Chúng ta đều biết rằng nuôi dạy một đứa trẻ không hề dễ dàng. Bởi ngoài việc chăm lo cho giấc ngủ của con, cha mẹ luôn phải tìm mọi cách để bảo vệ an toàn cho con. Mới đây, trang Brightside đã chia sẻ một số mẹo mà cha mẹ có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày để bảo vệ con cái trước những tình huống không mong muốn.

1. Chụp ảnh con trước khi đến chỗ đông người

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Dù không ai muốn lạc con nhưng tốt nhất trước khi đến những nơi đông người như công viên, khu mua sắm, khu vui chơi, tiệc tùng… bố mẹ nên chụp lại hình ảnh của con. hình ảnh. Và nếu tình huống bất ngờ xảy ra, bạn sẽ không mất nhiều thời gian giải thích cho con mặc quần áo màu gì, đi giày màu gì, khuôn mặt, đầu tóc, v.v.

Thay vào đó, bạn chỉ cần cho mọi người xem bức ảnh bạn đã chụp trước đó là đủ dữ liệu để mọi người tìm thấy bạn.

2. Lần đầu tiên cho bé ăn một lượng nhỏ các loại hạt

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Dị ứng với các loại hạt như lạc, hạnh nhân... là hiện tượng thường gặp ở trẻ em. Vì vậy, khi lần đầu tiên ăn thử một loại hạt, bạn chỉ nên cho trẻ ăn một lượng nhỏ, từ ½ đến 1 hạt để trẻ thử trước. Sau đó quan sát phản ứng của trẻ sau khi ăn. Nếu dị ứng không xảy ra, bạn có thể cho trẻ ăn nhiều hơn một chút.

3. Khóa cửa tủ bằng dây thun

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Đối với trẻ nhỏ, đằng sau mỗi cánh cửa tủ là cả một thế giới bí ẩn đầy thú vị. Và tự nhiên tôi tìm cách mở tủ để khám phá. Tuy nhiên, chỉ cần áp dụng mẹo nhỏ này, bố mẹ có thể yên tâm rằng trẻ sẽ khó mở được cửa tủ.

Đó là dùng dây thun móc vào 2 tay nắm cửa tủ. Nhớ quấn thật chặt để tránh con bạn bị kẹt tay khi cửa hé mở khi kéo ra và đóng lại khi buông ra.

4. Ngồi ở nơi con bạn có thể dễ dàng nhìn thấy nhất

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Khi đưa con đi chơi, nhiều bậc cha mẹ nói với con rằng "Đừng chạy lung tung. Đừng rời mắt khỏi bố mẹ". Tuy nhiên, bạn đã không cho anh ấy biết tầm nhìn của anh ấy là bao xa. Vì vậy, trẻ rất khó đánh giá.

Tuy nhiên, nếu bạn nói: "Tôi ngồi đây, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy tôi" thì mọi chuyện đã khác. Điều đó có nghĩa là bọn trẻ sẽ biết cách khoanh vùng không gian để lúc nào cũng có thể nhìn thấy bố mẹ. Và khi tôi không thể nhìn thấy, tôi biết đi đâu để tìm thấy bạn.

5. Kiểm tra dây an toàn trên ô tô của con bạn

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Để đảm bảo dây đai an toàn trên ô tô của con bạn đủ chặt, hãy kiểm tra bằng cách dùng hai ngón tay siết chặt dây đai. Nếu bạn có thể kéo nó lên, nó vẫn còn lỏng lẻo, bạn cần siết chặt hơn.

6. Dạy con tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bà mẹ có con nhỏ nếu bị lạc

6 mẹo an toàn cho trẻ không phải cha mẹ nào cũng biết, đặc biệt

Nhiều cha mẹ thường dạy con nếu bị lạc liên hệ với bảo vệ hoặc cảnh sát để được giúp đỡ. Nhưng nếu tôi không xác định được phòng bảo vệ hay đồn cảnh sát thì sao?

Cách đơn giản nhất là dạy con tìm kiếm một bà mẹ có con nhỏ và nhờ họ giúp đỡ. Vì mẹ thường đồng cảm, đáng tin cậy và thân thiện hơn với mọi đứa trẻ. Họ sẽ biết cách giúp đỡ con bạn.

Nguồn: Brightside

https://afamily.vn/6-meo-nho-bao-ve-con-an-toan-khong-phai-cha-me-nao-cung-biet-nhat-la-chieu-dau-tien-20220217155736706. chn