Con gái tôi được 7,5 tháng tuổi. Cân nặng 7,8kg, cao 65cm. Như vậy cháu có bị nhẹ cân không thưa bác sĩ? Cháu cho cháu ăn dặm từ 6 tháng, hiện cháu ăn ngày 3 bữa bột, mỗi bữa 1 bát, uống sữa công thức khoảng 200ml, 1 hộp sữa chua, 1 cốc nước cam quýt (khoảng 70ml) và bú mẹ đến 3-5 tuổi. thời gian.

Mình đang dùng bột Thanh Râu thấy rất thích. Nhưng tôi thường xuyên có phân sống. Cháu đi khám bác sĩ nói cháu bị rối loạn tiêu hóa và cho uống men tiêu hóa của Pháp nhưng không có tác dụng. Bác sĩ giúp em với! (Hà Thu Nguyên - havy07...@gmail.com)

Phản ứng:

Bạn Hà Thu thân mến!

Hiện con gái bạn không bị nhẹ cân nhưng hơi dưới chuẩn (bé gái 7,5 tháng nặng trung bình 7,75kg, cao 68 cm) và được gọi là thể nhẹ cân thấp còi.

Ở độ tuổi này cho đến 10 tháng tuổi, trong một ngày (24 giờ) bé cần khoảng 500ml sữa (sữa mẹ là tốt nhất, sữa mẹ là đủ, bé không cần ăn thêm sữa công thức và các sản phẩm từ sữa như sữa chua), váng sữa, phomai…) và 3 bữa bột đầy đủ 4 nhóm thực phẩm (600ml/ngày), khoảng 4-60g cơm trắng, 40-60g thịt (tôm, cá…), 10g dầu (mỡ), rau xanh. , hoa quả chín... Bạn nên chú ý cho bé ăn bổ sung theo nguyên tắc: "ăn ít đến nhiều, ăn từ lỏng đến đặc, tập quen dần từng loại thức ăn...". Nên cho trẻ ăn nhiều loại thức ăn, chỉ dùng cơm trắng, không dùng nước hầm xương, thức ăn nhạt. Bạn nên cho bé ăn cháo đặc vì thức ăn đã được thủy phân một phần để dễ tiêu hóa. Bạn nên thay đổi thành phần các bữa bột và cân nhắc cho bé ăn dặm đầy đủ, cân đối theo hướng dẫn trên.

Ngoài ra, bạn nên tăng cường cho trẻ bú mẹ (điều này giúp tăng sữa mẹ), nên ăn uống đa dạng, uống nhiều nước, ăn thành nhiều bữa hoặc uống 200ml sữa công thức trước khi đi ngủ. (sữa mẹ tiết ra nhiều hơn vào ban đêm). Trong thời gian trẻ bị đi ngoài phân sống, chế độ ăn của mẹ và con nên hạn chế chất lỏng, hạn chế hoa quả giàu vitamin C, thực phẩm nhiều đường. Bạn nên cho bé ăn thức ăn mềm, loãng, dễ tiêu, có thể chia thành nhiều bữa nhỏ.

Tuy nhiên, với tình trạng hiện tại của bé (rối loạn tiêu hóa lâu ngày/chiều cao thấp), bạn nên cân nhắc đưa bé đến bác sĩ dinh dưỡng nhi để được khám và điều trị kịp thời.

Chúc bạn và bé khỏe mạnh, hạnh phúc!

Mẹ tham gia trò chơi, lấy quà trở lại cho em bé!

Phần thưởng tuần này là combo trị giá 630 nghìn đồng bao gồm:

- 01 túi vịt treo trị giá 300 nghìn đồng
- 01 Lều Koja trị giá 330 nghìn đồng