Những điều tuyệt vời mà âm nhạc mang lại cho mọi người nói chung và trẻ em nói riêng là vô cùng quan trọng. Cho trẻ tiếp xúc với nhạc cụ từ nhỏ cũng là một cách rất thú vị để nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc của trẻ, bởi hiểu âm nhạc và biết chơi một loại nhạc cụ cũng không khác gì biết một ngôn ngữ khác. một ngôn ngữ mới, một ngôn ngữ đặc biệt mà tất cả mọi người, dù thuộc ngôn ngữ nào, đều có thể hiểu và “cảm nhận”.

Mới đây, MC Minh Trang, bà mẹ 4 con nổi tiếng đã chia sẻ một số loại nhạc cụ hay và rẻ tiền mà bố mẹ có thể mua cho con.

"Đối với trẻ nhỏ, nên làm quen với nhạc cụ thật, bởi nhạc cụ đồ chơi không bao giờ có chất lượng âm thanh và độ chính xác nốt nhạc như nhạc cụ thật. Đối với người lớn, chỉ cần bắt đầu, sau đó làm quen với nhạc lý.. .. cũng dễ tìm trên mạng, nếu ở mức độ giải trí thì mình nghĩ bố mẹ hoàn toàn có thể tự tìm hiểu, sau đó đồng hành và hướng dẫn con.

Lớn hơn một chút như Daisy (8 tuổi trở lên) cũng có thể tự học. Trên youtube có nhiều clip dạy căn bản, nếu bạn hiểu tiếng anh thì gõ từ khóa "Fhoặc người mới bắt đầu" hoặc tìm bằng tiếng Việt là "Tự học" hoặc "ĐỎcảm ơn vì sự khởi đầu"mẹ của bốn cổ phiếu.

Dưới đây là một số món vừa túi tiền (chỉ hơn trăm ngàn trở lên), bắt đầu chơi nhạc không phải tốn quá nhiều. Đặc biệt với những bạn chưa quen, chưa hứng thú lắm thì không cần thiết phải mua một cây đàn piano hàng chục triệu để bắt đầu. Có đàn chuẩn, giá chỉ bằng 1 bộ đồ chơi thật.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 1.

4 người con của MC Minh Trang rất thích đàn piano mẹ mua.

1. ĐẦU GHI FLIX CỦA Yamaha

Cây sáo này bạn Daisy đang học ở trường. Nhà trường cũng phát cho mỗi học sinh một chiếc nhưng do các em đang học nên cất lại trường. Cô ấy muốn luyện tập nhiều hơn ở nhà, vì vậy tôi đã mua một cái khác để giữ ở nhà. Loại sáo này khá dễ chơi, cá nhân mình thấy dễ hơn nhiều so với sáo trúc. Bạn có thể google rất nhiều video về cách chơi máy ghi âm trên youtube. Các bạn nhỏ đã biết một chút nhạc lý là có thể cầm và chơi, chỉ mất vài phút là làm quen.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 2.
8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện năng khiếu của bé - Ảnh 3.

2. KEN MELODICA (tên khác là Melodion)

Đây cũng là một nhạc cụ rất vui nhộn và rất thân thiện với trẻ em. Phần phím đàn tương tự như phím đàn Organ nhỏ vừa tay bé khoảng 5 tuổi chơi vô tư, rất thoải mái và không quá nặng như phím Piano. Quạt gió cũng dễ sử dụng.

Trên mạng có nhiều loại từ 100k trở lên nhưng mình thấy loại chơi được và tốt nên cũng mua loại 32 phím, giá 400-500k là loại xịn. Mỗi chiếc đi kèm với một túi đựng đi kèm. Chất liệu hoàn toàn bằng nhựa nhưng âm thanh rất trong và chuẩn cao, nếu bạn đang chơi piano thì có thể chuyển sang Melodica để chơi. Loại này có 1 hoặc nhỏ gọn, không cồng kềnh như Piano hay Organ nên bạn có thể bỏ túi mang đi khắp nơi.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 4.
8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 5.

3. HARMONICA

Nó cũng là một trong những nhạc cụ giá cả phải chăng và dễ chơi nhất. Người mới bắt đầu có thể mua kèn 20 lỗ của Suzuki (Made in Japan chắc chắn) với giá chỉ hơn 100k. Tôi thích kèn harmonica vì nó ấm áp, giàu cảm xúc, dễ tập và nhỏ gọn. Nếu muốn "nhớ" người ấy nhưng lại thấy tiếng guitar quá to, bạn nên tập chơi kèn harmonica.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện năng khiếu của bé - Ảnh 6.

4. Đan T'RONG

Đàn này có loại mini, hồi trước em thấy cửa hàng nhạc cụ đầu phố Hàng Gai bán 300-400k cho du khách nước ngoài, loại em mua cho các bạn nhỏ chỉ 119k, cao độ rất chuẩn và sang. dễ. . chơi và họ làm việc rất cẩn thận.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 7.

5. Trứng cú

Trong tất cả các loại xúc xắc, tôi thích xúc xắc của Nino nhất. Loại này mình thấy ở các trường mầm non bên Mỹ dùng nhiều, gỗ an toàn và hình quả trứng cũng dễ thương lắm. Loại nhà mình mua ở Mỹ có gỗ trứng chưa sơn, ở VN chỉ tìm được loại sơn thôi chứ hàng chính hãng nào cũng tốt.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 8.
8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 8.

6. XỬ LÝ Trống TAMBOURINE

Đây có phải là nhạc cụ tốt nhất được làm thành đồ chơi không? Nhưng Tambourine tốt lại có âm thanh hoàn toàn khác. Em Tambourine của Yamaha, trống + túi chỉ 310k nhưng hơi to với tay nhỏ. Bố mẹ có thể mua về tập cho bé gõ nhịp theo bài hát cũng rất vui nhộn, bé còn có thể cầm trứng rung.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 10.

7. KALIMBA

Loại này chắc không nhiều bạn biết nhỉ? Nhưng ai đã từng nghe những âm thanh ngân nga mộc mạc mà mộc mạc này thì đều mê mẩn... Cây đàn này giá cũng phải chăng, Không thương hiệu thì tầm 100-200k, đắt hơn thì trên 1 triệu thậm chí vài triệu. Mình thấy bạn mình chơi con này hơn 300k là ngon rồi.

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền vẫn có thể phát hiện năng khiếu của bé - Ảnh 11.

8. ĐÀN UKULELE

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, UKULELE! Kiểu dáng nào cũng đẹp, ca sĩ nghiệp dư hay chuyên nghiệp cũng mê tít. Trên mạng có rất nhiều clip dạy từ siêu cơ bản. Nhạc đệm luôn mê hoặc. Mình mua vài cái chỉ hơn 300k mà được tặng kèm khóa học online và bảo hành 1 năm.

Yêu cầu duy nhất khi chọn mua nhạc cụ cho bé chơi là ông bà cha mẹ cần chuẩn bị một tâm hồn đẹp và một đôi tai không sợ ồn ào!

8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 12.
8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 13.
8 loại nhạc cụ dễ chơi, siêu rẻ cho bé làm quen với âm nhạc, không tốn quá nhiều tiền cũng có thể phát hiện tài năng của bé - Ảnh 14.
https://afamily.vn/8-loai-nhac-cu-de-choi-va-sieu-re-de-con-lam-quen-voi-am-nhac-khong-can-bo-ra-qua- hơn