Một phần do thời tiết miền Bắc lúc này thay đổi nhiều, trẻ chưa thích nghi tốt. Cháu bị ho khoảng 20 ngày nay, cháu đi khám 3 lần, mỗi lần có 1 đơn thuốc khác nhau. Lần cuối cùng tôi uống Zithromax, cơn ho giảm dần và chấm dứt, nhưng đờm vẫn còn. Cháu không ho cả ngày nhưng chỉ vài tiếng buổi sáng đờm kéo lên dẫn đến khò khè nhưng sau ho vài tiếng thì bình thường.

Tôi sốt ruột quá vì sợ ảnh hưởng đến phổi. Hiện tại em cho bé uống Sulmux long đờm và kết hợp coje với otravil để trị sổ mũi. Nhưng cháu thấy hiện tượng đờm vẫn còn, nước mũi vẫn chảy.

Tôi làm theo hướng dẫn của bác sĩ để vỗ nhẹ vào lưng anh ấy nhưng không có tác dụng, anh ấy chỉ nuốt nước bọt trở lại. Em mong bác sĩ tư vấn giúp em. Cám ơn. (Lylin - dangphuc...@gmail.com)

Hồi đáp:

Về cân nặng và chiều cao cháu phát triển bình thường, còn vấn đề viêm mũi họng là do cháu bị dị ứng với thời tiết nên lâu ngày cháu bị ho và sổ mũi.

Nếu trẻ không sốt thì không cần cho uống kháng sinh mà chỉ cần cho ho và nhỏ mũi. Đối với thuốc nhỏ mũi, bạn nên đổi sang thuốc nhỏ mũi Nemydexal, chỉ dùng trong 1 tuần, sau đó đổi sang nước muối sinh lý. 9% liên tục kể cả khi bé đã khỏi ho, sổ mũi.

BS Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia

Cơ hội trổ tài nấu ăn ngon, chụp ảnh đẹp là đây: click MÓN NGON GIA ĐÌNH để xem thể lệ cuộc thi và rinh giải!!!