Dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khắp nơi khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Riêng phụ nữ mang thai càng lo lắng hơn khi nguy cơ mắc bệnh càng cao. Chủ động nắm bắt kiến ​​thức và phòng tránh bệnh là điều nên làm.

Dưới đây là những thông tin hữu ích do Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM - Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam cung cấp, hi vọng sẽ giúp thai phụ trang bị thêm kiến ​​thức. kiến thức để đối phó với bệnh tật. ứng phó với đại dịch Covid-19.

8 điều bà bầu cần làm để tự bảo vệ mình

- Tiêm phòng Covid-19 đầy đủ và đúng lịch.

- Che miệng khi ho và hắt hơi.

- Tránh những nơi thông gió kém và những nơi đông người.

- Thường xuyên vệ sinh, khử trùng.

- Đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và nơi công cộng.

- Giữ khoảng cách 2 mét với người khác.

- Rửa tay thường xuyên (bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn).

- Theo dõi sức khỏe hàng ngày: Cảnh giác với các triệu chứng ho, sốt hoặc các triệu chứng của Covid-19.

8 điều bà bầu nhất định phải làm để bảo vệ mình và thai nhi khỏi Covid-19, hãy làm thường xuyên để góp phần đẩy lùi dịch - Ảnh 1.

Về môi trường sống của bà bầu

- Cải thiện không khí trong nhà: Thường xuyên mở cửa, có thể dùng máy lọc không khí, dùng quạt để lưu thông không khí, hạn chế khách ra vào.

- Lau chùi nhà cửa: Thường xuyên lau chùi những bề mặt hay chạm vào như tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng...

Một số lưu ý khác cho bà bầu trong mùa dịch Covid-19

- Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, đủ dinh dưỡng: Chọn mua những thực phẩm cần thiết, tự chế biến bữa ăn, uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày. Không tích trữ quá nhiều thức ăn, tránh xa cà phê và đồ uống có cồn, không ăn đồ sống.

8 điều bà bầu nhất định phải làm để bảo vệ mình và thai nhi khỏi Covid-19, hãy làm thường xuyên để góp phần đẩy lùi dịch - Ảnh 2.

- Tập thể dục thường xuyên, không nên vận động quá sức gây mệt mỏi.

8 điều bà bầu nhất định phải làm để bảo vệ mình và thai nhi khỏi Covid-19, hãy làm thường xuyên để góp phần đẩy lùi dịch - Ảnh 3.

- Khám thai định kỳ để đảm bảo sức khỏe.

Luôn tuân thủ tốt quy tắc 5K trong mùa dịch để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ bầu và thai nhi.

https://afamily.vn/8-dieu-thai-phu-phai-lam-de-bao-ve-ban-than-va-thai-nhi-khoi-covid-19-thuc-hien-thuong-xuyen- help-day-lui-dich-benh-20220316142714198.chn