Dưới đây là bảy hướng dẫn cho bảy trường hợp khẩn cấp phổ biến nhất ở trẻ em.

1. Bệnh đường hô hấp

Suy hô hấp cấp tính là khó thở và không đủ oxy. Nguyên nhân có thể là do ngạt thở, hen suyễn, nhiễm trùng hoặc viêm phổi. Các dấu hiệu suy hô hấp bao gồm ho, thở khò khè và khó thở (sử dụng cơ ngực và cổ để thở).

Gọi 911 khi:

* Trẻ thở trên 50-60 lần/phút.

* Xung quanh miệng của trẻ chuyển sang màu xanh.

* Hơi thở của trẻ trở nên nặng nề hơn.

Nếu có bất kỳ dấu hiệu nào trong số này, hãy ngừng cố gắng kiểm tra con bạn và gọi xe cứu thương ngay lập tức. Trên xe cứu thương, trẻ được hỗ trợ thở oxy và đưa trẻ đến bệnh viện nhanh chóng, an toàn.

2. Gãy xương

Gãy xương là một cấp cứu thường gặp ở trẻ sơ sinh. Mặc dù những vết thương này thường không nguy hiểm đến tính mạng, nhưng chúng vẫn cần được đưa đến bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc khẩn cấp để chụp ảnh và đánh giá. Nói chung, cha mẹ có thể tự lái xe đưa con đến bệnh viện nếu vết gãy không nghiêm trọng.

Gọi 911 khi:

* Gãy xương nặng đến nỗi bạn không thể kiềm chế nỗi đau cho con mình.

* Xương bị di lệch khỏi da.

* Vụ tai nạn liên quan đến chấn thương đầu và cổ.


3. Nôn mửa hoặc tiêu chảy

Nôn mửa hoặc tiêu chảy có thể cần được chăm sóc y tế khẩn cấp nếu trẻ bị mất nước. Nếu con bạn nôn mửa nhiều lần hoặc có dấu hiệu tiêu chảy nặng cũng như các dấu hiệu mất nước như mắt trũng, niêm mạc khô và lượng nước tiểu ít bất thường.

Gọi 911 khi:

* Đứa trẻ ngất xỉu.

* Có dấu hiệu đau quặn và đau bụng mãi không khỏi.

4. Sốt

Ở trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, nhiệt độ có thể tăng rất nhanh kèm theo sốt và co giật. Hầu hết các cơn co giật liên quan đến sốt thường kết thúc nhanh chóng và cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.

Tuy nhiên, nếu trước đây thường xảy ra các cơn co giật do sốt ngắn, con bạn vẫn cần được bác sĩ kiểm tra càng sớm càng tốt.

Gọi 911 khi:

* Co giật không ngừng sau 3-5 phút.

* Trẻ khó thở hoặc vùng xung quanh miệng trẻ tím tái.

5. Ngã

Nếu trẻ rơi từ độ cao đáng kể, có thể dẫn đến chấn thương nghiêm trọng ở đầu, cột sống hoặc các cơ quan nội tạng. Nếu bạn nghi ngờ trẻ bị chấn thương đầu, hãy nói chuyện với trẻ và đảm bảo rằng trẻ có thể trả lời các câu hỏi của bạn một cách thích hợp.

Gọi 911 khi:

* Trẻ nôn trớ nhiều lần.

* Trẻ mất dần ý thức.

* Trẻ phàn nàn có hoặc ngứa ran cơ thể

* Bạn nghi ngờ con bị tổn thương bên trong.

* Bạn nghi ngờ trẻ bị chấn thương ở cổ hoặc cột sống.

Trong trường hợp con bạn có nguy cơ bị thương ở cổ hoặc cột sống, cố gắng không di chuyển con bạn. Vì rất có thể bạn sẽ phải bất động cột sống trước khi đưa trẻ đến bệnh viện.

6. Chảy máu

Nếu con bạn bị chảy máu do cắt, rạch, cắt, thái, v.v., hãy chăm sóc vết thương và đánh giá mức độ chảy máu. Bạn có thể đưa trẻ đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế gần nhất để khâu lại.

Gọi 911 khi:

* Bị rối loạn chảy máu.

* Đứa trẻ không cầm được máu.


7. Ngộ độc

Đó là điều đáng sợ nhất đối với trẻ em. Bạn cần gọi cấp cứu 115 càng sớm càng tốt để các bác sĩ đánh giá tình hình và đưa ra lời khuyên sơ cứu nhanh nhất cho trẻ.

Gọi 911 khi:

* Đứa trẻ không đáp lại lời nói của bạn.