Nếu bạn tập thể dục thường xuyên, ăn cá và không ăn thức ăn thừa từ hộp nhựa, rất có thể bạn có tinh trùng khỏe mạnh.


Không có cách nào dễ dàng để đánh giá chất lượng tinh trùng Cách của bạn để gặp bác sĩ và tìm hiểu cho chắc chắn. Trong khi chờ đợi, đây là những dấu hiệu khoa học cho thấy bạn đã có tinh trùng khỏe mạnh.

Tinhtrung-6472-1413343405.jpg

1. Bạn có thân hình săn chắc

Thực ra bạn không cần phải có cơ bụng 6 múi, chỉ cần bạn không có bụng bia thì tinh trùng của bạn mới đủ khỏe mạnh. Các nhà nghiên cứu đến từ Hà Lan đã phát hiện ra rằng những người đàn ông có vòng eo lớn hơn hoặc bằng 102cm có nồng độ và khả năng vận động của tinh trùng thấp hơn so với những người khác.

Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao vòng eo quá khổ lại có hại cho tinh trùng. Nhưng họ lại cho rằng vòng 2 quá nhiều mỡ sẽ cản trở quá trình sản xuất hormone sinh dục, cũng như quá trình sản sinh và phát triển của tinh trùng.

2. Bạn có khuôn mặt nữ tính

Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha và Phần Lan gần đây phát hiện ra rằng những người đàn ông có khuôn mặt được đánh giá là nam tính hơn, tức là rộng và vuông hơn, có chất lượng tinh dịch kém hơn đàn ông. có khuôn mặt to hơn. khuôn mặt nữ tính hơn.

Một lý do có thể cho "thuyết cân bằng". Nói một cách đơn giản, mỗi người đàn ông đều có một lượng năng lượng cố định dành cho mục đích sinh sản. Năng lượng này được phân phối cho một số khu vực khác nhau. Tiến sĩ Jukka Kekäläinen, tác giả nghiên cứu cho biết: "Vì vậy, nếu một người đàn ông dành nhiều nguồn lực hơn cho việc sản xuất tinh dịch, anh ta có thể có ít nguồn lực hơn để phát triển các đặc điểm giới tính thứ cấp hấp dẫn, chẳng hạn như vẻ nam tính trên khuôn mặt".

3. Bạn có thích ăn cá không?

Hãy nghĩ về các loại thực phẩm protein yêu thích của bạn: đỏ, mặn và đã qua chế biến? Sau đó, tinh dịch của bạn trả giá.

Các nhà nghiên cứu của Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông chủ yếu ăn thịt chế biến có tinh trùng hình dạng bình thường thấp hơn đáng kể so với những người khác. Mặt khác, cá có tác dụng bảo vệ tinh trùng. Đàn ông thích ăn cá, đặc biệt là cá hồi và cá ngừ có nồng độ tinh trùng cao hơn 65% so với đàn ông ít ăn cá.

Các nhà nghiên cứu cho biết cá có chứa axit béo omega-3 đóng vai trò sản xuất tinh trùng. Do đó, để tăng cường sức khỏe cho cá con, bạn nên ăn cá.

4. Bạn không thích mặc quần chật

Quần chật, bó sát có thể làm nghẹt tinh trùng của bạn. Một nghiên cứu năm 2012 từ Vương quốc Anh cho thấy những người đàn ông mặc quần short thay vì quần bó có tinh trùng di chuyển nhanh hơn 24%. Tốc độ bơi của tinh trùng rất quan trọng, vì tinh trùng bơi chậm sẽ khó gặp được trứng và thụ tinh thành công.

Tiến sĩ Andrew Povey, tác giả nghiên cứu cho biết, quần lót rộng rãi, vừa vặn sẽ giúp nhiệt độ tinh hoàn thấp hơn so với quần lót chật, từ đó cải thiện chất lượng tinh trùng. Cũng có bằng chứng cho thấy nhiệt độ cao có thể cản trở quá trình sản xuất tinh trùng của tinh hoàn, ông nói. Vì vậy, nếu bạn muốn nhân giống Hãy an toàn, không mặc đồ lót chật.

5. Bạn tập thể dục chăm chỉ

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Harvard phát hiện ra rằng những người đàn ông tập thể dục hơn 15 giờ một tuần có khả năng bơm máu tốt hơn cũng như nồng độ tinh trùng cao hơn 73% so với những người đàn ông ít vận động. .

Tập thể dục không chỉ tốt cho cơ thể mà còn tốt cho sức khỏe sinh sản. Tập thể dục làm tăng bơm chất chống oxy hóa khắp cơ thể. Vì vậy, tập thể dục thường xuyên thực sự có thể ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho các tế bào tinh trùng.

Vì vậy, bạn nên tập thể dục thay vì nằm dài trên ghế xem TV hoặc lướt web. Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những cậu bé xem TV hơn 20 giờ mỗi tuần có nồng độ tinh trùng thấp hơn 44%. so với những người khác.

6. Bạn có giọng cao

Đừng nghĩ đây là một giọng the thé chói tai, chỉ cần đừng nói to ra. Theo nghiên cứu của Đại học Tây Úc, đàn ông có giọng khàn thường có tinh trùng yếu hơn.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trong khi phụ nữ đánh giá đàn ông có giọng nói trầm và to là nam tính và hấp dẫn, thì những người có loại giọng nói này lại có nồng độ tinh dịch thấp hơn.

Theo tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Leigh Simmons, mức testosterone có thể là một lời giải thích cho điều này. Testosterone là một dấu hiệu cho các đặc điểm trên khuôn mặt nam tính hơn và giọng nói trầm hơn, nhưng quá nhiều testosterone sẽ ngăn cản quá trình sản xuất tinh trùng.

7. Bạn không ăn thức ăn thừa đựng trong hộp nhựa

Làm việc khuya, bạn dễ ăn những món nguội hâm nóng trong lò vi sóng. Có thể bạn không biết rằng, thức ăn thừa đựng trong hộp nhựa có thể giết chết tinh trùng. Bisphenol-A (BPA), một chất hóa học có thể ngấm từ nhựa vào thực phẩm khi đun nóng và sau đó đi vào cơ thể.

Các nhà nghiên cứu Đan Mạch phát hiện ra rằng những người đàn ông có hàm lượng BPA cao trong nước tiểu thì tinh trùng hoạt động kém hơn so với những người đàn ông khác.

Các nhà khoa học không chắc chắn chính xác BPA ảnh hưởng đến tinh dịch như thế nào, nhưng họ cho rằng BPA có thể ảnh hưởng đến hoạt động của estrogen và androgen trong mào tinh hoàn. Và điều này có thể cản trở sự phát triển bình thường của tinh trùng.

Nguồn: vnexpress.net