“Mẹ ơi, sao mẹ lại rụng răng? Anh bị rụng răng à?"

“Vậy bạn có thích rụng răng không?”

"Tôi không thích chút nào, vì răng tôi rất chắc, vì tôi chăm chỉ đánh răng hàng ngày"

… Điệp khúc “Răng của tôi rất khỏe vì tôi đánh răng hàng ngày” Đó là do tôi đã dạy bạn, như một lời hứa: nếu bạn đánh răng kỹ thì răng bạn sẽ chắc khỏe (như quảng cáo trên TV). Và tôi tin như vậy, tôi tự giác đánh răng mà không cần ai nhắc nhở.

Rồi một ngày…

"Hừ hừ, ngươi lừa ta, răng của ta rụng hết rồi, mỗi ngày còn đánh răng."

Vì vậy giấy cầm cố của mẹ không còn giá trị. Người con trai nhìn mẹ với vẻ nửa tin nửa ngờ, thầm trách mẹ đã nói dối mình. Mẹ chỉ cười. “Con trai mẹ đã lớn rồi, lại đây, chúng ta hãy nói về 'người bạn răng' của con.

Trẻ em cũng như trẻ nhỏ, từ nhỏ đã mọc răng, gọi là răng sữa. Khi trẻ lên 6 tuổi (đến tuổi vào lớp 1), những chiếc răng sữa sẽ rụng dần, thay vào đó là những chiếc răng chắc khỏe hơn, cố định đồng hành cùng trẻ cho đến khi trẻ trưởng thành. Thời gian này gọi là thay răng, mỗi trẻ có sự khác nhau và bé gái thường thay răng sớm hơn bé trai. Răng sữa cuối cùng sẽ rụng khi con bạn khoảng 12 hoặc 13 tuổi.

Răng sữa bình thườnguh theo thứ tự mà chúng đã mọc, luôn là những chiếc răng cửa đầu tiên. Nếu trẻ bị mất răng sữa sớm do sâu răng hoặc do tai nạn, răng vĩnh viễn sẽ mọc sớm hơn nhưng có thể bị xô lệch do không gian trong miệng bị hạn chế.

Một số trẻ cảm thấy rất hào hứng khi những chiếc răng sữa đang dần được thay thế, trong khi số khác lại tỏ ra rất lo lắng trước sự kiện “trọng đại” này. Đối với trẻ em, đây có thể là thời điểm đánh dấu tuổi trưởng thành của chúng. Nhưng đối với cha mẹ, ngay từ bây giờ, cha mẹ cần chăm sóc răng miệng cho con đúng cách để tránh nhiễm trùng hoặc gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Ví dụ như nhau:

- Tôi cần Đánh răng ít nhất hai lần một ngày. Cha mẹ có nhiệm vụTheo dõi và giúp đỡ khi cần thiết.

- Giúp tôi duy trì thói quen đánh răng trước khi đi ngủ.

- Ăn một chút việc lặt vặt giữa các bữa ăn và trước khi đi ngủ - đặc biệt là ăn và uống thức ăn và uống đường như bánh kẹo, nước giải khát.

- Tôi cần đến nha sĩ đúng giờ. Với sự chăm sóc thích hợp, Những người bạn nha khoa của bạn sẽ ở bên bạn mãi mãi.

Hiểu được bài học về răng sữa và những người bạn răng cố định, tôi tin rằng bạn sẽ yêu quý những người bạn khấp khểnh của mình hơn, chăm sóc răng miệng cẩn thận hơn để không bao giờ phải lo lắng về sâu răng hay răng hô. không còn khỏe nữa.