Trẻ em ngày nay được tiếp xúc với điện thoại, Ipad, các thiết bị điện tử từ rất sớm nên tiếp thu khá nhanh, nhiều em dù còn nhỏ nhưng đã hiểu nhiều vấn đề, kể cả người lớn. Cuộc sống hiện đại, văn minh hơn nhưng cũng đòi hỏi cha mẹ phải tích lũy nhiều kỹ năng, kiến ​​thức để nuôi dạy con sao cho phù hợp, vậy làm thế nào để dạy kỹ năng mềm cho trẻ nhẹ nhàng mà hiệu quả? bé nhỏ.

Đặc biệt đối với các bé gái, việc học kiến ​​thức ngay từ nhỏ sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, các em có thể chủ động hơn trong việc ứng phó với các tình huống bất ngờ, nhất là khi các vụ việc trẻ em xảy ra ngày càng nhiều. Nó làm cho người lớn không sợ hãi. Hiểu được tầm quan trọng đó, chị Thủy Phan (28 tuổi, hiện sống tại Hà Nội) và chồng đã quyết định dạy con từ sớm.

Bé Phúc Ngân (biệt danh Xoài) mới 2 tuổi nhưng đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm từ cách phản ứng khi gặp người lạ, cách kêu cứu hay không cho chạm vào vùng kín. trong... Nhiều người cũng bất ngờ khi xem clip của Xoài bởi không phải ai ở độ tuổi này cũng có thể làm được như vậy.

Cha đòi hôn má, con gái từ chối

Ấu dâm có thể xảy ra bất cứ lúc nào, hãy trang bị kiến ​​thức cho con bạn

Chia sẻ thêm về con gái, chị Thủy cho biết là một người mẹ, chị rất quan tâm đến sự an toàn của con. "Khi lên mạng, tôi đọc những vụ việc liên quan đến bắt cóc trẻ em, bạo hành, ấu dâm... và thực sự lo lắng. Vì vậy, tôi nghĩ cần trang bị kiến ​​thức cho con, dạy con cách ứng xử, xử lý tình huống. để bảo vệ mình khi gặp cha mẹ không ở bên cạnh.

Thực tế, không chỉ con gái mà con trai cũng cần được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng về tình dục để tự bảo vệ mình. "Pedophilia" xảy ra với các bé trai, không chỉ các bé gái. Tỷ lệ ít hơn không có nghĩa là không có. Vì vậy, tất cả trẻ em cần được cha mẹ dạy cho những điều này càng sớm càng tốt. Nguy hiểm có thể đến bất cứ lúc nào. Những kiến ​​thức và kỹ năng này sẽ giúp trẻ hiểu bản thân, tôn trọng cơ thể của chính mình cũng như của người khác và có thể tránh được nhiều nguy hiểm.”Bà mẹ 1 con tâm sự.

Phản ứng của cô gái khi bị người lạ chạm vào vùng kín

8 quy tắc cần ghi nhớ khi gặp tình huống nguy hiểm

Theo chị Thủy, ở nhà, vợ chồng chị thường dạy Xoài những kỹ năng để tự bảo vệ mình, hạn chế những tình huống xấu xảy ra như:

Không ai được phép hôn môi tôi.

- Những bộ phận riêng tư trên cơ thể không ai được chạm vào.

- Chỉ cho bố mẹ hôn má, người quen, lạ đều không được. (Ở nhà mình, từ lúc bé chào đời đến khi bé gần 2 tuổi, không ai được thơm môi, má bé. Vì trong miệng người lớn có rất nhiều vi khuẩn. Nhưng khi bé còn nhỏ sức đề kháng chưa tốt nên tránh (tiếp xúc gần bằng miệng) Bố mẹ ghiền lắm nhưng cũng phải hạn chế mùi thơm.

- Không nhìn người khác thay đồ, tắm, đi vệ sinh... và ngược lại, khi trẻ thay quần áo, tắm, đi vệ sinh không ai được nhìn, trừ mẹ hoặc bà. giúp đứa trẻ. đứa trẻ.

- Không nhận kẹo của người lạ, không đi cùng người lạ.

