1. Đưa con đi khám sức khỏe

Đôi khi, sự miễn cưỡng và không thích các hoạt động thể thao của trẻ có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn. Vì vậy, bạn nên đưa trẻ đi kiểm tra sức khỏe để đảm bảo trẻ có đủ sức khỏe để chơi bất kỳ môn thể thao nào.2. Cung cấp nhiều sự lựa chọn

Có nhiều hoạt động và môn thể thao có thể không phù hợp với con bạn. Vì vậy, bạn nên cung cấp cho trẻ càng nhiều sự lựa chọn càng tốt để trẻ có thể tự do lựa chọn các hoạt động thể chất phù hợp với vóc dáng và tính cách của mình.

3. Tâm lý trước sự lựa chọn của con

Sẽ không có gì lạ nếu một cô bé muốn trượt băng và chơi bóng rổ. Trong khi đó, một số nam sinh lại muốn tập múa ba lê hoặc trượt băng nghệ thuật. Cho dù con bạn chọn gì, bạn nên giữ một tâm trí và tâm trí cởi mở.

4. Thử gợi ý các hoạt động giúp con học tốt hơn

Bạn có thể nói với con rằng những lựa chọn như khiêu vũ, thể dục dụng cụ, bơi lội, trượt băng, võ thuật, cưỡi ngựa, v.v. sẽ giúp cơ thể con bạn lớn lên ngày càng cân đối và nhận được nhiều lợi ích. lợi ích tinh thần từ những môn học này.

5. Cho con bạn sự tự tin

Ngay cả trong các hoạt động ngoài thể thao của trẻ, cha mẹ cũng đặc biệt quan tâm và ủng hộ con. Điều này giúp trẻ học được kỹ năng làm việc nhóm và chia sẻ.

Bạn nên khuyến khích con tham gia các câu lạc bộ, ban nhạc hoặc dàn nhạc của trường, các hoạt động tình nguyện, nhóm tranh luận hoặc nhóm biểu diễn.


6. Hỗ trợ con đúng cách

Nếu con bạn quan tâm và đề cập đến một hoạt động, bạn không nên ngay lập tức cho rằng con bạn phải giành chiến thắng trong Thế vận hội tiếp theo. Bạn nên khuyến khích con chơi quần vợt để giải trí và như một hình thức tập thể dục.

7. Làm gương tốt

Để con vận động, hãy làm gương bằng cách đi bộ, bơi lội, chơi một môn thể thao nào đó hoặc đăng ký một lớp thể dục thẩm mỹ để con nhìn vào và noi theo.

8. Nhận thức được những kỳ vọng của bạn

Hãy nhớ rằng con bạn không thể chơi một môn thể thao mà bạn giỏi khi còn nhỏ. Hãy để trẻ có quyền lựa chọn một môn thể thao nào đó của riêng mình và đi theo con đường chúng đã chọn, miễn là bạn thấy chúng phù hợp và năng động.

Khuyên bảo

Nếu con bạn đã đủ trưởng thành, hãy cân nhắc tổ chức một phòng tập thể dục cho gia đình. Tại đây bạn có thể thảo luận với con về các loại hoạt động, những ưu và nhược điểm. Bên cạnh đó, bạn có thể giúp bé chơi một môn thể thao nào đó nếu bé muốn thử sức. Ngoài ra, giải thích lý do tại sao bạn đang làm điều này.

Trước khi đăng ký cho con bạn tham gia bất kỳ hoạt động thể dục nào, hãy tìm hiểu xem bạn cần đầu tư những thiết bị và vật dụng nào cũng như tần suất bạn cần thay thế chúng.


Cảnh báo:

- Trẻ trước tuổi thiếu niên không nên tham gia các môn thể thao quá sức. Nếu con bạn có vẻ lo lắng, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa để được tư vấn.

Nếu trẻ không muốn hoặc thể chất và tinh thần chưa sẵn sàng cho một môn thể thao hoặc hoạt động nào đó, cha mẹ nên cố gắng khuyến khích trẻ thử nhưng không ép buộc trẻ kết bạn. Nếu một đứa trẻ bị ép học một môn thể thao mà nó không thích, chắc chắn nó sẽ chơi không giỏi và thất bại thảm hại. Điều này có thể làm tổn thương lòng tự trọng của trẻ.