Cho trẻ học ngoại ngữ là một trong những mục tiêu mà nhiều bậc cha mẹ đặt ra hiện nay. Trong thời đại hội nhập, việc làm quen với một ngôn ngữ mới như tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn... là rất hữu ích cho tương lai của trẻ. Ngoài ra, trẻ được tiếp xúc với ngôn ngữ khác từ nhỏ sẽ có khả năng nói, đọc và tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn trẻ tiếp xúc muộn.

Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay đã quyết tâm đầu tư cho con học tiếng Anh từ nhỏ. Đó cũng là quan điểm của anh Đăng (sống tại Hà Nội). Trên mạng xã hội, anh là ông bố nổi tiếng khi dạy con song ngữ từ rất sớm. Kết quả sau quá trình nỗ lực là con gái anh dù còn rất nhỏ nhưng nói thành thạo cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Mới đây, con gái họ Đặng cùng bố cover lại ca khúc "Ngày đầu tiên" của ca sĩ Đức Phúc nhưng bằng tiếng Anh. Cô gái hoàn toàn tự tin, giọng hát trong trẻo, dễ thương và đặc biệt là phát âm rất chuẩn. Ai cũng khen cô gái hát hay, không thể không xem.

Cô bé cover tiếng Anh ngày đầu tiên của Đức Phúc

Được biết, trên fanpage cá nhân của mình, anh Đăng thường xuyên đăng tải những clip chia sẻ về cách dạy tiếng Anh cho con. Từ khi con gái được 6-7 tháng tuổi, ông bố trẻ đã kiên nhẫn đánh đàn và hát cho con nghe những bài hát tiếng Anh mỗi ngày. Anh kiên trì nói ngoại ngữ với chị và rất vui khi con chị hiểu ý và nói được những từ tiếng Anh đầu tiên.

Điều đặc biệt nhất trong phương pháp giáo dục có 1-0-2 của gia đình nhỏ này là trong các cuộc trò chuyện ở nhà, Đăng là người chuyên nói tiếng Anh với con, còn mẹ giao tiếp bằng tiếng Việt. Điều này có nghĩa là không ai được phép nói ngôn ngữ khác trừ khi đã được đồng ý trước đó.

Cô gái được bố dạy song ngữ từ nhỏ

Có lẽ chính điểm đặc biệt này đã giúp cô bạn hàng ngày được “tắm mình” trong môi trường tiếng Anh. Trẻ giao tiếp tự tin và có giọng điệu gần giống người bản ngữ. Ai cũng khen sự kiên trì và khả năng của hai vợ chồng. Để được như vậy, ông bố trẻ cũng phải rất giỏi tiếng Anh và cố gắng sử dụng nó mọi lúc với con.

cô bé được bảo hiểm

Cô bé tự tin thể hiện ca khúc.

Được biết, để đạt được thành tích này, thầy Đăng đã dành nhiều thời gian để tìm hiểu các phương pháp giáo dục ở cả trong và ngoài nước. Anh từng hỏi một chuyên gia giáo dục người Mỹ với hơn 30 năm kinh nghiệm, ông Pedro Antonio. Người này khuyên anh dạy con song ngữ rất hiệu quả và nên làm càng sớm càng tốt. Anh tiết lộ, cha mẹ nên học ngoại ngữ cùng con. Vì nếu cha mẹ không giao tiếp với con cái thì không thể đồng bộ về mặt cảm xúc và hiệu quả.

https://afamily.vn/be-gai-cover-ngay-dau-tien-bang-tieng-anh-ai-nghe-cung-nghien-vi-qua-hay-bo-tiet-lo-phuong-phap- day-thuc-tiny-cho-con-co-1-0-2-20220401145239249.chn