Cha mẹ yêu thương con cái là điều bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nếu không nuông chiều con đúng cách sẽ dễ gây ra những tình huống khó xử, thậm chí không tốt cho tương lai của trẻ, đặc biệt là các bé gái. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ.

Tiểu Nhi năm nay học lớp 4 và đã bước vào tuổi dậy thì. So với các bạn cùng trang lứa, cô dậy thì khá sớm. Cha của Tiểu Nhi là một người đàn ông rất tốt bụng và lương thiện, nhưng luôn khiến cô cảm thấy khó chịu, đôi khi là khó xử. Trước đây, bé rất thoải mái chơi với bố nhưng từ khi dậy thì bé không thích như vậy nữa.

Tuy nhiên, bố của Tiểu Nhi không hiểu điều đó, ông vẫn thường xuyên có những hành động thân mật như ôm hôn bạn gái. Tuy hành động đó giống với lúc Tiểu Nhi còn nhỏ, nhưng bây giờ cô đã trưởng thành.

Bé gái cố tình lảng tránh, tỏ ra khó chịu dù được bố cưng chiều, biết nguyên nhân ông vô cùng hối hận, lập tức xin lỗi con - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Trong lòng Tiểu Nhi cảm thấy khó chịu vô cùng. Cô cho rằng cha dù sao cũng là đàn ông, giữa cha và con gái nên có một khoảng cách nhất định. Nhưng cô ấy không biết làm thế nào để giải thích điều đó với cha mình, Nếu tôi nói to ra, có lẽ tôi sẽ cảm thấy bị tổn thương. Tuy nhiên, nếu điều này tiếp tục, mối quan hệ giữa cha và con trai sẽ ngày càng xấu đi.

Cuối cùng, Tiểu Nhi lựa chọn nói ra suy nghĩ của mình với mẹ, nhờ mẹ nói tốt với cha. Người mẹ hiểu ngay và nhẹ nhàng giải thích với chồng rằng con gái bà giờ đã lớn, Bạn cũng không nên quá gần gũi vì trẻ cần phân biệt rõ ràng thì sau này mới có thể giáo dục giới tính cho trẻ.

Bố Tiểu Nhi nghe Ngay lập tức cảm thấy hối hận, ông bắt đầu sửa đổi thái độ và hành vi của mình, đồng thời khéo léo xin lỗi con trai mình bằng một lá thư nhỏ.. Mối quan hệ giữa hai bố con sau đó được cải thiện rõ rệt, có điều cô gái vẫn tâm sự, chia sẻ với bố chứ không còn ngại ngùng như trước.

Khi nào nên giữ khoảng cách giữa cha và con gái

Thực tế, nhiều bậc cha mẹ cũng lo lắng về vấn đề này trong cách giáo dục con cái, muốn quan tâm đến con nhưng lại sợ con đi quá giới hạn. Đặc biệt là mối quan hệ giữa cha và con gái, nếu không khéo léo cuối cùng sẽ dẫn đến nhiều tình huống khó xử.

Nhìn chung, các bé gái thường có nhận thức và hiểu biết sớm hơn các bé trai. Vì vậy, trong quá trình con gái lớn lên, cha mẹ nên chú ý tránh làm tổn thương con, giữ khoảng cách nhất định giữa cha và con là vì tương lai tốt đẹp của con chứ không phải vì tình yêu. Họ.

Con gái cố tình lảng tránh, tỏ ra khó chịu dù được bố yêu chiều, biết nguyên nhân ông hối hận, lập tức xin lỗi con - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Khi bé gái khoảng 5 tuổi, các ông bố không nên tắm cho bé. Đồng thời, cha mẹ cũng nên dạy con cách tự bảo vệ mình khỏi người khác và những nơi trên cơ thể tuyệt đối không được cho bất kỳ ai chạm vào. Thêm vào đó, bạn không nên ngủ với tôi nữa. Cách tốt nhất là để bé ngủ riêng hoặc tự ngủ và giải thích lý do tại sao.

Ngoài ra, các ông bố cũng nên chú ý đến hình ảnh của bản thân, hạn chế để ngực trần, thay quần áo trước mặt con. Mặc dù có thể ăn mặc giản dị ở nhà nhưng không nên để ngực trần. Bên cạnh đó, khi thấy con có dấu hiệu chậm phát triển, bạn hãy là người gần gũi, nói chuyện với con nhiều hơn.

Còn với bố, thay vì ôm hôn như thường lệ, hãy thể hiện tình cảm bằng một số hành động khác như vỗ vai, sờ trán, đập tay,… Còn con gái dù còn nhỏ nhưng cũng vô tư, thoải mái. . Nếu đã là người lớn thì vẫn nên có khoảng cách nhất định để có định hướng trong việc giáo dục con cái sau này.

https://afamily.vn/be-gai-co-tinh-tranh-ne-to-ra-kho-chiu-du-cha-het-muc-yeu-chieu-biet-duoc-ly-do-dang- saudo-rahoi-han-lap-tuc-xin-con-20220413130550924.chn