1. Trứng

Trứng chứa nhiều choline, đây là một chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của não bộ và chức năng não và thần kinh thích hợp. Vì vậy, để con thông minh, linh hoạt, hãy cho trẻ ăn trứng luộc vào buổi sáng. Nếu bé không thích ăn trứng, bạn có thể “ngụy trang” trứng thành những món ăn khác nhau, ăn với bánh mì chẳng hạn.

2. Quả mọng

Các loại quả mọng có chứa chất chống oxy hóa, giúp duy trì trí nhớ của con bạn ở trạng thái tốt nhất. Liều lượng vitamin C có trong quả mọng không chỉ vô hại mà còn giữ cho hệ thống miễn dịch của con bạn khỏe mạnh. Trẻ nên ăn nhiều loại quả này mỗi ngày để tăng cường “nhiên liệu” cho não bộ hoạt động tốt nhất.

3. Bông cải xanh

Các loại rau xanh như bông cải xanh có nhiều vitamin B và chất chống oxy hóa tăng cường trí não. Bông cải xanh cũng rất giàu canxi, sắt cũng như axit folic, rất quan trọng cho sự phát triển của tế bào não và các chức năng nhận thức tốt hơn, chẳng hạn như trí nhớ, tư duy và sự chú ý. Trẻ thiếu axit folic có thể bị rối loạn thần kinh.


4. Sữa chua

Sữa chua là nguồn cung cấp protein và vitamin B tuyệt vời, giúp phát triển mô não. Thêm một hộp sữa chua nhỏ vào mỗi bữa trưa của trẻ sẽ vừa tốt cho hệ tiêu hóa vừa giúp trẻ tỉnh táo, nhanh nhẹn.

5. Bơ hạt

Con bạn cần chất béo "tốt" để phát triển trí não và sức khỏe tổng thể. Bơ hạt tự nhiên (không hydro hóa hoặc chất béo chuyển hóa, hoặc đường) sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Chất béo tốt này cũng được tìm thấy trong hạnh nhân, đậu phộng và hạt điều, là những nguồn cung cấp chất béo lành mạnh tuyệt vời.

6. Thịt nạc

Thịt nạc rất giàu chất sắt không chỉ tốt cho sự phát triển cơ thể của trẻ mà còn tốt cho trí não của trẻ. Thịt nạc còn là nguồn cung cấp vitamin B, kẽm, đồng giúp cải thiện hệ thần kinh, tăng cường chức năng ghi nhớ và ngăn ngừa rối loạn giấc ngủ.

7. Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt sẽ giúp con bạn duy trì mức glucose đồng đều trong suốt cả ngày, giúp duy trì năng lượng và sự tập trung của con bạn trong thời gian dài. Hãy nhớ làm bánh mì cho con bạn bằng bánh mì nguyên hạt thay vì bánh mì trắng.

8. Nước cam

Nước cam cung cấp vitamin C và axit folic cho trẻ. Cam có chỉ số đường huyết thấp, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp, như cam, cũng giúp trẻ thực hiện tốt hơn và điều chỉnh hành vi ở trường.

Và: Luôn nhớ cho trẻ ăn sáng. Nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ ăn sáng sẽ tỉnh táo hơn khi đến trường và có đầu óc nhạy bén hơn.