Cùng tham khảo 7 cách dân gian giúp trẻ giảm đau khi mọc răng Khám bệnh online miễn phí bởi Lương y Nguyễn Hùng
7 bài thuốc dân gian mới giúp trẻ giảm đau khi mọc răng Xem tử vi năm Bính Thân 2016 của 12 Con Giáp theo ngày sinh!!!

Hanghiem 7 bài thuốc dân gian giúp bé giảm đau khi mọc răng

Dưới đây là 7 bài thuốc thông dụng khắc phục tình trạng đau nhức khi trẻ mọc răng, thông qua kinh nghiệm trao đổi giữa các bà mẹ.

1- Chà nướu: Phương pháp này đơn giản nhưng rất hiệu quả. Bé sẽ cảm thấy dễ chịu khi nướu được xoa nhẹ. Chỉ cần nhẹ nhàng chà nướu của bé trong vài phút, khi răng bé "ngứa" bằng ngón tay của bạn (tất nhiên là phải sạch).

1432 7 biện pháp phổ biến giúp trẻ giảm đau khi mọc răng

Ảnh: health.howstuffworks.com.

2- Dùng khăn lạnh: Trẻ mọc răng rất thích nhai thức ăn lạnh. Một chiếc khăn ướp lạnh là đồ chơi dễ nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất. Đặt một chiếc khăn sạch và ẩm trong tủ lạnh trong 15 phút, sau đó cho bé nhai.

3- Đồ chơi cho trẻ mọc răng. Là vòng cao su và đồ chơi mọc răng, có đủ hình dạng và kích cỡ, có thể chịu được việc nhai và cắn của trẻ. Mua về thì nên ướp lạnh chứ đừng cho vào ngăn đá. Bạn cũng có thể vắt nước lên núm vú giả của bé và để bé thư giãn.

4- Đồ nguội: Một bà mẹ cho biết dưa chuột ướp lạnh rất được các bé đang mọc răng ưa chuộng. Hay một bé trai khác thích nhai cọng cần tây ướp lạnh… Do đó, thức ăn ướp lạnh rất thích hợp cho bé đang mọc răng, khi bé muốn nhai thức ăn cứng. Bất cứ thứ gì như chuối, nho, bánh mì, sốt táo và sữa chua ướp lạnh đều được. Nhớ để thức ăn nguội trong túi nhỏ. Trẻ chỉ có thể nhai chứ không nuốt được những miếng lớn.

5- Sử dụng cookie: Đối với một số trẻ không thích ăn lạnh, có những thực phẩm không cần để lạnh cũng có thể hỗ trợ trẻ. Bánh quy rất tốt cho trẻ đủ tuổi nhai và ăn khi đang mọc răng. Bạn thậm chí có thể tự làm bánh ngọt cho con bạn ăn.

6- Dùng đồ chơi khi bé mọc răng: Chúng có sẵn trên thị trường và thường chứa benzocaine để làm tê nướu. Nhưng các chuyên gia không đồng ý về việc sử dụng chúng cho trẻ đang mọc răng, vì dùng quá nhiều có thể làm tê lưng và giảm phản xạ cổ họng của trẻ. Trong một số ít trường hợp, nó cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng. Vì vậy, nhiều người chỉ chấp nhận sử dụng vừa phải, tất nhiên phải được bác sĩ nhi khoa kiểm tra và khuyên dùng.

7- Uống thuốc giảm đau. Theo một số bà mẹ, không có gì phải lo lắng nếu con bạn quá đau khi mọc răng nếu sử dụng một lượng nhỏ thuốc giảm đau như thuốc giảm đau cho trẻ sơ sinh (Tylenol hoặc Motrin). Nhưng bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa trước khi sử dụng acetaminophen hoặc bất kỳ loại thuốc giảm đau nào khác khi bé đang mọc răng.

Theo Suckhoedoisong

Cùng loại

Bình luận trên Facebook

bình luận