Nếu bé nhà bạn đang trong tình trạng khó chịu vì thường xuyên bị muỗi đốt trong mùa hè này, mẹ hãy áp dụng cách đơn giản mà tự nhiên sau đây nhé!

Biện pháp khắc phục tại nhà đơn giản nhất khi bị muỗi đốt là thoa xà phòng khô lên vùng bị muỗi đốt. Điều này sẽ làm dịu cơn ngứa của bé trong vài phút. Mặt khác, xà phòng cũng sẽ giúp tiêu diệt các vi trùng khác.


Một viên đá cũng có thể giúp giảm sưng và tấy đỏ. Nó cũng giúp vết muỗi đốt không bị thâm.

- Nếu trong nhà có sẵn baking soda, cha mẹ có thể pha thêm một ít nước vào hỗn hợp này và thoa lên vùng bị muỗi đốt cho trẻ. Phương pháp này không chỉ giúp trẻ giảm ngứa mà còn giúp làm sạch vết côn trùng cắn.

- Khi trẻ bị muỗi đốt quá nhiều, bạn có thể cho bột yến mạch giã nhỏ vào chậu tắm để tắm cho trẻ. Điều này sẽ giúp giảm viêm và ngứa da cho bé.

- Nếu có sẵn một lọ giấm táo ở nhà, bạn cũng nên dùng giấm táo để bôi lên vết muỗi đốt bằng cách nhúng bông gòn vào giấm táo rồi bôi lên vết muỗi đốt. Giấm táo sẽ giúp giảm ngứa và nổi mẩn da trong vòng vài phút vì chúng có đặc tính chống ngứa.


- Bạn hầu như luôn có aspirin trong nhà? Sau đó nhanh chóng hòa tan 1 viên thuốc này trong nước và thoa lên vết muỗi đốt của con bạn. Động tác này cũng làm giảm mẩn đỏ và ngứa do muỗi đốt khi sưng tấy. Ngoài ra, aspirin còn được biết đến với tác dụng kháng viêm cho da.

- Mẹ có thể pha một tách trà nóng, đợi ấm trà nguội bớt rồi đắp trực tiếp nước trà và bã trà lên vùng da bị cắn. Điều này sẽ giúp giảm sưng và ngứa.

Xoa nước cốt chanh lên vết muỗi đốt cũng có thể làm giảm mẩn ngứa cho bé. Chưa kể, chanh còn được coi là một loại thuốc tẩy an toàn cho vết thương của bé.


- Có một cách đơn giản hơn là bạn có thể bôi kem đánh răng bạc hà lên vết muỗi đốt cho trẻ và đợi cho kem tự khô vì nó có tác dụng trị muỗi đốt rất tốt.

Thoa một ít nước ép tỏi hoặc nước ép hành tây cũng có thể giúp loại bỏ vết muỗi đốt khó chịu.

Thoa mật ong lên những vùng da bị muỗi đốt vì mật ong còn được coi là một loại kháng sinh tự nhiên và chống nhiễm trùng cho da bé.