúc 7 giờ, nếu bạn đặt ra một thời gian nhất quán cho hoạt động thể chất, cơ thể bạn sẽ quen với điều đó.

Điều quan trọng là một số hoạt động đơn giản tốt hơn là không có. Bất cứ khi nào bạn có thể di chuyển, di chuyển, làm điều đó bởi vì không bao giờ là quá muộn để thay đổi thói quen tập luyện của cơ thể bạn.

Bảo Bảo (Dựa trên Hợp)