Không đặt mà phải "nhận"

Mẹ rơi vào tình huống dở khóc dở cười khi shipper gọi điện nhận hàng nhưng không đặt được món nào. Hóa ra cô con gái 5 tuổi đã tự mình đẻ hơn 600 nghìn quả trứng khủng long. Người mẹ quay video vì không hiểu con của ai học cách đặt hàng online? Trên thực tế, cô ấy vẫn không thể đọc được.

Bé gái 5 tuổi cầm điện thoại của mẹ đặt hàng online

Đoạn clip nhẹ nhàng với hình ảnh em bé khoanh tay xin lỗi mẹ khiến người xem vừa buồn vừa buồn cười. Thương người mẹ mất tiền vô cớ, nhưng cũng phải công nhận các em bé ngày nay thông minh thật. Chỉ người lớn đặt hàng cũng có thể làm theo và hàng được giao đến đúng địa chỉ.

Hình ảnh em bé khoanh tay xin lỗi mẹ vì tự ý đặt hàng qua mạng khiến người xem vừa buồn vừa buồn cười

Hình ảnh em bé khoanh tay xin lỗi mẹ vì tự ý đặt hàng qua mạng khiến người xem vừa buồn vừa buồn cười

"Bạn không phải là người duy nhất"

Sau khi đọc các bình luận, tôi nhận ra rằng chủ sở hữu không đơn độc. Có nhiều người cũng từng rơi vào hoàn cảnh như chị khi bị con cái dùng điện thoại đặt hàng qua mạng và bị ép trả tiền.

Trước chủ nhân, nhiều người cũng rơi vào tình cảnh bi đát khi âm thầm

Trước chủ nhân, nhiều người cũng rơi vào tình cảnh bi đát khi âm thầm "săn hàng".

Ngoài đồ chơi, dây buộc tóc, lego... nhiều em còn đặt mua những thứ có giá trị lớn. Bạn còn đặt nồi cơm điện, ô tô điện trẻ em, thậm chí cả chiếc tivi có giá lên tới 14 triệu đồng. Nhiều người đã kịp thời phát hiện đơn hàng đang chuẩn bị hoặc đang vận chuyển và nhanh chóng hủy đơn hàng. Nhưng nhiều người đến lúc shipper gọi lấy đồ mới nhận thì đã quá muộn.

Dân tình rủ nhau xóa app mua hàng online để khỏi rơi vào cảnh quê hương

Dân tình rủ nhau xóa app mua hàng online để khỏi rơi vào cảnh quê hương

Đọc những dòng bình luận, có lẽ người mẹ cũng cảm thấy được an ủi phần nào. Nhiều người tự nhủ phải xóa hết ứng dụng mua sắm trực tuyến để tránh rơi vào tâm trạng tồi tệ như chủ nhân.

Ai cũng khen và chỉ cho cô cách xử lý đồ của cô gái.

“Trẻ con dở hơi”, “nước mắt chảy xuôi”, “làm quan cam chịu” những điều này rất đúng trong trường hợp này. Dù không muốn nhưng cô vẫn thanh toán tiền vận chuyển và nhận hàng. Hành động này thể hiện sự tử tế và lịch sự. Bởi trên thực tế, nhiều người khi được gọi giao hàng “trên trời” đều từ chối nhận. Lúc đó shipper không có tiền ship phải gửi lại shop. Chưa kể nhiều chủ shop nghĩ khách sẵn sàng cho khách vào “danh sách đen”.

Dù không phải là người đặt hàng, tôi vẫn quyết định thanh toán và nhận hàng từ Shipper

Dù không phải là người đặt hàng, tôi vẫn quyết định thanh toán và nhận hàng từ Shipper

Đặc biệt, có người còn “bày” cho mẹ của em bé cách xử lý hiệu quả những mệnh lệnh mà con mình đặt ra. “Tôi nghĩ nó nên bị tịch thu. Và mỗi khi trẻ làm tốt sẽ được khen thưởng, dạy trẻ rằng nếu làm tốt sẽ được thưởng. Và đánh giá cao công việc khó khăn bạn làm” - một tài khoản tiktok chia sẻ. Cách làm này được nhiều người ủng hộ.

Qua câu chuyện trên, nhiều bậc phụ huynh cũng đã rút ra bài học cho mình. Sau khi đặt hàng trực tuyến, không lưu thông tin vận chuyển. Ngoài ra, nên đặt mật khẩu cho ứng dụng đặt hàng. Vì trẻ thông minh thật đấy, nhưng lại không biết quý trọng đồng tiền nên gọi thế nào cũng được. Với đơn hàng vài trăm, bạn cũng có thể thanh toán và nhận hàng. Nhưng có những đơn hàng lên đến vài chục triệu không có nhu cầu sử dụng phải trả hàng. Điều đó tạo ra sự khó xử cho cả tôi, người giao hàng và chủ cửa hàng.

https://afamily.vn/be-gai-5-tuoi-dung-dien-thoai-cua-me-dat-hang-online-voi-gia-hon-nua-trieu-dong-cach-phan-ung- Của tôi