- Khi có người lạ định bắt bạn đi, bạn phải đẩy ra và hét thật to để mọi người đến ứng cứu.

- Khi bị lạc chỉ đứng đó cho bố mẹ tìm, nhất định không đi theo người lạ. Ngay cả khi người lạ nói đưa các cháu đi tìm cha mẹ, các cháu cũng không được đi theo.

- Khi muốn ăn món gì phải hỏi ý kiến ​​bố mẹ. Cha mẹ đồng ý rằng chỉ trẻ em có thể ăn.

Cô gái gặp người lạ và cách xử lý khiến ai cũng phải khen ngợi

"Ngoài ra, tôi còn dạy trẻ kỹ năng vận động, óc quan sát, tính tự lập cá nhân. Đa số trẻ rất hợp tác khi được bố mẹ dạy. Hàng ngày, tôi trò chuyện, thủ thỉ với trẻ. Tôi kiểm tra xem trẻ có nhớ không. Bất cứ khi nào trẻ cảm thấy mà trẻ không hứng thú thì chuyển chủ đề, tránh trường hợp trẻ không thích nhưng cha mẹ vẫn cố dạy sẽ tạo tâm lý không tốt cho trẻ, học xong trẻ lại không chịu. hứng thú nữa.

Con tôi biết nói từ rất sớm và trí nhớ cũng rất tốt. Cha mẹ dạy điều gì, chỉ cần nói một hai lần, trẻ sẽ nhớ và lặp lại. Mỗi khi nhớ, bố mẹ thường nhắc đi nhắc lại để tôi không quên những điều đó. Không có gì là lãng phí thời gian. Nuôi dạy những đứa trẻ không muốn."Thủy khẳng định.

Cô bé gặp người lạ và phản ứng ngạc nhiên

Không bao giờ là quá sớm để dạy con

Bà mẹ một con tâm sự, bé Xoài là cô bé khá dễ gần và hoạt bát. Chị Thủy vừa chăm con vừa kinh doanh online nên hơi vất vả nhưng hai chị em cùng chơi, cùng học, từ đọc truyện đến chơi đồ chơi thông minh như bảng gỗ tô màu, học số, xếp hình. .. Thi thoảng, chị Thủy thiết kế thêm trò chơi cho con từ những món đồ đơn giản, hay khi mẹ nấu cơm, làm việc nhà, chị sẽ cho con tham gia một số hoạt động phù hợp để con phát triển tốt. kỹ năng sống. kỷ luật và kiên nhẫn cho trẻ.

Bố đòi thơm nhưng bé gái 2 tuổi không chịu vì đó là vùng kín, biết giáo dục ai trong nhà cũng gật đầu tôn trọng - Ảnh 5.

Ngôi nhà nhỏ của bé xoài.

"Có người cho rằng dạy con những điều này còn quá sớm, nhưng tôi không nghĩ vậy. Nhiều phụ huynh cho rằng con còn quá nhỏ, chưa hiểu nên chưa dạy. Hoặc ngại đề cập đến những vấn đề nhạy cảm. .Nhưng những kẻ xấu.Chúng ta sẽ không tha thứ cho con mình vì chúng còn nhỏ.Ở độ tuổi này, trẻ học nhanh hơn chúng ta nghĩ.

Từ 0 đến 6 tuổi, trẻ được ví như miếng bọt biển hấp thụ mọi thứ xung quanh. Vì vậy, tôi nghĩ rằng từ khi 1 tuổi, cha mẹ có thể dạy con những điều này. Cứ kiên nhẫn lặp lại hàng ngày, dần dần bé sẽ hiểu và nhớ. Như Xoài bây giờ đã nhớ tốt, biết sử dụng và có khi còn dạy lại bố mẹ. 2-3 ngày, tôi tạo tình huống nhắc bài để con không quên”, Bà mẹ 1 con chia sẻ.

https://afamily.vn/ba-xin-thom-nhung-be-gai-2-tuoi-cu-tuyet-vi-khang-dinh-do-la-vung-rieng-tu-biet-cach-gia- Cung điện