Bắp cải giúp giảm viêm, góp phần chống ung thư, giúp đông máu, tốt cho xương và giảm thiểu các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón.

Bắp cải thuộc chi Brassica, chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, chất chống viêm và các loại vitamin khác như C, K giúp tăng cường sức khỏe.

giảm viêmNghiên cứu trên Tạp chí Quốc tế về Khoa học Thực phẩm và Dinh dưỡng (Mỹ), cho thấy trong bắp cải có các chất chống oxy hóa như kaempferol, quercetin và apigenin. Khi bạn ăn bắp cải, các hợp chất này được hấp thụ vào các mô, phản ứng với các protein tín hiệu trong tế bào để tạo ra các enzym chống oxy hóa và chống viêm, giúp cơ thể loại bỏ các loại oxy có hoạt tính cao. . và các chất thải nguy hại khác.

Bắp cải giàu vitamin K và C tốt cho sức khỏe. Ảnh: Freepik

Bắp cải rất giàu vitamin K và C tốt cho sức khỏe. Hình ảnh: Freepik

Góp phần vào cuộc chiến chống ung thư: Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), bắp cải chứa nhiều vitamin C, 100g bắp cải chứa 25ml vitamin C. Nhiều nghiên cứu cho thấy chế độ ăn giàu vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa ung thư. ung thư phổi, vú và tuyến tụy.

Trong quá trình nhai và tiêu hóa bắp cải, các glucosinolate trong loại rau này sẽ phân hủy thành các hợp chất hoạt tính sinh học có đặc tính kháng viêm, giúp giải độc các chất gây ung thư.

Giúp đông máu và tốt cho xươngVitamin K có trong bắp cải là một chất dinh dưỡng giúp máu đông đúng cách và hỗ trợ xương khỏe mạnh. Vitamin K hòa tan trong chất béo, vì vậy khi chế biến bắp cải, hãy đảm bảo bổ sung nguồn chất béo vào chế độ ăn uống của bạn để đảm bảo khả năng hấp thụ.

tiêu hóa AIDSBắp cải: Bắp cải là nguồn giàu chất xơ, góp phần rất lớn trong việc thúc đẩy nhu động ruột, giúp đẩy lùi các vấn đề về tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón. Tuy nhiên, đối với một số người, các hợp chất lưu huỳnh trong bắp cải có thể gây ra khí và đầy hơi, vì vậy nên tiêu thụ nó ở mức độ vừa phải.

cải thiện làn daBắp cải chứa nhiều vitamin C, có thể thúc đẩy quá trình sản xuất collagen, cải thiện làn da, răng và tóc. Vitamin C hỗ trợ chữa lành vết thương, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch, giảm mức độ nghiêm trọng của một số bệnh nha chu và giúp hấp thu sắt, một khoáng chất quan trọng khác cho cơ thể. Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hàm lượng vitamin C cao đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ da khỏi tia UV và giảm các dấu hiệu lão hóa da.

Cải thiện sức khỏe tim mạchBắp cải rất giàu chất chống oxy hóa nên là thực phẩm tốt cho tim mạch. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng kaempferol và quercetin có trong bắp cải xanh và cyanin trong bắp cải tím có thể thúc đẩy chức năng tim khỏe mạnh và hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Anh Chí (Dựa trên Sức Khỏe Mỗi Ngày)