Việc có thêm một thành viên mới trong gia đình sẽ làm thay đổi rất nhiều cuộc sống, đặc biệt là cảm xúc và tinh thần của đứa lớn. Nhiều bậc cha mẹ băn khoăn không biết đây có phải là thời điểm thích hợp để sinh thêm một đứa con nữa hay không, liệu đứa con đầu lòng có yêu thương họ hay không, liệu họ có cảm thấy tủi thân khi phải chia sẻ tình cảm của người cha hay không. mẹ có con hay không?

Nhiều gia đình cảm thấy may mắn khi có một người anh/chị/em yêu thương em mình. Các em rất hiểu chuyện, biết quan tâm và chăm sóc, có khi còn trông trẻ giúp bố mẹ. Dù còn nhỏ nhưng sự chu đáo này của các bé cũng khiến người lớn tan chảy.

Mới đây, bà mẹ một con Ngọc Duyên đăng tải đoạn clip khiến nhiều người xúc động. Trong video, em trai (khoảng 1 tuổi) bị ốm nên mè nheo để chị gái (4 tuổi) bế vào lúc 13h. Cậu bé chắc chắn sẽ đi theo cô, rời khỏi vòng tay cô và khóc. Được chị bế, cậu em bỗng nín khóc, gục đầu vào vai chị, thi thoảng lại quay sang nhìn mẹ rồi òa khóc.

Nửa đêm ôm em gái khiến ai cũng tan chảy

Chị Duyên cho biết thêm: “Bé nhà mẹ tôi lúc 1h đêm bị ốm, quấy khóc, mắng mỏ, hận mẹ không có ai bế nên vòng tay qua ôm mẹ đòi bú. Cảm ơn mọi người đã động viên, chỉ là để làm kỷ niệm và an ủi thôi".

Hình ảnh khiến nhiều bà mẹ xúc động mạnh. Người chị dù còn nhỏ nhưng vẫn cố ôm lấy đứa em vỗ về như người lớn. Tuy nhiên, vì quá nặng nên chỉ cần một lúc là anh đã mỏi tay.

Bé gái 4 tuổi bế em trai ốm giữa đêm, cậu bé nín khóc dựa vào vai: Khoảnh khắc vừa đáng thương vừa quá đỗi ngọt ngào - Ảnh 2.

Trông “mèo cắp chuột” mà ai cũng tan.

"Trông như mèo rình chuột ấy, đáng yêu quá", "Có chị gái đáng đồng tiền bát gạo, yêu hai người lắm", "Sinh ra gần nhau mệt lắm nhưng những lúc như thế này cũng vui". hạnh phúc", "Có đứa con gái hiểu chuyện thật đáng khen, mệt nhưng vẫn cố yêu anh trai"... Mọi người để lại bình luận.

Bên cạnh đó, ai cũng khen Duyên may mắn vì còn nhỏ đã rất hiểu chuyện. Việc phải cùng lúc chăm sóc hai bé khiến nhiều bà mẹ căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng với một cô con gái ngoan ngoãn và hiếu thảo như vậy, mẹ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

https://afamily.vn/be-gai-4-tuoi-be-rong-em-trai-bi-om-luc-nua-dem-cau-be-nin-khoc-dua-vao-vai-chi- nhẫn-thần-vua-dang-thuong-vua-qua-doi-ngot-ngao-20220323112530486.chn