Đọc nhãn sản phẩm khi mua, thay thế đồ uống có đường, chuẩn bị thức ăn lành mạnh để giúp giảm lượng đường nạp vào cơ thể.

Giảm từ từ

Khi thay đổi chế độ ăn uống, bạn nên thực hiện từ từ. Chuyển dần từ chế độ ăn nhiều đường sang chế độ ăn giảm đường, không đường. Bạn nên bắt đầu bằng cách loại bỏ các nguồn có nhiều đường bổ sung, chẳng hạn như bánh ngọt, bánh nướng xốp, kẹo và đồ uống.

Một người cũng có thể thử giảm lượng đường và kem có trong cà phê hoặc trà, dần dần loại bỏ đường và kem. Xây dựng chế độ ăn không đường có thể giúp mọi người kiềm chế cảm giác thèm ăn, giảm khả năng thèm ăn vì cơ thể thiếu đường.

Đọc nhãn sản phẩm

Nhãn sản phẩm giúp bạn hiểu rõ thành phần, từ đó tránh mua và sử dụng các loại đường không mong muốn. Đường có nhiều tên và có sẵn trong nhiều loại xi-rô và chất cô đặc khác nhau với ít nhất 61 tên khác nhau. Các tên phổ biến bao gồm: đường mía, đường nâu, xi-rô ngô hàm lượng đường cao hoặc xi-rô ngô, nước mía, mạch nha, lúa mạch, xi-rô gạo, táo hoặc nước ép nho cô đặc, mật ong... hoặc bất kỳ thành phần nào trong danh sách thành phần kết thúc bằng "- ó”.

Đường được giấu trong nhiều loại thực phẩm khác nhau, chẳng hạn như nước xốt salad, gia vị, ngũ cốc ăn sáng, sữa và thanh năng lượng. Do đó, những người muốn theo chế độ ăn kiêng không đường cần tạo thói quen đọc nhãn sản phẩm.

Bánh ngọt và đồ nướng chứa nhiều đường nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn kiêng.  Ảnh: Freepik

Bánh ngọt và đồ nướng chứa nhiều đường nên được loại bỏ khỏi chế độ ăn kiêng. Hình ảnh: Freepik

Tránh làn đường đơn

Chế độ ăn không đường cũng cần kiêng đường đơn, có trong bột mì và gạo trắng. Cơ thể nhanh chóng phân hủy carbohydrate trong những thực phẩm này thành đường, khiến lượng đường trong máu tăng đột biến. Mọi người có thể thay thế đường đơn bằng ngũ cốc nguyên hạt, gạo lứt và yến mạch.

Tránh đường ăn kiêng

Đường dành cho người ăn kiêng ngọt hơn nhiều so với đường thông thường nhưng chứa ít hoặc không chứa calo. Đường ăn kiêng có thể đánh lừa cơ thể, nhưng nó làm tăng cảm giác thèm đường, khiến bạn khó tuân theo chế độ ăn không đường.

Mọi người cũng có thể tìm kiếm tên hóa học của những chất làm ngọt này trong danh sách thành phần hoặc trong các sản phẩm ít đường, ít calo hoặc thực phẩm ăn kiêng, bao gồm: aspartame, sucralose, đường hóa học, acesulfame hoặc acesulfame kali, neotame.

Bỏ qua đồ uống có đường và gia vị

Đồ uống có đường cần loại bỏ khỏi chế độ ăn kiêng bao gồm soda, trà ngọt và nước ép trái cây. Mọi người có thể thay thế bằng trà thảo dược không đường, cà phê không đường, nước khoáng có gas hoặc nước lọc.

Cơ thể thường nhớ đường vì không có hương vị nào khác thay thế. Tuy nhiên, mọi người có thể thêm nhiều loại thảo mộc và gia vị như quế và vani vào thức ăn và đồ uống của mình vì nó cũng có vị ngọt và rất hợp với nhiều loại thức ăn và đồ uống như cà phê, trà thảo dược. mộc qua, sữa chua. .

Ăn thức ăn tươi

Một người theo chế độ ăn kiêng không đường cũng nên ăn thực phẩm tươi. Thực phẩm chế biến có thể chứa các thành phần tinh chế hoặc thêm đường.

Chế độ ăn tập trung vào thực phẩm tươi bao gồm rau và trái cây; thịt nạc, thịt gia cầm hoặc đậu phụ; cá; ngũ cốc nguyên hạt, chưa qua chế biến và các loại đậu; Hạt giống.

Một số người có thể thêm một lượng nhỏ sữa vào chế độ ăn uống của họ, chẳng hạn như sữa chua nguyên chất, pho mát và sữa.

Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Rất khó để tuân theo một chế độ ăn kiêng không có kế hoạch. Khi cảm thấy đói, mọi người sẽ chuyển sang đồ ăn nhẹ có đường nếu không có những lựa chọn lành mạnh và bổ dưỡng hơn.

Mọi người có thể mất một ngày để mua sắm và chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần. Tuy nhiên, khi có sẵn thực phẩm tốt cho sức khỏe, mọi người sẽ ít bị cám dỗ bởi một thanh kẹo hoặc nước ngọt.

chi lê (Dựa trên Tin Tức Y Tế Hôm Nay)