Đàn ông luôn muốn thể hiện bản lĩnh trên giường nên nếu xảy ra sự cố sẽ khiến họ rất lo lắng. Ngoài vấn đề bệnh lý thì yếu tố tâm lý cũng là yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới.

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Cheng Weiming kể về một người đàn ông 30 tuổi đến phòng khám vì các vấn đề về tình dục. Sau khi hỏi kỹ bác sĩ được biết bệnh nhân đã độc thân được 1 năm sau khi chia tay, gần đây có bạn gái mới nhưng đời sống tình dục không được suôn sẻ.

Bạn gái thốt lên amp;#34;bạn vào chưaamp;#34;  Khi thân thiết, 3 tháng sau chàng trai phải đi khám với yêu cầu nhạy cảm - 1
Bạn gái thốt lên amp;#34;bạn vào chưaamp;#34;  Khi thân mật, 3 tháng sau chàng trai phải đi khám với yêu cầu nhạy cảm - 2

Một bệnh nhân nam bị rối loạn cương dương nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế. (Hình minh họa)

Nam bệnh nhân cho biết tốc độ cương cứng của anh rất chậm, khi đạt được ý định quan hệ thì tụt xuống ngay. Tình trạng này đã kéo dài 3 tháng và không có dấu hiệu cải thiện. Điều đáng nói là anh không hề vướng phải chuyện này khi còn yêu bạn gái cũ. Hơn nữa, anh còn là người có thói quen sinh hoạt lành mạnh, tập thể dục thường xuyên.

Sau đó, bệnh nhân bất ngờ hỏi bác sĩ: “Có phẫu thuật tăng kích thước dương vật được không?”. Bác sĩ Cheng Weiming nghe vậy và cảm thấy khá bối rối. Lúc này anh chàng mới giải thích: "Vì là lần đầu tiên quan hệ với bạn gái hiện tại nên cô ấy hỏi: 'Em vào chưa? Em im đi'". Câu nói vô tình lúc đó của bạn gái khiến nam bệnh nhân cho rằng “cậu nhỏ” của mình quá nhỏ nên người yêu mới không cảm nhận được gì, lâu dần sinh ra mặc cảm dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương như hiện nay.

Bác sĩ Cheng Weiming giải thích, khi nam giới trưởng thành, chức năng cương dương sẽ không còn như thời trẻ, chỉ cần cọ xát bộ phận sinh dục hoặc nghĩ đến tình dục sẽ có phản ứng. Nó cần đủ kích thích để đủ cứng cho tình dục. Ngoài ra, mỗi người cũng có sở thích tình dục riêng, nếu “nửa kia” không phối hợp rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản. nặng về vật chất.

Tiến sĩ Cheng Weiming gợi ý rằng chỉ thông qua giao tiếp và trao đổi tốt thì hành vi tình dục mới có thể trở nên thú vị cho cả hai đối tác.

Bạn gái thốt lên amp;#34;bạn vào chưaamp;#34;  Khi thân mật, 3 tháng sau chàng trai phải đi khám với yêu cầu nhạy cảm - 3

Bạn trai vì câu nói của bạn gái nên bị ảnh hưởng tâm lý dẫn đến rối loạn cương dương. (Hình minh họa)

Tâm lý ảnh hưởng đến chức năng cương dương của nam giới như thế nào?

Yếu tố tâm lý là nguyên nhân của khoảng 10-20% các trường hợp rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp, những ảnh hưởng tâm lý của rối loạn cương dương có thể bắt nguồn từ việc lạm dụng thời thơ ấu hoặc chấn thương tình dục. Tuy nhiên, các nguyên nhân tâm lý phổ biến nhất bao gồm:

Căng thẳng: Căng thẳng có thể liên quan đến công việc, tiền bạc hoặc các vấn đề hôn nhân.

Lo lắng: Khi một người đàn ông bị rối loạn cương dương, họ có thể trở nên lo lắng quá mức rằng vấn đề sẽ xảy ra lần nữa. Điều này làm cho tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn.

Cảm giác tội lỗi: Một người đàn ông có thể cảm thấy tội lỗi vì họ đã không làm hài lòng đối tác của mình.

Trầm cảm: Đây là một nguyên nhân phổ biến của rối loạn cương dương. Trầm cảm có thể gây ra tình trạng này ngay cả khi người đàn ông hoàn toàn thoải mái trong các tình huống tình dục. Thuốc dùng để điều trị trầm cảm cũng có thể gây ra vấn đề đó.

Lòng tự trọng thấp: Điều này có thể là do các vấn đề về rối loạn cương dương đã có từ trước ảnh hưởng đến lòng tự trọng của một người đàn ông.

Thiếu ham muốn: Có thể là do tuổi tác, thuốc men hoặc do các vấn đề trong mối quan hệ.

Tất cả nam giới đều sẽ bị rối loạn cương dương vào một thời điểm nào đó, nhưng chỉ khi vấn đề trở nên dai dẳng hoặc gây ra sự đau khổ lớn cho bệnh nhân hoặc bạn tình thì mới cần đến bác sĩ để được chăm sóc và điều trị. sự đối đãi. Đối với nam giới bị rối loạn cương dương do vấn đề tâm lý có thể phải điều trị tâm lý kết hợp với điều trị y tế.

Chàng trai Hà Nội đánh liều vì tin người yêu trong sáng sau một thời gian dài gặp lại, một tuần sau bất ngờ gặp chuyện chẳng lành.

Vì không kìm được cảm xúc sau một thời gian dài gặp lại bạn gái, dù không dùng bao cao su, nam thanh niên vẫn liều lĩnh quan hệ tình dục, để rồi phải nhập viện vì "ông chú" bị tai nạn.

bệnh tình dục ở nam giới