Đối với nhiều bà mẹ, vấn đề đau đầu nhất đối với họ là cho con đi ngủ. Ban ngày mẹ phải tất bật với công việc, ban đêm lại thao thức vì con không chịu ngủ. Tuy nhiên, có một trường hợp khiến mọi người bất ngờ.

Bảo mẫu ru con ngủ thế này, tôi quyết định tăng lương

Tiểu Chu là bà mẹ trẻ có cậu con trai 4 tuổi. Vợ chồng chị đều bận công việc nên quyết định thuê bảo mẫu về chăm con. Vì bảo mẫu cũ đã nghỉ việc nên Tiểu Chu rất lo lắng khi tìm bảo mẫu mới.

Tuy nhiên, tất cả những lo lắng của Xiao Chu hóa ra là thừa. Từ khi có bảo mẫu mới đến nay đã 15 ngày, chị nhận thấy con có những biểu hiện lạ, mỗi lần đi ngủ là “ngáp ngắn ngáp dài”, không cần mẹ dỗ. nữa không. Trước đây, khi đến giờ đi ngủ, con trai chị thường chơi trên giường rất lâu. Cô mệt mỏi và chỉ muốn đi ngủ sớm, nhưng con trai cô không có dấu hiệu buồn ngủ. Bây giờ đến giờ đi ngủ, chị chỉ cần bế con lên giường, nói “chúc con ngủ ngon”, tắt đèn là con chị ngủ ngon lành ngay sau đó.

dỗ con ngủ - Ảnh 1.

Tiểu Chu rất hài lòng với bảo mẫu mới trong cách rèn luyện thói quen ăn uống, ngủ nghỉ cho các con. (Hình minh họa)

Tiểu Chu cảm thấy rất vui khi con trai có thói quen đi ngủ sớm, cô không còn vất vả ru con ngủ nữa. Tuy nhiên, trong lòng chị vẫn có chút lo lắng, hoang mang nên quyết định lắp camera giám sát tại nhà. Sau đó, cô phát hiện ra rằng người bảo mẫu mới sau khi đón con trai cô từ trường thường không cho cậu tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Nếu hôm đó bảo mẫu không đưa cậu bé đi chơi thì hai mẹ con sẽ ở nhà chơi với nhau.

Bằng cách này, năng lượng của con trai cô đã được giải phóng. Sau khi cậu bé ăn tối xong, chơi một lúc sẽ lăn ra ngủ ngay, không còn ồn ào như trước nữa. Lúc này chị mới hoàn toàn yên tâm, cảm thấy bảo mẫu mới rất tốt, biết nghĩ cho con nên quyết định tăng lương.

Đến giờ trẻ vẫn chưa buồn ngủ, cha mẹ phải làm sao?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với trẻ, khi trẻ ngủ muộn sẽ ảnh hưởng đến thời gian tiết hormone tăng trưởng trong khung giờ vàng từ 23h đến 13h. Cho trẻ đi ngủ sớm từ 9h rất tốt cho sự phát triển thể chất, đặc biệt là chiều cao của trẻ. Nếu muốn con đi ngủ đúng giờ, cha mẹ cần chú ý những điều sau:

- Tăng các hoạt động hàng ngày của con bạn

Trẻ không muốn ngủ thường là do năng lượng trong ngày không được giải phóng. Vì vậy, để trẻ ngủ sớm và có giấc ngủ ngon, cha mẹ nên tìm cách tiêu hao năng lượng dư thừa của trẻ.

Nếu cha mẹ tăng cường các hoạt động trong ngày cho trẻ một cách hợp lý, trẻ sẽ tự nhiên cảm thấy mệt mỏi và thiếu hứng thú trước khi đi ngủ.

Giúp việc mới vào làm được 15 ngày nhưng đã ép bé ăn ngủ đúng giờ: Xem camera và mẹ quyết tăng lương vì điều này - Ảnh 2.

Cha mẹ nên giải phóng hết năng lượng dư thừa cho con để đến giờ đi ngủ, bé sẽ tự khắc chìm vào giấc ngủ. (Hình minh họa)

- Tạo môi trường ngủ thoải mái

Môi trường ồn ào không có lợi cho giấc ngủ của trẻ. Nếu cha mẹ tạo được môi trường ngủ ấm áp, yên tĩnh thì trẻ sẽ ngủ ngon hơn, không giật mình nữa.

- Ăn no trước khi ngủ

Khi mọi người no, họ có xu hướng ngủ thiếp đi. Vì vậy, trước khi đi ngủ, cha mẹ có thể cho trẻ uống một ly sữa để tăng cảm giác no. Uống sữa không chỉ giúp trẻ ngủ ngon hơn mà còn giúp tăng trưởng chiều cao.

- Tạo một "nghi thức" trước khi ngủ

Trước khi đi ngủ, cha mẹ có thể kể chuyện hoặc hôn nhẹ để xoa dịu tâm lý trẻ. Khi trẻ cảm thấy yên tâm với nghi thức trước khi đi ngủ này, chúng sẽ cảm thấy thoải mái hơn và chìm vào giấc ngủ nhanh hơn.

https://afamily.vn/bao-mau-vua-moi-lam-viec-15-ngay-nhung-da-khien-em-be-an-ngu-dung-gio-xem-camera-nguoi-me- quy-tang-luong-vi-diem-nay-20220411200128649.chn