1. Ăn vặt quá nhiều

Thường xuyên ăn vặt là một trong những nguyên nhân đầu tiên khiến trẻ tăng cân nhanh chóng. Do đó, nếu bé có dấu hiệu tăng cân quá nhanh, bạn nên thay thế đồ ăn vặt như kem, bánh quy, khoai tây chiên… bằng cách tích cực cho con ăn nhiều trái cây tươi và tốt cho sức khỏe. mạnh.

2. Ăn quá nhiều thức ăn trong bữa chính

Ăn quá nhiều và quá no trong bữa ăn hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị thừa cân. Vì vậy, hãy hạn chế lượng thức ăn mà trẻ ăn trong bữa chính, đặc biệt hạn chế cho trẻ ăn đồ ăn nhanh khi đi ăn ngoài.

3. Không tập thể dục

Đây là điều mà các bậc cha mẹ thường bỏ qua. Nhưng sự thật là nếu trẻ tập thể dục đều đặn 4-5 lần/tuần có thể giúp giảm lượng calo dư thừa trong cơ thể cũng như giúp trẻ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn trong các hoạt động học tập ở trường.


4. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Những đứa trẻ luôn thích ăn quá nhiều đồ ngọt thường bị thừa cân. Bởi những món ăn ngọt thường chứa nhiều chất béo và đường. Điều này không tốt cho sức khỏe của trẻ mà còn khiến cân nặng của trẻ tăng nhanh.

5. Chơi game quá nhiều

Có quá nhiều trò chơi điện tử hấp dẫn mỗi ngày có thể thu hút sự chú ý của trẻ em. Vì vậy, một mặt, điều này sẽ khiến trẻ ít hoạt động hơn. Mặt khác, nó là thủ phạm khiến cân nặng của bé phát triển nhanh chóng.


6. Di truyền học

Nếu cha mẹ hoặc người thân khác của trẻ bị béo phì, trẻ cũng có thể mắc các vấn đề về cân nặng do di truyền. Vì vậy, cha mẹ cần chăm sóc con đúng cách để tránh ảnh hưởng của yếu tố di truyền đối với trẻ.

7. Uống quá nhiều nước soda

Nhiều chuyên gia sức khỏe trẻ em coi đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra một số vấn đề về tăng cân ở trẻ.


Trong khi đó, hầu hết trẻ sơ sinh lại thích soda và các loại đồ uống có đường khác. Nhưng dù con bạn có yêu thích những loại đồ uống này đến đâu thì để bảo vệ sức khỏe của con mình, cha mẹ nên hạn chế những loại đồ uống không tốt cho sức khỏe này, thay thế bằng sữa và nước lọc. sẽ rất có lợi. lành mạnh hơn cho trẻ.