Các mẹ ơi, bé nhà mình được hơn 1 tuổi mà ra mồ hôi trộm nhiều lắm. Đêm nào tôi cũng phải dậy thay quần áo cho anh vì mồ hôi ướt đẫm áo dù tôi cố gắng mặc cho anh mát mẻ nhất có thể. Ban ngày cũng vậy, người bà ở nhà trông cháu cũng phải lo thay quần áo liên tục cho con. Thấy em mồ hôi nhễ nhại cả ngày, anh xót lắm!

Bây giờ bé đã hơn 1 tuổi, tôi đã tìm cách trị mồ hôi trộm cho bé. Qua tìm hiểu, mình thấy nhiều mẹ mách nhau rằng cho con ăn cháo hến sẽ đỡ rất nhiều. Tôi rất muốn nộp đơn vì ở chợ quê như nhà tôi rất đông con trai. Bên cạnh đó, vào mùa nắng nóng này, mồ hôi trộm của trẻ nếu không được xử lý sẽ khiến trẻ bị sũng nước và dễ bị cảm lạnh.


Hôm trước tranh thủ mua hến về nấu cháo cho con ăn. Mình ăn lạ miệng nên cứ ăn thun thút. Tôi đã mấy lần ăn cháo hến, không biết có hợp không nhưng thấy có tác dụng rõ rệt, tuy không thể khỏi hẳn. Thế là khoảng 1 tháng nay, mình vẫn dùng nước luộc hến và một ít thịt hến nấu cháo cho con ngày 2 lần. Các anh quê mùa nên nước ngọt và ngon lắm các mẹ ạ.

Nhưng từ khi cho cháu ăn cháo, bà cháu cứ la. Mẹ đề nghị trẻ dưới 3 tuổi không nên ăn món cháo này. Phải hơn 3 tuổi mới cho con ăn cháo vì ở tuổi đó bụng bé đã tốt hơn. Nếu cứ cho con ăn cháo hến như bây giờ, con sẽ dễ bị cảm và tiêu chảy.


Nghe bà ngoại nói vậy mình cũng hơi động lòng dù bé ăn cháo được 1 tháng rồi chưa thấy hiện tượng đau bụng hay tiêu chảy như lời bà nội cảnh báo. Ngoài ra, không biết tìm hiểu ở đâu, bà nội tôi còn nói rằng, nếu ra mồ hôi trộm thì chỉ cần tắm nước lá dâu và uống thuốc. Vì thực chất bé ra mồ hôi trộm nhiều là do cơ thể bé đang thiếu canxi. Người bà cho rằng, cần bổ sung canxi cho trẻ bằng cách có thể mua thuốc canxi cho trẻ uống hoặc cho trẻ ăn thực phẩm chứa canxi.

Thấy chị nói vậy em cũng thấy có lý lắm. Mình cũng xin mấy nắm lá dâu về tắm cho con nhưng thấy không hiệu quả bằng cho con ăn cháo hến. Ngoài ra, tôi thấy ăn cháo hến rất tốt, bổ sung canxi và chữa mồ hôi trộm.


Nhưng bà tôi kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình và cấm tôi không được ăn cháo hến nữa. Kết quả là ban ngày bé nghịch ngợm nên đổ mồ hôi nhiều. Và ban đêm khi ngủ cháu vẫn ra nhiều mồ hôi. Những ngày nắng nóng như hôm nay, tôi luôn phải dậy vào ban đêm để lau mồ hôi, vì vậy tôi không sợ gió.

Không biết có nên tiếp tục cho con ăn cháo hến để chống trộm? Bé trên 1 tuổi ăn cháo có sợ bị lạnh bụng không các mẹ?

Nếu bạn có mẹo hay nào giúp trị một số bệnh mùa hè cho bé, hãy chia sẻ với aFamily qua email: nuoidaycon@afamily.vn. Bài viết được chọn sẽ được tặng voucher ảnh trị giá 500.000đ hoặc nhuận bút xứng đáng.