Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bạn nên cho trẻ ăn 3-4 bữa hải sản mỗi tuần để giúp trẻ có trí não toàn diện.


Đưa con đi mua hải sảnTuy hơi mất thời gian nhưng đưa con đi cùng là cách tốt nhất để bạn giới thiệu với con về thế giới hải sản phong phú và hấp dẫn. Ví dụ, bạn có thể nói với con: "Bạn muốn thử món cá/cua/tôm nào? Mẹ con mình mang về nấu thử xem ngon không.!"


Thực phẩm chiên không phải lúc nào cũng xấu

Nếu con bạn thích đồ chiên rán, hãy thưởng thức chúng vì chúng vẫn có thể là một phương pháp nấu ăn lành mạnh nếu bạn biết cách chế biến. Bạn nên chiên cá, tôm với dầu ăn ở nhiệt độ phù hợp và cho chúng ăn cùng nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe khác.

Sử dụng hương vị yêu thích của con bạn

Làm các món hải sản với hương vị mà con bạn muốn. Hãy thử thêm tỏi (bột hoặc tươi), phô mai hoặc bất kỳ hương vị nào khác mà con bạn thích.

Cho trẻ tham gia vào quá trình nấu ăn

Trẻ thường muốn làm theo những gì bạn đang làm. Vì vậy, để con bạn giúp bạn vào bếp là một cách tuyệt vời để khiến chúng hào hứng với bữa ăn. Nhắc con bạn thêm một chút gia vị vào thức ăn như muối, hạt tiêu và tỏi.


Hãy để những đứa trẻ chơi với những sáng tạo của chúng

Trẻ em thường bị thu hút bởi sự sắp xếp đẹp mắt của những bông hoa trong các món ăn. Do đó, hãy để con bạn trình bày và sắp xếp một số món hải sản nếu có thể. Bạn chỉ cần là người hướng dẫn bọn trẻ cách bày cá lên đĩa, cùng rau thơm và ô liu. Hoặc để một bát nước chấm bên cạnh để trang trí đĩa cá....

Bổ sung các thực phẩm khác khi trẻ ăn hải sản để tăng cường dinh dưỡng

Khi ăn hải sản, bạn có thể ngầm bổ sung thêm một chút các loại thực phẩm khác nhau để tăng cường dưỡng chất cho trẻ. Bạn có thể thêm mì ống, thịt viên băm nhỏ với một ít nước sốt, sữa chua, dưa chua, rau yêu thích của trẻ, phô mai ít béo.

Sáng tạo với nước chấm và nước chấm

Thay vì nước sốt thông thường, bạn có thể thử làm sốt cà chua cocktail. Hoặc làm cho hải sản ngọt ngào và hấp dẫn trẻ em bằng cách thêm một chút mật ong.


Chọn hải sản tươi sống

Khi chọn hải sản tươi sống, trẻ em sẽ thích nhìn nó trước khi nó được nấu chín. Đặc biệt hải sản tươi sống giúp bé thưởng thức nhiều chất dinh dưỡng hơn trong khẩu phần ăn. Món ăn cũng trở nên ngon miệng hơn để thu hút trẻ.